👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇦🇹 Steirereck im Stadtpark - สไตรีเรค อิม สตัทปาร์ค
⭐️⭐️ 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน
👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳 19/20 Gault-Millau (4 Toques) - 19/20 โกท & มิโย (หมวก 4 ใบ)
🏵 2019 World’s Best Restaurant No.17 - ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 17
🎗 เชฟ Heinz Reitbauer เกิดเมื่อปีค.ศ. 1970 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่ครอบครัวของเขาเปิดร้านอาหารสไตรีเรค(เดิม)ในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย โดยเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองออสเตรียเป็นหลัก หลังจากโตจนถึงวัยเรียน ครอบครัวก็ปูเส้นทางให้กับลูกชายโดยส่งเข้าเรียนที่ Hospitality school เพื่อเรียนรู้หลักสูตรการโรงแรมในเมือง Altotting แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน หลังจากเรียนจบ ไฮน์ก็เดินทางเข้าสู่เส้นทางพ่อครัวโดยเข้าทำงานในร้านอาหารระดับสูงมากมายในหลายประเทศ เช่น ร้านอาหาร Alain Chapel ร้านอาหารฝรั่งเศสระดับสามดาวมิชลินในเมือง Mionnay ของเชฟ Alain Chapel, Mosimann’s ร้านอาหารในกรุงลอนดอนของอดีตเชฟระดับสองดาวมิชลินชาวสวิส Anton Mosimann และยังเคยร่วมงานกับสุดยอดเชฟแห่งทศวรรษอย่าง Joël Robuchon อีกด้วย
🎗 หลังจากสั่งสมประสบการณ์มากมาย เชฟ Heinz จึงย้ายร้านอาหารจากร้านเดิมเปลี่ยนมาตั้งอยู่ที่สุดยอดทำเลทองคือใจกลางสวนสาธารณะ Stadtpark และตั้งชื่อร้านตามสถานที่ว่า สไตรีเรค อิม สตัทพาร์ค ตัวร้านมีขนาดใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสวน ผนังร้านกั้นด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองผ่านได้จากนอกร้านทำให้ร้านดูโปร่ง ในห้องอาหารเป็นโต๊ะกลมปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวตัดกับไฟสีส้มดูหรูหรา ชั้นล่างมีห้องเก็บชีส ห้องเก็บไวน์ ห้องเก็บสมุนไพร และครัวชั้นเลิศ
🎗 สไตรีเรค อิม สตัทพาร์ค เสิร์ฟอาหารออสเตรียร่วมสมัย มีเมนูเปลี่ยนไปตามฤดูกาล บางเมนูหาทานได้ยากและทานกันเฉพาะกลุ่ม เช่น ไตกระต่าย หัวใจกวาง ศีรษะหมูป่า สมองลูกวัว เป็นต้น อาหารที่นี่ใส่ใจในรายละเอียด มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ในด้านรสชาติบอกตรงๆว่าด้วยความที่เป็นอาหารออสเตรีย ทำให้ทั้งความซับซ้อนและความหลากหลายทางรสชาติออกมาสู้อาหารชั้นนำของยุโรปอย่างอาหารฝรั่งเศสหรืออาหารอิตาลีไม่ได้ แต่ถือว่าเชฟ Heinz เก่งมากที่สามารถนำอาหารดั้งเดิมของออสเตรียมาตีความเสียใหม่จนได้อาหารหน้าตาสุดโมเดิร์นเสิร์ฟในห้องอาหารแบบนี้ ในเรื่องของราคาก็ถือว่าสูงตามมาตรฐานร้านอาหารระดับสองดาวมิชลินที่มีอยู่เพียงน้อยนิดในประเทศกลุ่มยุโรปตะวันออก
🎗 วันนี้เราได้สั่ง Tasting Menu ชุดใหญ่ของทางร้านคนละชุดทำให้ได้ทานอาหาร “ทุกจาน” ที่มีเสิร์ฟในร้าน ดังนี้
📃 Tasting Menu (165++ €/p)
SELECTIONS OF BREAD
AMUSE BOUCHE
SALMON TROUT
Salmon Trout with young Peas, Kohlrabi & Scottish Lovage
or
VEAL TONGUE
Carrot Variety with Tangerine, Veal Tongue & Radish
|
