ปลาแซลมอนทอดกรอบ พร้อมน้ำจิ้มมะม่วงเปรี้ยวและน้ำจิ้มน้ำปลาร้า สุดแซ่บ

ปลาแซลมอนทอดกรอบ ปลาแซลมอนถือเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าคนส่วนใหญ่ให้ความชื่นชอบปลาแซลมอนเป็นอย่างมาก ปลาแซลมอนนิยมทานแบบดิบกัน ให้รสชาติที่อร่อย ตักทานเข้าไปคำแรกรับรู้ได้ถึงรสชาติปลาที่ความสด ความหวานฉ่ำละมุนลิ้น แถมยังเป็นปลาที่ให้ประโยชน์สูง ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วันนี้เสือหิวได้นำปลาแซลมอนมาประกอบอาหารเป็นเมนูปลาแซลมอนทอดกรอบ เป็นเมนูดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน เพิ่มความหลากหลายให้คนทานบางท่านอาจจะรู้สึกเบื่อที่จะทานปลาแซลมอนดิบกัน  วันนี้เสือหิวลองนำมาปลาแซลมอนมาทอด เวลาทอดก็ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน ไม่ว่าจะทานเป็นกับข้าวก็ดี ทานเป็นกับแกล้มก็ยิ่งดี นอกจากจะนำปลาแซลมอนแบบทอดจะดูธรรมดาไป เราขอเสริฟด้วยน้ำยำมะม่วงเปรี้ยว จี๊ดจ๊าด หรือจะเป็นน้ำยำราดน้ำปลาร้านัวๆ โอ้ยก็อร่อยฟินไม่แพ้กัน วันนี้เสือหิวเลยหยิบเมนูนี้มาทำให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน เป็นเมนูที่ง่ายไม่มีอะไรยุ่งยากเพื่อนๆ สามารถทำตามได้เลย น้ำยำจะเลือกแบบน้ำมะม่วงเปรี้ยวสำหรับคนที่ชอบทานเปรี้ยวแต่ไม่ชอบทานปลาร้า ส่วนท่านที่ชอบทานแบบเผ็ดๆ แซ่บๆ ก็เลือกทานคู่กับน้ำปลาร้าได้ ส่วนวิธีทำก็ง่ายไม่ยุ่งยาก ถ้าพร้อมแล้วมาดูปลาแซบมอนทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบสองสไตล์วันนี้เสือหิวอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมาทำตามกันดู จะยั่วน้ำลายขนาดไหนรีบไปตลาดหาซื้อวัตถุดิบ พร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลย

ปลาแซลมอนทอดกรอบ
ปลาแซลมอน                    1 ชิ้น 
แป้งทอดกรอบ                  1 ถ้วย
น้ำมันพืช                         ครึ่งขวด
 
น้ำจิ้มมะม่วงเปรี้ยว 
น้ำตาลปี๊บ                        ครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                           2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว                           1 ลูก      
พริกขี้หนูสวน                    20 เม็ด
หอมแขก                         2 หัว      
ผักซี                               1 ต้น
ถั่วลิสงคั่ว                         2 ช้อนโต๊ะ           
มะม่วงน้ำดอกไม้               ครึ่งลูก
 
น้ำจิ้มน้ำปลาร้า
พริกจินดาสีแดง                 10 เม็ด
น้ำปลาร้าต้มสุก                 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม                          1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว                           1 ลูก
น้ำปลา                           1 ช้อนโต๊ะ
หอมแขก                         2 ลูก
ผักชีฝรั่ง                          1 ต้น

