หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
(ลูกพลับ)รสฝาด มีประโยชน์หรือมีโทษไหมครับ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
ชีววิทยา
ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์
พอดีซื้อลูกพลับมา แม่ค้าบอกไม่ฝาด(บอกงี้ทุกเจ้า)
พอกินแล้วก็มีทั้งฝาด ทั้งไม่ฝาดแล้วแต่ร้าน
(ด้วยความเสียดายก็ต้องกินให้หมด)
.
.
เป็นที่มาของคำถาม
ว่า รสฝาดมันมีสารให้ประโยชน์หรือโทษอะไรไหม
หรือต้องดูก่อนว่าเป็นรสฝาดจากพืชชนิดไหน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลูกพลับฝาดทำไงดีคะ ?
ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีเมื่อวันวานไปเที่ยว ภูทับเบิกมา เห็นลูกพลับขายน่าทานมากๆ เห็นแม่ค้าบอกว่า เป็นของเชียงใหม่ ลองชิมดูหวานกรอบอร่อยมากๆ ซื้อมาถุงนึงลองปลอกทานดู ฝาดจนทานไม่ได้ ทำยังไงดีคะ ? เหลือตั
สมาชิกหมายเลข 1659931
ลูกพลับที่กินสดแล้วมีรสฝาด......จับมาตากแห้งแล้วหวานมากๆๆๆ ลองมาทำด้วยวิธีง่ายๆกันค่ะ
ที่บ้านมีต้นพลับ (Persimmon) หรือญี่ปุ่นเรียกว่า 柿 (かき) Kaki แต่เป็นพันธุ์ที่ฝาดต้องเอาไปบ่มด้วยแก๊สแก้ความฝาด แต่ยากเกินความสามารถ เลยเก็บมาตากแห้งค่ะ คัดลอกข้อมูลลูกพลับมาให้อ่านกันเครดิตต
teddy bear in the box
ประเทศที่เป็นมะเร็งน้อยที่สุด และ ประเทศที่เป็นมะเร็งมากที่สุด และ อาหารที่เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง
เนื่องด้วยระยะหลังมานี้ มีกระทู้โรคมะเร็งกันเยอะขึ้น ผมก็เลยลองวิเคราะห์แบบบ้านๆ ว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยและคนทั่วโลก? ขอเริ่มจากภาพนี้ครับ จากภาพข้างบนนี้จะเห็นว่า อัตราการของโรคมะเร็งในประเทศที
LamoonMan
สรรพคุณทางยาของใบกะเพรา แต่อาจจะซ่อนผลกระทบทางด้านสุขภาพแบบไม่คาดถึง
《กะเพรา》มีสรรพคุณทางยามาก แต่ซ่อนผลกระทบด้านสุขภาพแบบคาดไม่ถึงใบกะเพรา เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่เชื่อกันว่ามีสรรพคุณทางยา และนิยมกันนำมาปรุงเป็นอาหาร ที่แสนอร่อย แถมยังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยัง
MidoriWizard24
เปิดลิสต์ 5 อาหารต้องระวัง เก็บไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.facebook.com/palangjaikorat/posts/pfbid02H1EPh5ZAuKbKt8xcFi13EwsWwdrAGd26rFXNz4boA399eCyNBmVKe6BGkzE6oZoNl https://www.matichon.co.th/local/quality-life/ne
stardom
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
สรรพคุณและประโยชน์ของ "น้อยหน่า"
น้อยหน่าเป็นผลไม้ที่มีเปลือกสีเขียว มีช่องตามีเนื้อสีขาวหุ้มเมล็ด รสชาติหวานอร่อย และในด้านสุขภาพ ประโยชน์ของน้อยหน่าถือว่าน่าสนใจสำหรับผู้ที่รักสุขภาพไม่น้อย เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้อุ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
คุณรู้หรือไม่ : มหาสมุทรคือแหล่งออกซิเจนหลักของโลก
เมื่อพูดถึงออกซิเจน คนส่วนใหญ่มักคิดถึงป่าไม้เขียวชอุ่ม เช่น ป่าอะเมซอน ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "ปอดของโลก" แต่คุณรู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว มหาสมุทร คือผู้ผลิตออกซิเจนหลักของโลก คิดเป็นสัดส่วนมา
สมาชิกหมายเลข 8566119
ชวนมาทานอาหารต้านแก่ ผิวพรรณสวยงาม ลดหุ่นกันค่ะ.
DIM (ดีไอเอ็ม) สารอาหารป้องกันมะเร็ง DIM (Diindolylmethane) ใช้เพื่อปรับความสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน ผลิตจากพืชผักตระกูลกะหล่ำ https://www.youtube.com/watch?v=5
สมาชิกหมายเลข 1701162
ระวัง 5 ข้อเสียจากการกิน "เสาวรส"
แน่นอนว่าอะไรที่มากไปมันไม่ดี อย่างเช่นการกินผลไม้ที่ได้ชื่อว่ามากประโยชน์อย่าง "เสาวรส" ทุกคนอาจเคยได้ยินแต่สรรพคุณในทางบวก แต่รู้หรือไม่ถ้าคุณกินเสาวรสมากเกินไป วั
สมาชิกหมายเลข 7921815
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
ชีววิทยา
ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
(ลูกพลับ)รสฝาด มีประโยชน์หรือมีโทษไหมครับ
พอกินแล้วก็มีทั้งฝาด ทั้งไม่ฝาดแล้วแต่ร้าน
(ด้วยความเสียดายก็ต้องกินให้หมด)
.
.
เป็นที่มาของคำถาม
ว่า รสฝาดมันมีสารให้ประโยชน์หรือโทษอะไรไหม
หรือต้องดูก่อนว่าเป็นรสฝาดจากพืชชนิดไหน