[CR] ' เมนูเด็ดที่ ส.วังใหม่ หัวปลาหม้อไฟ ' @ เจริญนคร

หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่
 ร้านเก่าแก่ประจำเส้นเจริญนคร อดีตเคยอยู่สามย่าน ก่อนย้ายมาขายที่บ้านแถวนี้ได้ 20 กว่าปีครับ 
เมนูเด็ดของร้านจะเป็นตะกูลหม้อไฟ ตามชื่อร้าน แต่วันนี้ผมจะมารีวิวเมนูหากินยาก ที่มีแค่วันล่ะไม่กี่จานครับ
ปล.โพสนี้ไม่มีหม้อไฟนะครับ  

 พิกัด ริมถนนเจริญนคร ตีนสะพานเล็กๆระหว่างซอย 57-59 จอดรถหลังร้านหรือ ตามเวลาริมถนนครับ
065 329 9124
https://goo.gl/maps/xE6KQqHjQ6PWU4Gb7
 เปิดทุกวัน 16.00-23.00 น.หรือของหมดก็เก็บก่อนครับ
(เมนูไว้ท้ายโพสนะครับ)



 เมนูที่กินพวกกันโทรเช็คหลายที จนวันที่มาจองไว้แล้ว... มารอร้านเปิดเลยครับ   
    #กระเพาปลาสดนึ่งซีอิ๊ว


เมนูนี้เพิ่งเคยกินครั้งแรก คนทำคืออาม่าที่นั่งนึ่งไปเรื่อยๆ ปรุงเองไม่ให้คนอื่นทำ ... ตัวกระเพาะปลา 
ค่อยๆนึ่งไม่ได้ลงกหรือต้มมาก่อน ภายนอกนุ่มลื่นมากๆ ด้านในกรุบแน่น ไม่เหนียว แต่ต้องออกแรงเคี้ยวเล็กน้อย .. 
น้ำราดรสนี้ เค็มนำเล็กๆ หอมๆ ซดได้แบบไม่ต้องราดข้าว รสแบบพอดีๆสุดๆครับ อร่อยหายากจริงๆ ที่สำคัญไม่คาวครับ


   
 #กระเพาะปลาสดผัดคื่นช่าย 


กระเพาะปลาสดเช่นเดิม เอาไปชุบแป้งทอดกรอบๆก่อน จะเอามาผัดคื่นช่ายอีกรอบ 
ผิวนอกกรอบเลย ด้านในจะหนึบเด้งกว่าเมนูแรก(ที่นุ่มนวล) น้ำราดเข้มข้น รสมาแบบพอดีๆ 



#เส้นหมี่ราดหน้าหัวปลา (จานใหญ่มาก)



หัวปลาจีนขนาดใหญ่มาก เนื้อเยอะมากๆ(ก้างก็เช่นกัน) ทอดมาหนังกรอบๆ เนื้อสดแน่นๆ 
เส้นหมี่ไม่ได้มาแบบหอมกระทะ แต่อร่อยเพราะน้ำราดเน้นๆ ...
 #น้ำราด ไม่ได้เป็นน้ำราดหน้าเหมือนชื่อ แต่เป็นสไตล์น้ำแดง ออกเค็มนำเล็กน้อย 
หอมพริกไทย กุ้งหมึก คือตัวประกอบแบบชัดเจน



เส้นหมี่กินได้เรือยๆ 



 
  #หมูสะเต๊ะ 


เมนูขึ้นชื่อของร้าน หมูแผ่มาแบนๆ นุ่มมากๆ ย่างมาดีสุดๆ 
น้ำจิ้มไม่ได้หวานนำ ออกกลมกล่อม ขนมปัง กรอบจนคำสุดท้าย 


น้ำนิดหน่อย


ค่าเสียหาย & เมนู



กระเพาะปลาสดบางวันมีเพียงแค่ 3-4 ที่เท่านั้น ใครอยากลองเมนูหากินยาก
อร่อยแบบรสมือโบราณของแท้ๆ แนะนำครับ

ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   อาหารจีน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าไม่นับหัวปลาต้มเผือก กระเพาะปลาตัวเล็กของที่นี่ถือว่ายอดเยี่ยมทุกเมนู
แต่ตอนนี้ซื้อแบบปลากะพงยักษ์ตัวใหญ่เป็นแผ่นใหญ่มาทำต้มยำกับผัดขิงกินเองครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่