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
or
ASPARAGUS
Asparagus Soup with Bergamot, wild Hop Shoots & Speck
|
ARCTIC CHAR
Arctic Char with Moro Blood Orange, Quinoa & Dill
or
PIKE–PERCH
Pike–perch with fermented Asparagus & Soya Beans
|
MUSHROOM
Mushroom ‘Beuschel’ with Forest Perennial Rye & Mushroom Plant
or
CABBAGE
Pointed Cabbage with Cape Gooseberry, Hemp & Sweet Clover
|
KID GOAT
Kid Goat Shoulder with Potatoes, Cucumber & Rosemary Blossom
or
MILK–FED VEAL
Veal Cheeks & Brain with white Asparagus, Spruce Tips & ‘Topaz’ Apple
SELECTED CHEESES FROM OUR MEIEREI
Bergfichte, Camembert, Roter Brie & Livarot
or
RHUBARB
Rhubarb with Cherry Blossom, Coconut & Lemon Thyme
|
SWEET CORN
Sweet Corn with Tamarillo, Geranium & Nasturtium
or
BISHOP ́S HAT
Bishop ́s Hat with Calamansi, Sheep ́s Milk Yogurt & Einkorn
PETIT FOURS
✌️อาหารมีเอกลักษณ์สูงมาก มีความคิดสร้างสรรค์ รสชาติอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
🏵 Score:
รสชาติ : 15/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 16/20
📍 Visit: April 2019
🏠 Location: สวนสาธารณะ Stadtpark, Am Heumarkt 2A, 1030 Wien, Austria
🚗 Parking: None
🕦 Opening Time: 11.30-15.00, 18.30-22.00 ปิดวันเสาร์, อาทิตย์
💰 Price: 145 €/p
📞 Tel: (+43) 171 7133168
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website:
http://www.steirereck.at
ตัวร้านมีขนาดใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสวน ผนังร้านกั้นด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองผ่านได้จากนอกร้านทำให้ร้านดูโปร่ง ในห้องอาหารเป็นโต๊ะกลมปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวตัดกับไฟสีส้มดูหรูหรา
AMUSE BOUCHE
สำหรับเซ็ทอมูสบูชหรืออาหารเรียกน้ำย่อยมีห้าอย่างด้วยกันคือ
- Beetroot with sour cream and lemon juice
- Typical Austrian dumpling with plum and poppy seeds
- Baby cucumber with crispy potatoes
- Fried bread with cabbage flavored with paprika dipping sauce
- Broccoli with broccoli coins and walnuts
AMUSE BOUCHE
Beetroot with sour cream and lemon juice
บีทรูปสีแดงสวยงามทำออกมาเป็นทรงกลม ด้านในเป็นซาวครีม และด้านนอกเป็นน้ำมะนาวรสเปรี้ยวช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดี (15/20)
AMUSE BOUCHE
Typical Austrian dumpling with plums and poppy seeds
อันถัดมาเป็นอาหารพื้นบ้านของออสเตรียคือ Germknödel เกี๊ยวทรงกลม ด้านในเป็นบ๊วยรสเปรี้ยวอ่อนๆ ด้านนอกคลุกกับปอปปี้ซีดกรอบๆ (13/20)
AMUSE BOUCHE
Baby cucumber with crispy potatoes
ถัดมาคือแตงกวา Cylinders of “melothria” พันด้วยมันฝรั่งกรอบมีรสออกเปรี้ยว (15/20)
AMUSE BOUCHE
Fried bread with cabbage flavored with paprika dipping sauce
Blattl แป้งพัฟกรอบเสิร์ฟให้ทานคู่กับซอสกะหล่ำปลีและปาปริก้า (14/20)
AMUSE BOUCHE
Broccoli with broccoli coins and walnuts
สุดท้ายคือบรอคโคลี่ทานกับบร็อคโคลี่หั่นเป็นเหรียญกลมและถั่ววอลนัทกรอบ (13/20)
