== แชร์ประสพการณ์ Omakase เมนูแปลกๆ(สำหรับผม) ที่ Suhi Misakin- Nobu ศาลาแดง ==

Post ไว้ใน FB ตัวเอง เป็น คอร์สั้น แต่ รีวิวยาว

เป็น Omakase ที่ อร่อย และ มี อาหารแปลกๆ ที่ ตัวเองไม่เคยกินหลายเมนู เลย เอามาฝากเพื่อนๆ 
------------------------------
วันศุกร์ที่ผ่านมา น้องชาย ก๊วนถ้ำหมี กลุ่มเล่นรถเก่า ชวนกินข้าว กันที่

Sushi Misaki-Nobu
Si Lom, Khwaeng Silom, Bang Rak, Bangkok 10500
062 495 2386
https://goo.gl/maps/i4ejkgHmg8B4TMbd6

เป็นร้านอาหาร ญี่ปุ่นเล็กๆ ของเชฟญี่ปุ่น Nobuhiro Nagasaki อยู่ชั้น 2 ของ บันดารา สวีท ศาลาแดง ซอย 1

ร้านนี้ เจ้าน้องชายผม คนชวนเค้า เป็นแขกประจำ คุ้นเคยกับเชฟ และเด็กที่นี่ดี เลยจัดกันแบบเป็นกันเอง สบายๆ โดยวันนั้น มีกลุ่มผม สี่คน กับ มีแขกอื่นมา ฉลองเบิร์ทเดย์ อีก ห้าคน


เมนู แรก เชิฟ เสริฟ มาในถ้วย เป็น ลูกชิ้นกุ้งสองชิ้น คล้ายกุ้งบดแล้ว มีน้ำซอร์ว เหนียวๆข้นๆ อร่อยดี


คอร์สที่ 2 เป็นTako จิ๋ว (Mini Octopus) เสียบไม้มา รสชาติ ประมาณปลาหมึก กับซอซ เทอริยากิ อร่อย พอดีคำ


คอร์ส ที่ 3 เป็น Sushi ปลาหิมะทอด มองแว่บแรกไปเนื้อขาวเป็นเส้น คิดว่าเป็น Engawa (ครีบปลาตาเดียว) แต่ ยังมองว่ามัน มันน้อย ไปกว่าปกติ แต่ อ้อ เป็นปลาหิมะทอด เนื้อ นุ่นเนียน อร่อย ตามไสตล์ของปลาหิมะ และ หมอกลิ่นไฟ อร่อย


คอร์ส 4 เป็น ปลาบุริ ( Hamachi) คลุก กับ แครกเกอร์บด(คล้าย ชุบเกล็ดขนมปังทอด ) อันนี้ ก็อร่อย



คอร์ส ที่5 อันนี้ทีเด็ด ของที่นี่ แต่ผมให้เป็น อร่อยอันดับสอง สำหรับลิ้นผม เป็นRisotto Ankimo (ตับปลา Monkfish) สำหรับ ตับปลา มั้งค์ นี่ เค้าว่ากันว่ามันคือ ฟรัวกราซ์ แห่งท้องทะเลย เป็นปลาน้ำลึกหายาก หน้าตาประหลาด ผมเองเคยดูแต่ในสารคดี เคยเรียกมันว่า กระเบนคางคก หน้าตามันคล้าย โรนิน หรือ โรนัน หรือ กระเบน ที่หัวคล้ายๆ ลูกธนูสามเหลี่ยม แต่ หน้าตาผิวมันปุ่มป่ำเหมือนคางคก ผมเองเห็นแต่ในรีวิว และสารคดี เพิ่งได้ ลองทานวันนี้เอง
ตัวข้าวกับครีมที่ผสม ทำ รีสอร์ทโต้ อร่อย ตัว Ankimo (ตับปลามั้ง) เนียนแน่น มันอร่อย ไม่คาว คนกินตับได้ โรยหน้ามาด้วย Ikura ไข่ปลาแซมมอล น่าจะชอบทุกคน อร่อย ครับ มีไชเท้าดองมาให้แก้ม อร่อย