ปลาแซลมอนทอด
1. เริ่มต้นเรานำกระดาษซับน้ำมัน ซับลงที่ตัวปลาแซลมอนให้แห้ง และคลุกด้วยแป้งทอดกรอบให้ทั่วตัวปลา 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป รอให้น้ำมันร้อนก่อน ค่อยๆ นำปลาแซลมอนลงทอด ตอนน้ำปลาลงทอดเคาะๆ เบาๆ ให้แป้งส่วนที่เกินร่วงลงมา ใช้เวลาทอดประมาณ 5 นาที ทอดให้สุกเหลืองครบทั้งสองด้าน เนื้อปลาแซลมอนจะสุกง่าย ให้สังเกตุเวลาทอดถ้าเหลืองครบทั้งสองด้านแล้วให้ตักขึ้นแล้วนำมาพักไว้ในกระดาษซับน้ำมัน

น้ำจิ้มน้ำปลาร้า
1. โขลกพริกจินดาสีแดงพอหยาบ (ใส่เผ็ดได้ตามใจชอบ) ใส่น้ำเชื่อม น้ำปลาร้าต้มสุก บีบมะนาวลงไป เราจะยังไม่ใส่น้ำปลา ชิมรสชาติตามที่เราชอบก่อน จะมีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวานตามเล็กน้อย พอดียังไม่รสเค็มขอเติมน้ำปลาลงไปเล็กน้อยให้รสชาติมีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น
2. ได้รสชาติตามที่เราชอบแล้ว ใส่หอมแขก ผักชีฝรั่งโรยหน้า เพิ่มสีสันให้น่าทานยิ่งขึ้น เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
 
น้ำจิ้มมะม่วงเปรี้ยว
1. บุบพริกขี้หนูสวน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว และคนให้น้ำตาลปี๊บละลาย ให้ส่วนผสมเข้ากัน ถึงเวลาชิมรสชาติแล้ว รสชาติของเราจะต้องมีรสชาติเปรี้ยวจากมะม่วงน้ำดอกไม้ (มะม่วงเปรี้ยวตามฤดูกาล) และมะนาวให้ความเปรี้ยวและให้ความหอม รสชาติจะออกเค็มพอดี หวานตามเล็กน้อย ชิมรสชาติตามที่เราชอบ 
2. ใส่พริกขี้หนูที่เราบุบไว้ ตามด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ซอย ถั่วลิสงคั่ว โรยหน้าด้วยผักชี เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน

ดูวิธีการทำแบบ VDO ได้ที่นี่เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วันนี้เสือหิว นำเมนูปลาแซลมอน ที่เพื่อนๆหรือใครๆ หลายคนชอบทานกัน โดยนำมาดัดแปลงเพิ่มสีสันในการทานให้มากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนอาจจะเคยทานปลาแบบดิบๆ วันนี้ลองนำมาทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบ ให้เลือกทานกัน เพิ่มอรรถรสให้คนทาน ได้ทานอาหารอร่อยยิ่งขึ้น หลังๆ เราจะเป็นตามร้านยำเจ้าดังๆ มีการแชร์ภาพการนำปลาแซบมอนมาเป็นวัตถุดิบในการยำมากยิ่งขึ้น เพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้เป็นอย่างมาก และที่สำคัญลูกค้าก็ได้เลือกทานอาหารที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ สามารถปรับหรือลดวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงได้ตามที่เราชอบเลย วันนี้เสือหิวนำเมนูง่ายๆ ที่ไม่ยุ่งยากมาให้ทุกคนได้ลองทำตามคลิปที่เสือได้ลงเอาไว้ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า การปรุงรสชาติให้อร่อยถูกปากคนทาน ขอให้ปรุงและชิมรสชาติที่เราชอบอย่าปรุงให้หวานเกินไป เค็มมากไป จะส่งผลร้ายต่อสุขภาพของเรา ดังนั้นควรปรุงให้รสชาติออกมากลมกล่อม พอดิบพอดีเวลาทานจะได้ทานได้อย่างปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ ทำง่าย ( เพราะ เราเน้นทำกินเอง ที่นี่เลย )
ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สามารถมาพูดคุยกันได้ที่
Facebook :  SuaheewChannel 
Youtube: เสือหิวChannel  
www : https://www.suaheew.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่