SALMON TROUT
Salmon Trout with young Peas, Kohlrabi & Scottish Lovage
จานนี้คือปลาแซลมอนเทร้าท์สดๆจาก Ramsau เมืองในเเคว้นบาวาเรียประเทศเยอรมัน และเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Berchtesgaden ด้วยความที่เป็นแซลมอนป่าทำให้มีมีเนื้อเนียน นุ่ม ละมุนลิ้น ไม่มีกลิ่นคาว ทานกับผักเคียงต่างๆคือ โคลราบีสดที่นำไปอบในเตาอบ โคลราบีดองกับเอลเดอร์ฟลาวเวอร์และเวอจูส ใส่เมล็ดถั่วลันเตาตรงกลาง ส่วนตัวซอสเป็นซอส Mountain trout garum หรือน้ำปลาหมักภายใต้อุณหภูมิคงที่ค่าหนึ่ง สูตรนี้ใช้กันมาตั้งเเต่ยุคกรีกและโรมัน ได้จากการนำปลาไปหมักกับเกลือจนได้น้ำจากตัวปลามาส่วนหนึ่ง ต่อมานำไปกรองกากออกออกแล้วหมักต่อจนได้เป็นการุม นอกจากนี้ยังมีซอสสีเขียวข้างๆทำจากถั่วลันเตาโรยด้านบนด้วยหนังปลาเทร้ากรอบ (16/20)
VEAL TONGUE
Carrot Variety with Tangerine, Veal Tongue & Radish
จานถัดมาคือลิ้นวัวฝานบาง นำไปหมักและรมควันจนเนื้อนุ่มและมีกลิ่นหอม ด้านบนคือเเครอทหลากหลายพันธุ์ มีรสชาติ ความหวาน ความเปรี้ยว กลิ่น และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีขิง ส้มเขียวหวานอบแห้งหมักกับวิสกี้และเลมอน ฮอร์สแรดิช และเลมอนเวอบีนา ลูกเล่นของจานนี้คือการเปรียบเทียบเนื้อสัมผัสของลิ้นวัวและเเครอท รวมไปถึงรสชาติเปรี้ยวหวานที่เเตกต่างกันของเเครอทพันธุ์ต่างๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของส้มเข้ากันได้อย่างดี (15/20)
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
ถัดมาทางคือเห็ด ปอม ปอม บล็อง โดยทางร้านจะนำเห็ดสดๆมาให้ดูก่อน (17/20)
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
ทางร้านนำเห็ดปอม ปอม บล็องไปนึ่งกับกุหลาบและขมิ้น ด้านบนบนมีถั่วพีแคน บีทรูทขาว เลมอนเมเยอร์ งาม้อนหรือเพอริลล่า เวอบีนา มีสเปลท์ที่นำไปคาราเมลไลซ์จนกรอบ ด้านล่างเป็นข้าวโอ๊ตอบกรอบ และข้าวโอ๊ตซุเฟล่ ด้านข้างสีน้ำตาลเป็นซอสทำจากเห็ดและเนยกุหลาบ ตัวเห็ดมีรสหวานอมขม คล้ายเห็ดฟางแต่อร่อยกว่ามาก เนื้อนุ่มของเห็ดตัดกันอย่างลงตัวกับความกรอบขององค์ประกอบอื่นๆที่ใส่มา มีกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ อร่อยมากจริงๆ (17/20)
ASPARAGUS
Asparagus Soup with Bergamot, wild Hop Shoots & Speck
จานี้คือซุปหน่อไม้ฝรั่ง ได้จากการนำหน่อไม้ฝรั่งสดไปนึ่งกับเบอร์กามอทและเวอจูสทำให้มีรสอมเปรี้ยว ยังมีหน่อไม้ฝรั่งขาวต้มกับน้ำแอปเปิ้ล ด้านบนเป็นต้นฮอร์ปจากฟาร์ม Toni Fickert บริเวณชานเมืองของกรุงเวียนนา โดยปกติฮอร์ปเป็นพืชที่พบได้ในยุโรปเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทางร้านเล่าให้ฟังว่าพืชชนิดนี้มีรสชาติหวาน มีกลิ่นคล้ายถั่ว และมีรสชาติดีที่สุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ของปีเท่านั้น ทางร้านหั่นเป็นท่อนกลมๆใส่ไว้ด้านบน มีครีมซุปหน่อไม้ฝรั่ง นอกจากนี้ยังมีพริกไทยญี่ปุ่นเพื่อความซับซ้อนให้รสชาติอีกด้วย (15/20)
ตามต่อกันในคอมเม้นนะค้า
ปล. ฝากกดไลค์ กดแชร แฟนเพจเฟสบุ้ค ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
