👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 The Charm - เดอะ ฌาร์ม
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴Southern Thai - อาหารใต้
🎗 The Charm เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในอาคารอนุรักษ์เลขที่ 93 อายุกว่า 100 ปีบนถนนดีบุก ด้านหน้ามีป้ายร้านภาษาจีนสีดำอ่านว่า “จิดเส้ง” แปลตรงตัวได้ว่าความเจริญรุ่งเรืองดังพระอาทิตย์ขึ้น เดินเข้าไปจะพบกับห้องโถงรับแขกปูด้วยพื้นกระเบื้องโบราณของตัวบ้านที่ว่ากันว่าสั่งนำเข้ามาจากเมืองปีนัง ห้องทานอาหารหลักชั้นล่างเป็นแบบโอเพ่นแอร์ กลางร้านมี “ฉิ้มแจ้” ลานบ้านที่มีช่องลมปล่อยให้แสงแดดส่องลอดเข้ามากระทบกับบ่อน้ำช่วยให้บรรยากาศโดยรอบไม่ร้อนจนเกินไป บนผนังทาด้วยสีเขียวฟ้าสดใสตัดกันกับสีขาวครีม ส่วนใครที่รู้สึกร้อนอาจขึ้นไปชั้นบนซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า รอบๆเป็นตู้กับข้าวขนาดใหญ่สำหรับใส่จานและชามที่ได้มาจากอากง ทั้งยังช่วยให้ทัศนียภาพโดยรอบดูคลาสสิคมากขึ้นอีกด้วย
🎗 เจ้าของร้านคุณปอนด์-บุริศร์ภัทร ภู่เจริญ เติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนจีนในเมืองคนภูเก็ตโดยมีอากงอาม่าเป็นชาวบาบ๋าและครอบครัวทางฝั่งคุณแม่เป็นชาวไหหลำจึงทำให้อาหารที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ชื่อร้าน “เดอะฌาร์ม” มีที่มาจากคำในสองภาษา เริ่มจากในภาษาไทยภาษาไทยชวนนึกถึงถ้วยชามสำหรับใส่กับข้าว ส่วนในภาษาอังกฤษ Charm เป็นว่าเสน่ห์ซึ่งแสดงถึงเสน่ห์ทางอาหารของจังหวัดภูเก็ตที่โด่งดังจนได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกจนกระทั่งได้รับรางวัลจากองค์การ UNESCO อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกทานเมนูอลาคาร์ทได้ตามใจชอบ หลายเมนูได้มาจากประสบการณ์การทานอาหารในวัยเด็กของคุณปอนด์เจ้าของร้านซึ่งได้ปรับรสให้เข้าถึงง่ายขึ้น ในขณะที่บางจานได้สูตรโดยตรงมาจากอาม่าตันสุ่ยกิ้มและมีอาอี๊ช่วยควบคุมรสชาติให้ใกล้เคียงกับต้นฉบับโดยเราขอจิ้มเมนูเด็ดห้ามพลาดเอาไว้สำหรับเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ตามไปลองกันสัก 3 อย่าง
✨ ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
เมนูที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้ไข่เจียวห่อหมก แม้หน้าตาจะดูธรรมดาไปนิดแต่รสชาติทำออกมาจัดจ้านถึงเครื่องและหอมกลิ่นห่อหมกมากๆ ตัวไข่เจียวเองก็กรอบ ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปูก้อน เป็นเมนูเด็ดที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้ทานกันในวันนี้และเป็นหนึ่งในเมนูไข่เจียวที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทานมาเลยก็ว่าได้ (14/20)
✨ น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
มาภูเก็ตทุกครั้งเราเป็นต้องสั่งน้ำพริกกุ้งเสียบมาลองทานทุกร้าน สำหรับสูตรของร้าน The Charm จะมีอัตราส่วนของน้ำค่อนข้างเยอะกว่าที่อื่น รสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพรต่างๆชัดเจน กุ้งเสียบกรอบ เคี้ยวง่ายไม่ติดฟัน ทานกับผักสดๆหลายอย่างเพื่อให้มีความต่างทางรสชาติและเนื้อสัมผัส (14/20)
