ครอบครัวของ จขกท มีญาติพี่น้องหลายคนที่เคยทำธุรกิจขายอาหาร เคยเป็นเจ้าเก่าแก่ ขายมานาน และขายดี
แต่ส่วนใหญ่เลิกกันหมดแล้ว เพราะอายุเยอะ ลูกหลานขอให้เลิกทำ และก็ไม่ค่อยแนะนำหรืออยากให้ลูกหลาน
ไปขายอาหารกันเท่าไหร่ เพราะมันเป็นงานที่หนัก เหนื่อยและจุกจิกมาก ขนาดบางคนไม่ต้องลงมือทำเองแล้ว บริหารร้านและลูกจ้างอย่างเดียว
ยังต้องเลิกไปในที่สุด
แค่อยากรู้เฉยๆน่ะครับ เพราะเห็นว่าปัจจุบัน ธุรกิจขายอาหาร เป็นธุรกิจยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่คนมักจะเลือกทำกัน
เลยอยากจะรู้ประสบการณ์ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปบ้าง ว่าท่านที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจแต่เลี่ยงที่จะไม่ทำธุรกิจอาหาร เพราะเหตุผลอะไรบ้าง
หรือท่านที่เคยทำแล้วประสบความสำเร็จ ธุรกิจกำลังไปได้ด้วยดี แต่สุดท้ายต้องยกเลิกกิจการไปหรือเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นแทน มาจากสาเหตุอะไรบ้าง
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากๆครับ
ท่านไหนที่มีประสบการณ์ทำร้านอาหารประสบความสำเร็จแต่สุดท้ายต้องเลิกกิจการไปบ้างครับ?
แต่ส่วนใหญ่เลิกกันหมดแล้ว เพราะอายุเยอะ ลูกหลานขอให้เลิกทำ และก็ไม่ค่อยแนะนำหรืออยากให้ลูกหลาน
ไปขายอาหารกันเท่าไหร่ เพราะมันเป็นงานที่หนัก เหนื่อยและจุกจิกมาก ขนาดบางคนไม่ต้องลงมือทำเองแล้ว บริหารร้านและลูกจ้างอย่างเดียว
ยังต้องเลิกไปในที่สุด
แค่อยากรู้เฉยๆน่ะครับ เพราะเห็นว่าปัจจุบัน ธุรกิจขายอาหาร เป็นธุรกิจยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่คนมักจะเลือกทำกัน
เลยอยากจะรู้ประสบการณ์ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปบ้าง ว่าท่านที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจแต่เลี่ยงที่จะไม่ทำธุรกิจอาหาร เพราะเหตุผลอะไรบ้าง
หรือท่านที่เคยทำแล้วประสบความสำเร็จ ธุรกิจกำลังไปได้ด้วยดี แต่สุดท้ายต้องยกเลิกกิจการไปหรือเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นแทน มาจากสาเหตุอะไรบ้าง
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากๆครับ