สวัสดีค่ะวันนี้คิดเอาเมนูสปาเก็ตตี้มาฝากอีกแล้วค่ะ สปาเก็ตตี้น้ำพริกปลาทูค่ะใครเคยกินไหมค่ะ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจเคยกินข้าวผัดน้ำพริกปลาทูใช่ไหมค่ะมันคล้ายกันค่ะแค่เปลี่ยนเป็นเส้นสปาเก็ตตี้แทน รสสัมผัสก็จะต่างกันค่ะแต่อร่อยมากค่ะถ้าได้ลองต้องติดใจแน่นอนค่ะ
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิปนี้รวมเมนูสปาเก็ตตี้อร่อยทำง่ายที่คิดทำไว้นะคะกดดูตรงนี้เลย
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากทำน้ำพริกกะปิกันก่อน ใส่พริกสดลงไปในครกแล้วตำให้ละเอียด ใส่หอมแดงตามลงไปตำต่อให้ละเอียดแล้วเติมน้ำตาลแว่นหรือน้ำตาลปี๊บลงตำจนละเอียดแล้วใส่กะปิลงไปตำทุกอย่างให้เข้ากัน ทุกอย่างละเอียดดีแล้วเติมน้ำมะนาวลงไป คลุกผสมให้เข้ากันแล้วชิมให้ได้รสตามชอบ ตักใส่ถ้วยพักไว้
แกะเนื้อปลาทูนึ่งระวังอย่าให้มีก้างปลาติดมา
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำครึ่งหม้อใส่เกลือประมาณครึ่งช้อนและน้ำมันพืชลงไป น้ำเดือดดีแล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ค่อยๆกดเส้นให้จมน้ำ ต้ม8-10 นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนแล้วนำเนื้อปลาทูลงกระทะ
ผัดเนื้อปลาและขยี้ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ผัดจนหอมเนื้อปลาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป
ใส่น้ำพริกกะปิที่ตำไว้ทีละน้อยแล้วค่อยชิม ผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วเตรียมเสิร์ฟใช้แตงกวาตกแต่งจานและเป็นผักเคียง
สปาเก็ตตี้น้ำพริกปลาทูพร้อมกินแล้วจ้า สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกับน้ำพริกกะปิรสเผ็ดร้อนและเนื้อปลาทูหอมๆ อร่อยเข้ากันอย่าไม่น่าเชื่อเป็นอีกเมนูที่อยากเสนอลองทำตามดูค่ะทำง่ายอร่อยด้วยลองดูนะคะ
*** ฝากกดไลค์กดแชร์และกดติดตาม ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
คิดจะทำเมนูใหม่มาให้เพื่อนๆชิมกันแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ
สปาเก็ตตี้น้ำพริกปลาทูอร่อยเข้ากันไม่เชื่อต้องลอง