✨ ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ขอแนะนำเมนูปลาเต้าอิ้ว ที่ได้จากการนำฟิเลท์ของปลามงโฉมงามชิ้นโตไปทอดกับน้ำมันหมู กระเทียม และกากหมูจนกรอบ ไฮไลท์ของจานต้องยกให้ราดด้วยซีอิ๊วคุณภาพสูงนำเข้าจากเมืองปีนังประเทศมาเลเซียทั้งซีอิ๊วขาวและดำซึ่งมีความเปรี้ยวและหวานบาลานซ์กันมาอย่างดี กระเทียมที่ใส่มาด้วยทานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน อร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้จริงๆ (14/20)
🎗 จุดที่เราประทับใจที่สุดสำหรับ The Charm คืออาหารที่ผสมผสานความเป็นอาหารใต้อย่างคนภูเก็ต อาหารเปอรานากัน และอาหารจีนออกมาได้อย่างลงตัว มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง รสชาติอาหารโดยรวมเทียบกับราคาถือว่าน่าประทับใจ ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวและถนนคนเดินใจกลางเมือง เราขอแนะนำเป็นอย่างมากให้เพื่อนๆที่จัดทริปไปเที่ยวภูเก็ตโดยเฉพาะเหล่า Foodie ได้ลองแวะชิมกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
📃 À La Carte
เกี้ยนทอดภูเก็ต (220)
Deep fried local Phuket style sausage
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
หมูฮ้องสูตรบ้านเลขที่ ๙๓ (250)
Phuket classic dish of braised pork
ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
ซี่โครงหมูแบบอุทัยศิลป์ (250)
Deep fried pork spare ribs topped with tasty oyster sauce
สเต๊กหมูสับก้อน (220)
Old fashioned Hainanese pork steak
แกงปลาตู้มี้ (250)
Penang style fish curry paste cooked with fish, lady finger and other vegetables
เห็ดหูหนูผัดไข่ (160)
Wok fried black mushrooms, egg and shallots
มูสโกยตาราม (60)
Kuih Talam mousse
สาคูกะทิน้ำตาลมะพร้าว (60)
Sago topped with coconut milk and coconut sugar
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารจีนพื้นบ้านที่แฝงกลิ่นอายของคนใต้ลงไปด้วย รสชาติดีเหมาะสมกับราคา
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: 2020
🏠 Location: 93 ถนน ดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
🚗 Parking: จอดริมทาง
🕚 Operating Time: 11.00-21.00 ปิดวันพุธ
💰 Price: 500-800 THB/p
📞 Tel: 076-530-199
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://www.thediningcollection.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
😃 ทริปภูเก็ตของเราสนับสนุนโดยรถเช่าภูเก็ต Ball&Poo โดยรถทุกคันเป็นตัว Top ของแต่ละรุ่น แอดขอการันตีว่ารถเช่าที่นี่คุ้มค่ามากๆ
❤️ ราคาเมื่อเช่าตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป (หากเช่าวันเดียว + 400 บาท)
New Yaris วันละ 700
Altis วันละ 900 บาท
Prius วันละ 1300
BRV วันละ 1400
Pajero วันละ 2000 บาท
📱 ติดต่อได้ที่ Line ไอดี bp.2017 หรือ @ezs8223v
ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จากลิ้งค์เลยจ้า:
https://www.facebook.com/829127223887133/photos/a.838357699630752/1526869934112855/?type=3
#MichelinBibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #FineDining #AroiBKK #Phuket #ตามล่าFineDining
เจ้าของร้านคุณปอนด์-บุริศร์ภัทร ภู่เจริญ เติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนจีนในเมืองคนภูเก็ตโดยมีอากงอาม่าเป็นชาวบาบ๋าและครอบครัวทางฝั่งคุณแม่เป็นชาวไหหลำจึงทำให้อาหารที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง
เกี้ยนทอดภูเก็ต (220)
Deep fried local Phuket style sausage
เกี้ยน คือไส้กรอกสไตล์ภูเก็ตที่ได้จากการนำเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้ง มาผสมกับมันแกว เผือก แห้ว นำมาห่อในบั่งเซ้หรือพังผืดของลำไส้หมู จากนั้นนำไปนึ่งแล้วชุบแป้งทอดจนกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ด้านในมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยจนต้องแนะนำให้เปิดใจลอง (13/20)
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
มาภูเก็ตเราเป็นต้องสั่งน้ำพริกกุ้งเสียบมาลองทานทุกร้าน สำหรับสูตรของร้าน The Charm จะมีอัตราส่วนของน้ำค่อนข้างเยอะ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพรเด่นชัดเจน กุ้งเสียบกรอบ เคี้ยวง่ายไม่ติดฟัน ทานกับผักสดๆหลายอย่างเพื่อให้มีความต่างทางรสชาติและเนื้อสัมผัส (14/20)
หมูฮ้องสูตรบ้านเลขที่ ๙๓ (250)
Phuket classic dish of braised pork
ถัดมาคือเมนูอาหารพื้นบ้านเมืองภูเก็ตอย่างหมูฮ้องที่คุณปอนด์เจ้าของร้านใส่ปลาเค็มลงไปเป็นสูตรลับของร้าน เนื้อหมูสามชั้นถูกตุ๋นจนนุ่ม น้ำซอสด้านล่างเข้มข้นจนแอบติดหวานไปนิดสำหรับเรา สามารถทานตัดกับจานที่มีรสชาติเผ็ดอย่างแกงต่างๆได้ดี (12/20)
ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ขอแนะนำเมนูปลาเต้าอิ้ว ที่ได้จากการนำฟิเลท์ของปลามงโฉมงามชิ้นโตไปทอดกับน้ำมันหมู กระเทียม และกากหมูจนกรอบ ไฮไลท์ของจานต้องยกให้ราดด้วยซีอิ๊วคุณภาพสูงนำเข้าจากเมืองปีนังประเทศมาเลเซียทั้งซีอิ๊วขาวและดำซึ่งมีความเปรี้ยวและหวานบาลานซ์กันมาอย่างดี กระเทียมที่ใส่มาด้วยทานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน อร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้จริงๆ (14/20)
ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
เมนูที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้ไข่เจียวห่อหมก แม้หน้าตาจะดูธรรมดาไปนิดแต่รสชาติทำออกมาจัดจ้านถึงเครื่องและหอมกลิ่นห่อหมกมากๆ ตัวไข่เจียวเองก็กรอบ ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปูก้อน เป็นเมนูเด็ดที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้ทานกันในวันนี้และเป็นหนึ่งในเมนูไข่เจียวที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทานมาเลยก็ว่าได้ (14/20)
ซี่โครงหมูแบบอุทัยศิลป์ (250)
Deep fried pork spare ribs topped with tasty oyster sauce
อาหารสูตรเด็ดที่ตั้งชื่อตามแบรนด์ต้นตระกูลเจ้าของร้าน ซี่โครงหมูถูกนำมาชุบแป้งทอดจนผิวด้านนอกกรอบ แต่เนื้อด้านในยังนุ่มกำลังดี จากนั้นราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติออกหวานเค็มเล็กน้อยแซมด้วยรสเผ็ดเบาๆ ใช้ช้อนตัดเบาๆเนื้อก็หลุดออกจากกระดูกเลยล่ะ (12/20)
สเต๊กหมูสับก้อน (220)