[CR] 🇦🇹 Steirereck im Stadtpark - สไตรีเรค อิม สตัทปาร์ค ร้านอาหารออสเตรียร่วมสมัย กลางกรุงเวียนนา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇦🇹 Steirereck im Stadtpark - สไตรีเรค อิม สตัทปาร์ค
⭐️⭐️ 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน
👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳👨🏻🍳 19/20 Gault-Millau (4 Toques) - 19/20 โกท & มิโย (หมวก 4 ใบ)
🏵 2019 World’s Best Restaurant No.17 - ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 17
🎗 เชฟ Heinz Reitbauer เกิดเมื่อปีค.ศ. 1970 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่ครอบครัวของเขาเปิดร้านอาหารสไตรีเรค(เดิม)ในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย โดยเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองออสเตรียเป็นหลัก หลังจากโตจนถึงวัยเรียน ครอบครัวก็ปูเส้นทางให้กับลูกชายโดยส่งเข้าเรียนที่ Hospitality school เพื่อเรียนรู้หลักสูตรการโรงแรมในเมือง Altotting แคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน หลังจากเรียนจบ ไฮน์ก็เดินทางเข้าสู่เส้นทางพ่อครัวโดยเข้าทำงานในร้านอาหารระดับสูงมากมายในหลายประเทศ เช่น ร้านอาหาร Alain Chapel ร้านอาหารฝรั่งเศสระดับสามดาวมิชลินในเมือง Mionnay ของเชฟ Alain Chapel, Mosimann’s ร้านอาหารในกรุงลอนดอนของอดีตเชฟระดับสองดาวมิชลินชาวสวิส Anton Mosimann และยังเคยร่วมงานกับสุดยอดเชฟแห่งทศวรรษอย่าง Joël Robuchon อีกด้วย
🎗 หลังจากสั่งสมประสบการณ์มากมาย เชฟ Heinz จึงย้ายร้านอาหารจากร้านเดิมเปลี่ยนมาตั้งอยู่ที่สุดยอดทำเลทองคือใจกลางสวนสาธารณะ Stadtpark และตั้งชื่อร้านตามสถานที่ว่า สไตรีเรค อิม สตัทพาร์ค ตัวร้านมีขนาดใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสวน ผนังร้านกั้นด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองผ่านได้จากนอกร้านทำให้ร้านดูโปร่ง ในห้องอาหารเป็นโต๊ะกลมปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวตัดกับไฟสีส้มดูหรูหรา ชั้นล่างมีห้องเก็บชีส ห้องเก็บไวน์ ห้องเก็บสมุนไพร และครัวชั้นเลิศ
🎗 สไตรีเรค อิม สตัทพาร์ค เสิร์ฟอาหารออสเตรียร่วมสมัย มีเมนูเปลี่ยนไปตามฤดูกาล บางเมนูหาทานได้ยากและทานกันเฉพาะกลุ่ม เช่น ไตกระต่าย หัวใจกวาง ศีรษะหมูป่า สมองลูกวัว เป็นต้น อาหารที่นี่ใส่ใจในรายละเอียด มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ในด้านรสชาติบอกตรงๆว่าด้วยความที่เป็นอาหารออสเตรีย ทำให้ทั้งความซับซ้อนและความหลากหลายทางรสชาติออกมาสู้อาหารชั้นนำของยุโรปอย่างอาหารฝรั่งเศสหรืออาหารอิตาลีไม่ได้ แต่ถือว่าเชฟ Heinz เก่งมากที่สามารถนำอาหารดั้งเดิมของออสเตรียมาตีความเสียใหม่จนได้อาหารหน้าตาสุดโมเดิร์นเสิร์ฟในห้องอาหารแบบนี้ ในเรื่องของราคาก็ถือว่าสูงตามมาตรฐานร้านอาหารระดับสองดาวมิชลินที่มีอยู่เพียงน้อยนิดในประเทศกลุ่มยุโรปตะวันออก
🎗 วันนี้เราได้สั่ง Tasting Menu ชุดใหญ่ของทางร้านคนละชุดทำให้ได้ทานอาหาร “ทุกจาน” ที่มีเสิร์ฟในร้าน ดังนี้
📃 Tasting Menu (165++ €/p)
SELECTIONS OF BREAD
AMUSE BOUCHE
SALMON TROUT
Salmon Trout with young Peas, Kohlrabi & Scottish Lovage
or
VEAL TONGUE
