หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การละลายเปลือกกุ้ง ปู ได้เป็นแผ่นฟิล์มไคติน ไคโตซาน ใส ๆ เขาใช้อะไรละลายคะ แล้วกินได้ไหม อันตรายไหม
กระทู้คำถาม
ชีววิทยา
เคมี
ที่จริงไม่คิดจะเอามากินตรง ๆ ค่ะ แต่อาจมาในรูปของบรรจุภัณฑ์ห่ออาหาร หรือใช้มือหยิบจับได้ทั่วไปน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
กุ้ง ปู เปลือกกุ้ง กระดองปู ไม่ใช่อาหารที่ให้แคลเซียมสูงใช่ไหมคะ เพราะไคติน ไคโตซาน เป็นคาร์โบไฮเดรต
อย่างการกินกุ้งฝอย กุ้งเคย ก็ไม่ทำให้ได้รับแคลเซียมมาก แต่แคลเซียมจะไปมีมากในเปลือกหอย กระดองหมึก แทน ใช่ไหมคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
แปะพิกัดแชมพูปิดผมขาวที่จริงใจ~โดนเพื่อนป้ายยามาค่ะ ของเขาดีจริงงงงงง😭✨🙏🏼✨
เขาแถมถุงมือพลาสติกติดมากับตัวขวดมาด้วยนะและมีที่ซีลตัวฝาบรรจุภัณฑ์ แนะนำว่าให้ใช้แล้วปิดกลับทุกครั้ง ไม่อย่างนั้นมันจะเลอะกำแพงหรือหยดใส่ของชิ้นอื่นได้ ข้างขวดเขาเขียนว่า Herbal&
สมาชิกหมายเลข 6895553
อยากทราบวิธีการตรวจวัดไคโตซาน
อยากทราบวิธีการตรวจวัดปริมาณไคโตซานจากเปลือกสัตว์น้ำค่ะ (เปลือกกุ้ง,กระดองปู และเปลือกหิยเชอรี่) พอดีทำโครงงานเรื่องไคโตซานจากเปลือกสัตว์น้ำ
สมาชิกหมายเลข 3589476
สุพรรณบุรี ไม่ได้มีดีแค่สาลี…มาลองผัดไทกันค่าา
ใครผ่านมาทางนี้อยากแนะนำผัดไทโบราณค่ะ ที่ร้านจะมีให้เลือกเส้นว่าจะเอาเป็นเส้นอะไร เส้นจันท์ห่อไข่ เส้นข้าวซอยกรอบหรือ เกี๊ยวกรอบและเลือกรสชาติ โบราณ ต้มยำ หม่าล่า&nb
blue_007
จงรู้ไว้!! ‘กุ้ง-ปู’ รับรู้ความเจ็บปวดได้ ‘ต้มทั้งเป็น’ ถือเป็นการทารุณกรรมสัตว์
ก่อนจะต้ม ข่มใจคิดสักนิด ว่าทุกชีวิตก็รับรู้ความเจ็บปวดเหมือนกัน จงรู้ไว้!! ‘กุ้ง-ปู’ รับรู้ความเจ็บปวดได้ ‘ต้มทั้งเป็น’ ถือเป็นการทารุณกรรมสัตว์ อยากอิ่มอร่อย ควรใช้วิธีที่ทำ
สมาชิกหมายเลข 2933266
นักวิจัยวอนเลิกต้ม'กุ้ง-ปู'แบบเป็นๆ หลังผลการศึกษาพบรับรู้ความเจ็บปวด
พฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 19.13 น. 28 พ.ย. 2567 นสพ.New York Post สหรัฐอเมริกา รายงานข่าว How clawful!
สมาชิกหมายเลข 8511435
การใช้ “กระดาษห่ออาหารเคลือบ” ห่ออาหารร้อนส่งผลให้สารเคมีปนเปื้อนในอาหารนั้นหรือไม่?
ผมอยากทราบว่า หากใช้กระดาษดังรูปข้างต้นนี้ห่อข้าวร้อนๆ มีโอกาสที่สารเคมี/สารที่ใช้เคลือบกระดาษจะปนเปื้อนอาหารหรือไม่ และหากรับประทานอาหารที่ห่อกระดาษประเภทนี้นานๆเข้าจะส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่ อย่าง
สมาชิกหมายเลข 5484673
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
ถามเรื่องสารหน่วงการติดไฟค่ะ
สวัสดีค่ะ กำลังคิดหัวข้อโครงงาน และไปเจอบทความ(ข่าว)ที่แปลมาจากภาษาอังกฤษว่าได้พัฒนาสารเคลือบโพลิเมอร์ชนิดฟิล์มบางจากโพลิไวนิลซัลโฟนิกแอซิดโซเดียมซอลต์ (poly(vinyl sulfonic acid sodium salt, PVS) และไ
Felicia S
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การละลายเปลือกกุ้ง ปู ได้เป็นแผ่นฟิล์มไคติน ไคโตซาน ใส ๆ เขาใช้อะไรละลายคะ แล้วกินได้ไหม อันตรายไหม