Old fashioned Hainanese pork steak
หากเคยเดินเข้าไปร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปเก่าๆในกรุงเทพน่าจะคุ้นเคยกับเมนูอาหารรูปแบบนี้กันเป็นอย่างดี เชฟนำหมูไปสับจนเกือบละเอียด จากนั้นปรุงด้วยพริกไทยและกระเมียม นำมาปั้นเป็นก้อนแล้วทอด ข้างกันคือมันบดคล้ายแมชโพเทโท่และถั่วแบบฝรั่งแล้วจึงราดด้วยซอสแดงรสชาติเข้มข้น ใครที่พาคุณพ่อคุณแม่ไปห้ามพลาดเมนูนี้เลย (13/20)
แกงปลาตู้มี้ (250)
Penang style fish curry paste cooked with fish, lady finger and other vegetables
มาเมืองภูเก็ตทั้งทีอยากให้เปิดใจลองชิมอาหารเพอรานากันกันดูบ้าง เมนูนี้คือแกงตู้มี้ เป็นแกงที่มีความนุ่มและหอมคล้ายกับแกงส้ม แต่เพิ่มเติมคือรสชาติเปรี้ยวจากกระเจี๊ยบเขียว และผักที่ใส่มาก็เป็นคนละชนิดกันกับแกงส้ม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่เบา (13/20)
เห็ดหูหนูผัดไข่ (160)
Wok fried black mushrooms, egg and shallots
สำหรับเมนูผักเราขอชิมเห็ดหูหนูผัดไข่ เนื้อสัมผัสเคี้ยวกรึบๆหอมกลิ่นไข่ชัดเจน ด้านบนโรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทานแล้วช่วยตัดรสชาติเค็มหรือเปรี้ยวจากอาหารจานอื่นได้ดีมากๆ (12/20)
ข้าวสวยโถกลาง (80)
Steamed Rice
ขอแนะนำให้สั่งข้าวสวยซึ่งมีราคาเริ่มต้นโถเล็กที่ 40 บาทเท่านั้น ส่วนโถกลางราคา 80 และโถใหญ่ 120 ตามลำดับ
[CR] 🇹🇭 The Charm - เดอะ ฌาร์ม ผสมผสานความเป็นอาหารใต้คนภูเก็ต อาหารเปอรานากัน และอาหารจีนอย่างมีเอกลักษณ์
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 The Charm - เดอะ ฌาร์ม
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴Southern Thai - อาหารใต้
🎗 The Charm เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในอาคารอนุรักษ์เลขที่ 93 อายุกว่า 100 ปีบนถนนดีบุก ด้านหน้ามีป้ายร้านภาษาจีนสีดำอ่านว่า “จิดเส้ง” แปลตรงตัวได้ว่าความเจริญรุ่งเรืองดังพระอาทิตย์ขึ้น เดินเข้าไปจะพบกับห้องโถงรับแขกปูด้วยพื้นกระเบื้องโบราณของตัวบ้านที่ว่ากันว่าสั่งนำเข้ามาจากเมืองปีนัง ห้องทานอาหารหลักชั้นล่างเป็นแบบโอเพ่นแอร์ กลางร้านมี “ฉิ้มแจ้” ลานบ้านที่มีช่องลมปล่อยให้แสงแดดส่องลอดเข้ามากระทบกับบ่อน้ำช่วยให้บรรยากาศโดยรอบไม่ร้อนจนเกินไป บนผนังทาด้วยสีเขียวฟ้าสดใสตัดกันกับสีขาวครีม ส่วนใครที่รู้สึกร้อนอาจขึ้นไปชั้นบนซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า รอบๆเป็นตู้กับข้าวขนาดใหญ่สำหรับใส่จานและชามที่ได้มาจากอากง ทั้งยังช่วยให้ทัศนียภาพโดยรอบดูคลาสสิคมากขึ้นอีกด้วย
🎗 เจ้าของร้านคุณปอนด์-บุริศร์ภัทร ภู่เจริญ เติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนจีนในเมืองคนภูเก็ตโดยมีอากงอาม่าเป็นชาวบาบ๋าและครอบครัวทางฝั่งคุณแม่เป็นชาวไหหลำจึงทำให้อาหารที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ชื่อร้าน “เดอะฌาร์ม” มีที่มาจากคำในสองภาษา เริ่มจากในภาษาไทยภาษาไทยชวนนึกถึงถ้วยชามสำหรับใส่กับข้าว ส่วนในภาษาอังกฤษ Charm เป็นว่าเสน่ห์ซึ่งแสดงถึงเสน่ห์ทางอาหารของจังหวัดภูเก็ตที่โด่งดังจนได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกจนกระทั่งได้รับรางวัลจากองค์การ UNESCO อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกทานเมนูอลาคาร์ทได้ตามใจชอบ หลายเมนูได้มาจากประสบการณ์การทานอาหารในวัยเด็กของคุณปอนด์เจ้าของร้านซึ่งได้ปรับรสให้เข้าถึงง่ายขึ้น ในขณะที่บางจานได้สูตรโดยตรงมาจากอาม่าตันสุ่ยกิ้มและมีอาอี๊ช่วยควบคุมรสชาติให้ใกล้เคียงกับต้นฉบับโดยเราขอจิ้มเมนูเด็ดห้ามพลาดเอาไว้สำหรับเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ตามไปลองกันสัก 3 อย่าง
✨ ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
เมนูที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้ไข่เจียวห่อหมก แม้หน้าตาจะดูธรรมดาไปนิดแต่รสชาติทำออกมาจัดจ้านถึงเครื่องและหอมกลิ่นห่อหมกมากๆ ตัวไข่เจียวเองก็กรอบ ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปูก้อน เป็นเมนูเด็ดที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้ทานกันในวันนี้และเป็นหนึ่งในเมนูไข่เจียวที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทานมาเลยก็ว่าได้ (14/20)
✨ น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
มาภูเก็ตทุกครั้งเราเป็นต้องสั่งน้ำพริกกุ้งเสียบมาลองทานทุกร้าน สำหรับสูตรของร้าน The Charm จะมีอัตราส่วนของน้ำค่อนข้างเยอะกว่าที่อื่น รสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพรต่างๆชัดเจน กุ้งเสียบกรอบ เคี้ยวง่ายไม่ติดฟัน ทานกับผักสดๆหลายอย่างเพื่อให้มีความต่างทางรสชาติและเนื้อสัมผัส (14/20)
✨ ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ขอแนะนำเมนูปลาเต้าอิ้ว ที่ได้จากการนำฟิเลท์ของปลามงโฉมงามชิ้นโตไปทอดกับน้ำมันหมู กระเทียม และกากหมูจนกรอบ ไฮไลท์ของจานต้องยกให้ราดด้วยซีอิ๊วคุณภาพสูงนำเข้าจากเมืองปีนังประเทศมาเลเซียทั้งซีอิ๊วขาวและดำซึ่งมีความเปรี้ยวและหวานบาลานซ์กันมาอย่างดี กระเทียมที่ใส่มาด้วยทานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน อร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้จริงๆ (14/20)
🎗 จุดที่เราประทับใจที่สุดสำหรับ The Charm คืออาหารที่ผสมผสานความเป็นอาหารใต้อย่างคนภูเก็ต อาหารเปอรานากัน และอาหารจีนออกมาได้อย่างลงตัว มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง รสชาติอาหารโดยรวมเทียบกับราคาถือว่าน่าประทับใจ ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวและถนนคนเดินใจกลางเมือง เราขอแนะนำเป็นอย่างมากให้เพื่อนๆที่จัดทริปไปเที่ยวภูเก็ตโดยเฉพาะเหล่า Foodie ได้ลองแวะชิมกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
📃 À La Carte
เกี้ยนทอดภูเก็ต (220)
Deep fried local Phuket style sausage
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
หมูฮ้องสูตรบ้านเลขที่ ๙๓ (250)
Phuket classic dish of braised pork
ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
ซี่โครงหมูแบบอุทัยศิลป์ (250)
Deep fried pork spare ribs topped with tasty oyster sauce
สเต๊กหมูสับก้อน (220)
Old fashioned Hainanese pork steak
แกงปลาตู้มี้ (250)
Penang style fish curry paste cooked with fish, lady finger and other vegetables
