หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมนูของดิบ ที่กินแล้วไม่เป็นอันตรายเลย มีไหมค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
โภชนาการ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารเพื่อสุขภาพ
มลพิษทางอาหาร
อยากรู้ว่ามีเมนูของดิบจำพวก เนื้อสัตว์นะคะ ที่กินแล้วไม่เป็นอันตรายจริงๆ มีมั้ย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนอีสาน(บางคน)ครับ เลิกกินของดิบกันเถอะครับ!
ถึงคนอีสาน(บางคน)และคนที่ชอบทานดิบๆ อร่อยปาก แต่ตายเร็ว ไม่คุ้มนะครับ ชีวิตเรานั้นมีแค่ครั้งเดียว รักตัวเองและคนรอบข้างให้มากๆ
สมาชิกหมายเลข 3151593
อาหารตระกูล เส้นๆ จำพวกก๋วยเตี๋ยว ราเมน ทำไมในไทย ขายแพง ราคาไม่สมกับปริมาณ เอาเปรียบเกินไปไหม
ก๋วยเตี๋ยววัตถุดิบไม่มีอะไรมาก ใส่ วัตถุดิบบางๆชิ้นเล็ก 5-8 ชิ้น นอกนั้นสวนถั่วงอกกับผัก ฟันไป 60-100 บาท (ต้นทุนดูวัตถุดิบ ดูทรงไม่เกิน 20 บาท) โปรตีน ไม่น่าเกิน 5 กรัม
สมาชิกหมายเลข 6643536
ภารกิจเร่งด่วน 2 สัปดาห์เปลี่ยนหุ่น เติมคาร์บ กินข้าววันละ 600-750 กรัม/วัน เพิ่มคาร์ดิโอวิ่งวันละ 5 กิโล ผลลัพธ์
ใครที่ cardio หนัก อยากบอกว่าไม่ต้องกลัวแป้งถ้าเรารู้หลัก bmr tdee และ Calorie Deficit สิ่งที่น่ากลัว ออกกำลังแล้วน้ำตาลตกระหว่างทางน่ากลัวกว่า กินข้าวเพิ่ม จากลดแป้ง เป็นเพิ่มเเป้ง วันไหน 2 มื้อก็ 3
สมาชิกหมายเลข 745176
ยอดไข้หูดับพุ่ง197รายเสียชีวิต22รายแล้ว
อึ้ง 4 จังหวัดอีสาน ยอดผู้ป่วย "ไข้หูดับ" พุ่ง 197 ราย เสียชีวิตแล้ว 22 ราย สถานการณ์อยู่ในระดับเสี่ยงสูง โคราช พบผู้ป่วยมากสุด ย้ำ ปชช. "กินสุก ร้อน สะอาด" ไม่กินหมูดิบ เลิกความเช
Ruji_รุจิ
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
สารกันบูด ใช้กับเนื้อสัตว์ ได้หรือไม่ค่ะ
พอดีต้องออกทริป เข้าป่าทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องพันธุ์พืช เรามีเครื่องมือประกอบอาหารอยู่บ้าง และมีเนื้อสัตว์ จำพวก กุ้ง,ปลาหมึก,หมู อยู่พอประมาณ นำบรรจุใส่ลังโฟมยัดน้ำแข็ง เราจะใช้ชีวิตอยู่ในป่าประมาณ5ว
สมาชิกหมายเลข 4558465
ถามเรื่องอายุการนำเนื้อสัตว์ดิบ แช่ช่องแข็ง ( ระยะเวลา )
รบกวนถาม อย่างไก่แพ็ค เบทาโกร หรือ หมูแพ็ค ซีพี พวกนี้มีการหมดอายุเร็ว 3 - 4 วันจากวันผลิตโดยประมาณ ถ้าเรานำเข้าช่องฟรีส จะยืดอายุการเก็บอาหารไว้ได้ประมาณนานแค่ไหนครับ รบกวนผู้รู้มีประสบการณ์ช
สมาชิกหมายเลข 1032761
5 วัตถุดิบที่ไม่ควรล้าง ก่อนนำไปทำอาหาร
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/3797259/
stardom
บทความนี้เชื่อถือได้หรือไม่
FSA ของอังกฤษออกมาเตือนผู้บริโภคในประเทศว่าการล้างไก่ดิบก่อนปรุง เป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการป่วยด้วยโรคอาหารเป็นพิษ คุณผู้ชมที่ทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน น่าจะมีไม่น้อยที่ติดนิสัยล้างวัตถุดิบทุกชนิด
สมาชิกหมายเลข 701662
อยากถามเรื่อง เนื้อสัตว์1ขีดที่ให้โปรตีน20กรัม คิดมาจากเนื้อดิบหรือสุกครับ
ตามหัวข้อเลยครับ เนื้อสัตว์ สุก กับดิบ มันหนักไม่เท่ากันเลย งงว่า ถ้าอยากได้ โปรตีน20กรัม ต้องได้จาก เนื้อดิบ1ขีด หรือ เนื้อสุก1ขีด ครับ
สมาชิกหมายเลข 1091111
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
โภชนาการ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารเพื่อสุขภาพ
มลพิษทางอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมนูของดิบ ที่กินแล้วไม่เป็นอันตรายเลย มีไหมค่ะ