คอร์สที่ 6 เป็น Maguro tatare ห่อสาหร่าย top up ด้วย Uni อร่อยทั้งเนื้อ Maguro สับ และ Uni เลย


คอร์ส 7 เป็น Hirame Sushi (ปลาตาเดียว) อร่อยมัน แต่ไม่มันเท่ากับ Engawa ครีมมัน นะ แต่จริงๆผมชอบเนื้อมันมากกว่า Engawa ที่มันเลี่ยนเกินไป นิดสำหรับผม (แต่ก็กินนะ 5555555555)


คอร์ส 8 นี่ อันนี้ คือเมนูที่ผมชอบสุดของวันนี้ Tamago mochi yude kani ปูไข่นึ่ง เมนูเรียบง่าย ที่ ปีนึงมีช่วงให้ทานไม่นาน ปูไข่นิ่ง แกะเนื้อใส่มาในกระดองพร้อมไข่ หวานกินง่าย กินได้เลย (เสียดายถ้ามี บุฟเฟต์ปูไข่ ล่ะก้อจะพก น้ำจิ้มซีฟู้ดมาถล่ม 5555555555555 )


คอร์สที่ 9 AJI Sushi ปลา อาจิ เป็นปลา ตะกูลปลาทู แต่สดหวาน ใช้ได้ ไม่คาว เหมือนปลาทูไทย ทำซูชิได้


คอร์สที่ 10 ปลาเริ่มสีเข้มขึ้นแระ เป็น Akami Sushi เนื้อปลาทูน่า (Maguro) ส่วนเนื้อแดง สดอร่อย


คอร์สที่ 11 Chu Toro Sushi เนื้อปลา ทูน่า ส่วนที่มันกลางๆ Chu toro หมักซีอิ๊ว เลยดูสีเข้มกว่า ปกติ จนคล้ายกับ Akami แต่ มัน สดอร่อย


คอร์ส 12 Shima Aji ตัวนี้ผมไม่เคยทาน เนื้อปลาเนื้อสดเด้งๆกรอบๆ กึ่งปลา กึ่งปลาหมึกสดๆ อร่อย ชอบมาก ถามเด็กกับเชฟ เค้าบอก ว่ามัน เหมือนประมาณเป็นลูกปลา Hamachi (ปลาหางเหลือง) แต่ลองมาค้นเอง ดูเหมือนจะไม่ใช่ เป็นพวก ตะกูล ปลากะมง ซึ่งก็คล้ายปลาหางเหลืองเช่นกัน แต่ว่า เนื้อดีกว่า เพื่อนๆฝูง เค้า เห็นว่า เป็นหนึ่งใน 10 เนื้อปลา ที่ควรได้ลองก่อนตาย
โอเครได้ลองแล้ว ยังไม่ตาย วันหลัง ขอซ้ำ 555555


คอร์ส ที่ 13 Shirako Sushi อันนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมไม่เคยทาน เสริฟมาเห็นขดๆ คล้ายๆหนอนอ้วนหรือ มันสมอง หรือ ไส้ สัตว์ไรเล็กๆ แต่มันคือ หลอดเก็บอสุจิ หรือ ท่อสเปิร์มปลา (Shirako ) ปกติ จะเอามาจาก ปลาคอด ปลาปักเป้า ) ตัวนี้เค้านิยมกินกันหน้าหนาว ในญี่ปุ่น ถือว่าเป็นของเด็ดของดี ที่ต้องลอง
ผมเองลองแล้ว อร่อยดีนะมันๆเคลียวโดนท่อมันกึบๆเหมือนไส้ไก่แต่ครึมข้างในมันหอมอร่อย ชอบกินได้ สบาย แต่ไม่รู้ราคามันแรงมั้ย ถ้าแรงมาก คงหนีไปกิน Uni แทน 55555555555


คอร์ส 14 เป็นกุ้งโบตั๋น ซูชิ เด็กเสริฟมาบอกกุ้งหวาน แต่เห็นตัวโตเลยถาม Ama Ebi ทำไม ตัวโต เค้าบอก อ้อ กุ้งโบตั๋นค่ะ