เห็ดหูหนูผัดไข่ (160)
Wok fried black mushrooms, egg and shallots
มูสโกยตาราม (60)
Kuih Talam mousse
สาคูกะทิน้ำตาลมะพร้าว (60)
Sago topped with coconut milk and coconut sugar
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารจีนพื้นบ้านที่แฝงกลิ่นอายของคนใต้ลงไปด้วย รสชาติดีเหมาะสมกับราคา
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: 2020
🏠 Location: 93 ถนน ดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
🚗 Parking: จอดริมทาง
🕚 Operating Time: 11.00-21.00 ปิดวันพุธ
💰 Price: 500-800 THB/p
📞 Tel: 076-530-199
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://www.thediningcollection.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining
👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก
😃 ทริปภูเก็ตของเราสนับสนุนโดยรถเช่าภูเก็ต Ball&Poo โดยรถทุกคันเป็นตัว Top ของแต่ละรุ่น แอดขอการันตีว่ารถเช่าที่นี่คุ้มค่ามากๆ
❤️ ราคาเมื่อเช่าตั้งแต่ 2 วันขึ้นไป (หากเช่าวันเดียว + 400 บาท)
New Yaris วันละ 700
Altis วันละ 900 บาท
Prius วันละ 1300
BRV วันละ 1400
Pajero วันละ 2000 บาท
📱 ติดต่อได้ที่ Line ไอดี bp.2017 หรือ @ezs8223v
ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จากลิ้งค์เลยจ้า: https://www.facebook.com/829127223887133/photos/a.838357699630752/1526869934112855/?type=3
#MichelinBibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #FineDining #AroiBKK #Phuket #ตามล่าFineDining
เจ้าของร้านคุณปอนด์-บุริศร์ภัทร ภู่เจริญ เติบโตขึ้นมาในครอบครัวคนจีนในเมืองคนภูเก็ตโดยมีอากงอาม่าเป็นชาวบาบ๋าและครอบครัวทางฝั่งคุณแม่เป็นชาวไหหลำจึงทำให้อาหารที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง
เกี้ยนทอดภูเก็ต (220)
Deep fried local Phuket style sausage
เกี้ยน คือไส้กรอกสไตล์ภูเก็ตที่ได้จากการนำเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้ง มาผสมกับมันแกว เผือก แห้ว นำมาห่อในบั่งเซ้หรือพังผืดของลำไส้หมู จากนั้นนำไปนึ่งแล้วชุบแป้งทอดจนกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ด้านในมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยจนต้องแนะนำให้เปิดใจลอง (13/20)
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย (200)
Pounded shrimp paste, lime juice, chili, onion and garlic topped with crispy shrimp
มาภูเก็ตเราเป็นต้องสั่งน้ำพริกกุ้งเสียบมาลองทานทุกร้าน สำหรับสูตรของร้าน The Charm จะมีอัตราส่วนของน้ำค่อนข้างเยอะ รสชาติเผ็ดจัดจ้าน มีกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพรเด่นชัดเจน กุ้งเสียบกรอบ เคี้ยวง่ายไม่ติดฟัน ทานกับผักสดๆหลายอย่างเพื่อให้มีความต่างทางรสชาติและเนื้อสัมผัส (14/20)
หมูฮ้องสูตรบ้านเลขที่ ๙๓ (250)
Phuket classic dish of braised pork
ถัดมาคือเมนูอาหารพื้นบ้านเมืองภูเก็ตอย่างหมูฮ้องที่คุณปอนด์เจ้าของร้านใส่ปลาเค็มลงไปเป็นสูตรลับของร้าน เนื้อหมูสามชั้นถูกตุ๋นจนนุ่ม น้ำซอสด้านล่างเข้มข้นจนแอบติดหวานไปนิดสำหรับเรา สามารถทานตัดกับจานที่มีรสชาติเผ็ดอย่างแกงต่างๆได้ดี (12/20)
