เช้าวันอาทิคย์ที่ 8-11-20 ชวนแฟนไปตลาดอยู่สะอาด ปากซอยศรีนครินทร์ 53
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ตลาดอยู่สะอาด ศรีนครินทร์ 53"
https://ppantip.com/topic/37951642
เพราะจะไปลองสองร้านในตลาดอยู่สะอาด เรียกรถจากแถวแบริ่งไปลงหน้าตลาด ค่ารถ 92 บาท
ไปถึงตลาดแปดโมงเช้า หน้าตลาดยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ แยกทางเข้าและทางออก
แต่ไม่มีคนคอยกำกับ ทางเข้ามีจุดวัดอุณหภูมิก่อนเข้าตลาด แต่ก็ไม่ได้เข้มงวด
เกลียดที่สุด คือ การวัดอุณหภูมิตามด้วยการติดสติกเกอร์เลอะเสื้อผ้าแลอะพื้นทางเดิน
ตลาดอยู่สะอาด คือ ตลาดที่ตั้งขึ้นมา เพื่อรองรับพ่อค้าแม่ค้า
จากตลาดเถื่อนหน้าสวนหลวง ร.9 ที่เติบโตไร้การควบคุมเรื่องที่จอดรถ ถ้าไม่เกิดกรณีคุณป้าขวานฟ้าจามรถ
ที่ทำไม่รู่ไม่ชี้มาจอดรถขวางทางเข้าออกบ้าน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ทาง กทม.ประกาศปิดตลาดทั้งหมด
ไม่ได้มากว่าสองปี ตลาดยังคงมีสองส่วน คือ ส่วนหน้าขายของกิน และส่วนหลังยกพื้นสูงขึ้นเล็กน้อย
ขายสินค้าอุปโภค เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เข้าตลาดเดินซอยซ้ายสุดก่อน
ด้านนี้เปิดให้เช่าเป็นร้านประจำแทนการตั้งซุ้มเป็นล็อก ๆ ขายอาหารทั้งซื้อกลับอย่างเดียว หรือมีโต๊ะนั่ง
ว่าขากลับค่อยซื้อดันลืม
ประมาณ 30 เมตรเจอร้านแรกที่ตั้งใจมา คือ ร้านตั้งกี่ หรือร้านของคนแซ่ตั้ง
อยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดสด "ซัวเถาตึ๋งฮุ่ง"
อีกหนึ่งร้านที่ตั้งใจมาลอง เป็นร้านขนาดสองห้องมีโต๊ะนั่ง
มีโต๊ะนั่งว่างพอดี ให้แฟนนั่งไปก่อน จากนั้นเดินไปดูการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดสด
เจ้าของร้าน คือ นายอั่งอุ้ยเพ้ง หรือเฮียสว่างจากซัวเถา อายุ 52 ปี อยู่ไทยมีครอบครัวมานาน
พูดไทยชัดยิ่งกว่าเจ้าสัวซีพี เมื่อก่อนขายอยู่ที่ตลาดสวนหลวง 1 กว่าสิบปี จนตลาดถูกปิดจึงย้ายมาอยู่ที่นี่
สมัยนี้แค่ยกกล้องขึ้นถ่ายรูป โดยเฉพาะกล้องโปรฯ ร้านค้าชวนคุยอย่างดี เพราะรู้ถึงพลังโลกโซเชียล
ที่เหมือนโฆษณาฟรี ทำให้ร้านขายดีขึ้น ต่างจากเมื่อก่อน แค่ถ่ายด้วยมือถือเจ้าของร้านยังเขม่น
บางร้านถึงกับติดป้ายห้ามถ่ายภาพ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ็งคุงที่บ้านหม้อ แต่เดี๋ยวนี้คงเอาป้ายออกแล้ว
เพราะมีหลายคนถ่ายภาพมาลง ผู้มากประสบการณ์ท่านหนึ่ง ถือกล้องกึ่งโปรฯ ถ่ายอาหารในร้านอาหารจีน