Carrot Variety with Tangerine, Veal Tongue & Radish
|
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
or
ASPARAGUS
Asparagus Soup with Bergamot, wild Hop Shoots & Speck
|
ARCTIC CHAR
Arctic Char with Moro Blood Orange, Quinoa & Dill
or
PIKE–PERCH
Pike–perch with fermented Asparagus & Soya Beans
|
MUSHROOM
Mushroom ‘Beuschel’ with Forest Perennial Rye & Mushroom Plant
or
CABBAGE
Pointed Cabbage with Cape Gooseberry, Hemp & Sweet Clover
|
KID GOAT
Kid Goat Shoulder with Potatoes, Cucumber & Rosemary Blossom
or
MILK–FED VEAL
Veal Cheeks & Brain with white Asparagus, Spruce Tips & ‘Topaz’ Apple
SELECTED CHEESES FROM OUR MEIEREI
Bergfichte, Camembert, Roter Brie & Livarot
or
RHUBARB
Rhubarb with Cherry Blossom, Coconut & Lemon Thyme
|
SWEET CORN
Sweet Corn with Tamarillo, Geranium & Nasturtium
or
BISHOP ́S HAT
Bishop ́s Hat with Calamansi, Sheep ́s Milk Yogurt & Einkorn
PETIT FOURS
✌️อาหารมีเอกลักษณ์สูงมาก มีความคิดสร้างสรรค์ รสชาติอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
🏵 Score:
รสชาติ : 15/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 16/20
📍 Visit: April 2019
🏠 Location: สวนสาธารณะ Stadtpark, Am Heumarkt 2A, 1030 Wien, Austria
🚗 Parking: None
🕦 Opening Time: 11.30-15.00, 18.30-22.00 ปิดวันเสาร์, อาทิตย์
💰 Price: 145 €/p
📞 Tel: (+43) 171 7133168
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website: http://www.steirereck.at
ตัวร้านมีขนาดใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางสวน ผนังร้านกั้นด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองผ่านได้จากนอกร้านทำให้ร้านดูโปร่ง ในห้องอาหารเป็นโต๊ะกลมปูด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวตัดกับไฟสีส้มดูหรูหรา
AMUSE BOUCHE
สำหรับเซ็ทอมูสบูชหรืออาหารเรียกน้ำย่อยมีห้าอย่างด้วยกันคือ
- Beetroot with sour cream and lemon juice
- Typical Austrian dumpling with plum and poppy seeds
- Baby cucumber with crispy potatoes
- Fried bread with cabbage flavored with paprika dipping sauce
- Broccoli with broccoli coins and walnuts
AMUSE BOUCHE
Beetroot with sour cream and lemon juice
บีทรูปสีแดงสวยงามทำออกมาเป็นทรงกลม ด้านในเป็นซาวครีม และด้านนอกเป็นน้ำมะนาวรสเปรี้ยวช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดี (15/20)
AMUSE BOUCHE
Typical Austrian dumpling with plums and poppy seeds
อันถัดมาเป็นอาหารพื้นบ้านของออสเตรียคือ Germknödel เกี๊ยวทรงกลม ด้านในเป็นบ๊วยรสเปรี้ยวอ่อนๆ ด้านนอกคลุกกับปอปปี้ซีดกรอบๆ (13/20)
AMUSE BOUCHE
Baby cucumber with crispy potatoes
ถัดมาคือแตงกวา Cylinders of “melothria” พันด้วยมันฝรั่งกรอบมีรสออกเปรี้ยว (15/20)
AMUSE BOUCHE
Fried bread with cabbage flavored with paprika dipping sauce
Blattl แป้งพัฟกรอบเสิร์ฟให้ทานคู่กับซอสกะหล่ำปลีและปาปริก้า (14/20)
AMUSE BOUCHE
Broccoli with broccoli coins and walnuts