ปลาเต้าอิ้ว (250)
Deep fried fish topped with tasty soy sauce and garlic
ขอแนะนำเมนูปลาเต้าอิ้ว ที่ได้จากการนำฟิเลท์ของปลามงโฉมงามชิ้นโตไปทอดกับน้ำมันหมู กระเทียม และกากหมูจนกรอบ ไฮไลท์ของจานต้องยกให้ราดด้วยซีอิ๊วคุณภาพสูงนำเข้าจากเมืองปีนังประเทศมาเลเซียทั้งซีอิ๊วขาวและดำซึ่งมีความเปรี้ยวและหวานบาลานซ์กันมาอย่างดี กระเทียมที่ใส่มาด้วยทานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน อร่อยคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้จริงๆ (14/20)
ไข่เจียวห่อหมกปู (300)
Spicy omelette with chili paste and crab meat
เมนูที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้ไข่เจียวห่อหมก แม้หน้าตาจะดูธรรมดาไปนิดแต่รสชาติทำออกมาจัดจ้านถึงเครื่องและหอมกลิ่นห่อหมกมากๆ ตัวไข่เจียวเองก็กรอบ ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังมีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปูก้อน เป็นเมนูเด็ดที่เราไม่คาดคิดว่าจะได้ทานกันในวันนี้และเป็นหนึ่งในเมนูไข่เจียวที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทานมาเลยก็ว่าได้ (14/20)
ซี่โครงหมูแบบอุทัยศิลป์ (250)
Deep fried pork spare ribs topped with tasty oyster sauce
อาหารสูตรเด็ดที่ตั้งชื่อตามแบรนด์ต้นตระกูลเจ้าของร้าน ซี่โครงหมูถูกนำมาชุบแป้งทอดจนผิวด้านนอกกรอบ แต่เนื้อด้านในยังนุ่มกำลังดี จากนั้นราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติออกหวานเค็มเล็กน้อยแซมด้วยรสเผ็ดเบาๆ ใช้ช้อนตัดเบาๆเนื้อก็หลุดออกจากกระดูกเลยล่ะ (12/20)
สเต๊กหมูสับก้อน (220)
Old fashioned Hainanese pork steak
หากเคยเดินเข้าไปร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อปเก่าๆในกรุงเทพน่าจะคุ้นเคยกับเมนูอาหารรูปแบบนี้กันเป็นอย่างดี เชฟนำหมูไปสับจนเกือบละเอียด จากนั้นปรุงด้วยพริกไทยและกระเมียม นำมาปั้นเป็นก้อนแล้วทอด ข้างกันคือมันบดคล้ายแมชโพเทโท่และถั่วแบบฝรั่งแล้วจึงราดด้วยซอสแดงรสชาติเข้มข้น ใครที่พาคุณพ่อคุณแม่ไปห้ามพลาดเมนูนี้เลย (13/20)
แกงปลาตู้มี้ (250)
Penang style fish curry paste cooked with fish, lady finger and other vegetables
มาเมืองภูเก็ตทั้งทีอยากให้เปิดใจลองชิมอาหารเพอรานากันกันดูบ้าง เมนูนี้คือแกงตู้มี้ เป็นแกงที่มีความนุ่มและหอมคล้ายกับแกงส้ม แต่เพิ่มเติมคือรสชาติเปรี้ยวจากกระเจี๊ยบเขียว และผักที่ใส่มาก็เป็นคนละชนิดกันกับแกงส้ม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่เบา (13/20)
เห็ดหูหนูผัดไข่ (160)
Wok fried black mushrooms, egg and shallots
สำหรับเมนูผักเราขอชิมเห็ดหูหนูผัดไข่ เนื้อสัมผัสเคี้ยวกรึบๆหอมกลิ่นไข่ชัดเจน ด้านบนโรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทานแล้วช่วยตัดรสชาติเค็มหรือเปรี้ยวจากอาหารจานอื่นได้ดีมากๆ (12/20)
ข้าวสวยโถกลาง (80)
Steamed Rice
ขอแนะนำให้สั่งข้าวสวยซึ่งมีราคาเริ่มต้นโถเล็กที่ 40 บาทเท่านั้น ส่วนโถกลางราคา 80 และโถใหญ่ 120 ตามลำดับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้