คอร์สที่ 15 Murasaki Uni เป็น ไข่หอยเม่น สาย พัน Murasaki เสริฟรวมเป็นก้อนใส่ มือให้โยนกินเข้าปากกันเลย
วันนี้จริงๆ อูนิมีหลายสายพันธุ์ แต่สารภาพ เลย ลิ้น จรเข้ อย่างผม แยกไม่ออกเท่าไร แต่อร่อย ทุกอัน  


คอร์ส ที่ 16 ANAGO ปลาไหลทะเล ย่างเสริฟมาในถ้วย ข้าวเล็กๆ กินพอคำ เนั้อปลานุ่ม กว่า ปลาไหลน้ำจืดย่าง(Unagi) ที่นิยมทำข้าวหน้าปลาไหลเยอะ บางคนชอบความนุ่มลิ้นของมัน แต่ส่วนตัว ผมชอบ Unagi ที่ถูกกว่ามากกว่า แต่อันนี้ ก็อร่อยนะ  


คอร์ส ที่ 17 ไข่หวาน แต่อันนี้ต่างกับ ไข่หวานทั่วไป เนื้อไข่นุ่มละเอียด กินแล้ว คล้ายคัสตาร์ดมากกว่าไข่หวาน แต่อร่อยแหละ 555555555


คอร์สเสริม เค้ามี Karasumi ไข่ปลากระบอก แห้ง เค็ม ฝานแห้งๆมาให้แก้มกับ สาเก เค็มๆมันๆ


ทานกันแล้ว มีน้องคนนึง ไม่ชอบทานข้าวเลยทานข้าวน้อย และชอบอูนิ กับ Ankimo เชฟเลยจัดการ เอา Ankimo (ตับปลา Monk) ชุดใหญ่กับ อูนิ มาปรุง ด้วย ซอสเทอริยากิ เติมไปให้แบบจุกๆกันไปเลย


ปิดท้ายผลไม้ล้างปาก เชฟ เอา สตอร์เบอรี่ลูกโตหั่นแต่งเป็น Santa น่ารักชอบไอเดีย เลย น่ารักดี

ส่วนระหว่างมื้อ เจ้าน้องชายที่ชวนมา ขนไวน์ขาว กับ แชมเปญ มาหลายขวด แล้ว เปิดสาเก ทั้ง ร้อน และเย็น ของที่ร้านด้วย รวมแล้ว ทั้ง สี่คน กับ เชฟ เก็บไป ห้าขวด มั้ง (ผมน่ะ กินแค่ก้นแก้วๆ อย่างนิดเท่านั้น เพราะว่า แพ้แอลกอฮอลล์
เป็นอีกมื้อที่อร่อย และได้ลอง อาหารแปลกๆหลายแบบ

ราคาคอร์ส Premium ของที่นี่ดูเหมือนจะราวๆ หกพัน

แต่ว่า ของวันนี้ สี่คนไม่รู้เท่าไรเหมือนกัน เพราะว่า คนชวนมันชิงรวบบิล ไปจัดการ คนเดียว เราขอหาร มันไม่ยอม 

เห็นแต่สาเก ที่ปั่นเย็น ขวดสีน้ำเงินที่ เด็กมันเอามาเปิดให้ มันใช้ฐานะขาประจำบอก ขวดนี้ให้ 4 พันพอ อันนี้ พอเป็นราคาอ้างอิงอันเดียว ที่จับได้

และสำหรับ เจ้าน้องชายคนนี้ มันเลี้ยง  ต้องยอมมันดีกว่า  บิล สม น่าจะ สมกับ ฐานะมัน

เอาไว้เราเลี้ยง ค่อยพามันไปกินหมูกระทะ

ว่าแต่ เห็นมันนัด เชฟ วันปีใหม่ ไม่ไปไหน ให้ไป Cooking ที่บ้าน
ถ้าไงโทรเรียก ตาม คนไปกินเป็นเพื่อนได้ นะ 55555555555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่