สุดท้ายคือบรอคโคลี่ทานกับบร็อคโคลี่หั่นเป็นเหรียญกลมและถั่ววอลนัทกรอบ (13/20)
SALMON TROUT
Salmon Trout with young Peas, Kohlrabi & Scottish Lovage
จานนี้คือปลาแซลมอนเทร้าท์สดๆจาก Ramsau เมืองในเเคว้นบาวาเรียประเทศเยอรมัน และเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Berchtesgaden ด้วยความที่เป็นแซลมอนป่าทำให้มีมีเนื้อเนียน นุ่ม ละมุนลิ้น ไม่มีกลิ่นคาว ทานกับผักเคียงต่างๆคือ โคลราบีสดที่นำไปอบในเตาอบ โคลราบีดองกับเอลเดอร์ฟลาวเวอร์และเวอจูส ใส่เมล็ดถั่วลันเตาตรงกลาง ส่วนตัวซอสเป็นซอส Mountain trout garum หรือน้ำปลาหมักภายใต้อุณหภูมิคงที่ค่าหนึ่ง สูตรนี้ใช้กันมาตั้งเเต่ยุคกรีกและโรมัน ได้จากการนำปลาไปหมักกับเกลือจนได้น้ำจากตัวปลามาส่วนหนึ่ง ต่อมานำไปกรองกากออกออกแล้วหมักต่อจนได้เป็นการุม นอกจากนี้ยังมีซอสสีเขียวข้างๆทำจากถั่วลันเตาโรยด้านบนด้วยหนังปลาเทร้ากรอบ (16/20)
VEAL TONGUE
Carrot Variety with Tangerine, Veal Tongue & Radish
จานถัดมาคือลิ้นวัวฝานบาง นำไปหมักและรมควันจนเนื้อนุ่มและมีกลิ่นหอม ด้านบนคือเเครอทหลากหลายพันธุ์ มีรสชาติ ความหวาน ความเปรี้ยว กลิ่น และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีขิง ส้มเขียวหวานอบแห้งหมักกับวิสกี้และเลมอน ฮอร์สแรดิช และเลมอนเวอบีนา ลูกเล่นของจานนี้คือการเปรียบเทียบเนื้อสัมผัสของลิ้นวัวและเเครอท รวมไปถึงรสชาติเปรี้ยวหวานที่เเตกต่างกันของเเครอทพันธุ์ต่างๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของส้มเข้ากันได้อย่างดี (15/20)
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
ถัดมาทางคือเห็ด ปอม ปอม บล็อง โดยทางร้านจะนำเห็ดสดๆมาให้ดูก่อน (17/20)
POM POM BLANC
Pom Pom Blanc with Oat, Albina Beet & Perilla
ทางร้านนำเห็ดปอม ปอม บล็องไปนึ่งกับกุหลาบและขมิ้น ด้านบนบนมีถั่วพีแคน บีทรูทขาว เลมอนเมเยอร์ งาม้อนหรือเพอริลล่า เวอบีนา มีสเปลท์ที่นำไปคาราเมลไลซ์จนกรอบ ด้านล่างเป็นข้าวโอ๊ตอบกรอบ และข้าวโอ๊ตซุเฟล่ ด้านข้างสีน้ำตาลเป็นซอสทำจากเห็ดและเนยกุหลาบ ตัวเห็ดมีรสหวานอมขม คล้ายเห็ดฟางแต่อร่อยกว่ามาก เนื้อนุ่มของเห็ดตัดกันอย่างลงตัวกับความกรอบขององค์ประกอบอื่นๆที่ใส่มา มีกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ อร่อยมากจริงๆ (17/20)
ASPARAGUS
Asparagus Soup with Bergamot, wild Hop Shoots & Speck
จานี้คือซุปหน่อไม้ฝรั่ง ได้จากการนำหน่อไม้ฝรั่งสดไปนึ่งกับเบอร์กามอทและเวอจูสทำให้มีรสอมเปรี้ยว ยังมีหน่อไม้ฝรั่งขาวต้มกับน้ำแอปเปิ้ล ด้านบนเป็นต้นฮอร์ปจากฟาร์ม Toni Fickert บริเวณชานเมืองของกรุงเวียนนา โดยปกติฮอร์ปเป็นพืชที่พบได้ในยุโรปเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทางร้านเล่าให้ฟังว่าพืชชนิดนี้มีรสชาติหวาน มีกลิ่นคล้ายถั่ว และมีรสชาติดีที่สุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ของปีเท่านั้น ทางร้านหั่นเป็นท่อนกลมๆใส่ไว้ด้านบน มีครีมซุปหน่อไม้ฝรั่ง นอกจากนี้ยังมีพริกไทยญี่ปุ่นเพื่อความซับซ้อนให้รสชาติอีกด้วย (15/20)
ตามต่อกันในคอมเม้นนะค้า
ปล. ฝากกดไลค์ กดแชร แฟนเพจเฟสบุ้ค ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้