แถวสะแกงาม เคยถูกอาม่าไล่มาแล้ว เพราะกลัวว่าเป็นสรรพากร แต่ตอนหลังคงมีลูกหลานไปบอก
ผู้มากประสบการณ์ท่านนี้ให้โอกาสกลับไปอีกครั้ง อาม่าต้อนรับพูดคุยอย่างดี
ปกติแล้ว ก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบม้วนใส่ไส้บ้านเรา จะห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่
น้อยมากที่จะทำแผ่นสด เคยกินแผ่นสดครั้งหนึ่งที่ร้านเลตรัง 2 จังหวัดตรัง แต่เครื่องมือที่ใช้ต่างกัน
คห.15 เที่ยวไปกินไป @ ตรัง-สตูล : 2 เงาะป่า
https://ppantip.com/topic/30065926
น้อยมากที่จะทำใส่ตู้นึ่งลิ้นชักแบบซัวเถา เฮียอุ่ยเพ้งเคยให้สัมภาษณ์ว่าสั่งมาจากเมืองจีน
รวมถึงเครื่องโม่แป้ง ที่ไม่ได้เอามาโชว๋การทำน้ำแป้งข้าวเจ้า แต่มีต้นแบบคนไทยทำได้แน่นอน
วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสด เรียกความสนใจจากคนเดินตลาดแทบทุกคน ที่ต้องหยุดดู
เริ่มจากส่วนประกอบสำคัญ คือ น้ำแป้งข้าวเจ้าโม่ด้วยที่โม่ข้าวแบบโบราณใส่ถัง
เครื่องก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสด เห็นเต้าหู้ทอดและกุนเชียงทอด
ตักน้ำแป้งราดบนถาดสี่เหลี่ยม ยกถาดวนไปมาให้น้ำแป้งกระจายถั่วถาด
น้ำแป้งส่วนที่เกิน จะไหลลงถังสี่เหลี่ยม ที่ด้านบนทำเป็นตะแกรงสำหรับวางถาด
ตักหมูสับหนึ่งช้อนใส่กลางถาด ตอกไข่ไก่ใส่หนึ่งฟอง จากนั้นใช้ช้อนยีให้กระจายเป็นวงกว้าง
ถ้าสั่งใส่กุ้ง จะคีบกุ้งสดวางห่าง ๆ กัน
โรยผักกาดหอมหั่นทางด้านใกล้ตัว ไม่มีการใส่เครื่องปรุงรสใด ๆ
จากนั้นใส่ถาดเสียบเข้าไปในตู้ลิ้นชักนึ่ง
สักครู่หนึ่งดึงออกมาโรยต้นหอมซอยทั่วถาด แล้วเสียบกลับเข้าไปนึ่งต่อ
พอคะเนว่าแป้งสุกแล้ว ดึงออกมาวางเหนือถ้งสี่เหลี่ยม
จากนั้นใช้แผ่นปาด ปาดม้วนแผ่นแป้งสุกจากทางท้ายถาดมากลางถาด
แล้วปาดแป้งสุกจากด้านบนถาดมาประกบกันตรงกลาง
หั่นครึ่งให้เท่ากัน แต่ถ้าไม่เท่ากัน จะหั่นส่วนเกินวางซ้อนด้านบน
จากนั้นช้อนก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดวางใส่กล่องสำหรับซื้อกลับ
หรือใส่จานสำหรับกินที่ร้าน
ผู้ช่วยจะตักกระเทียมเจียวโรย
ตามด้วยใช้โป๊วสับผัดซีอิ๊ว
น้ำซุปสำหรับราดก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดแยกต่างหาก ราดก่อนกิน มีสองแบบ
เครื่องปรุงบนโต๊ะ มีซีอิ๊วสำหรับเพิ่มความเค็ม
จิ๊กโฉ่วสำหรับคนชอบเปรี้ยว และซอสพริกเสฉวนเผ็ดมาก สำหรับคนชอบความแซบ
สั่งไส้กุ้งมาลองหนึ่งจาน 50 บาท ไม่ได้ใส่กุนเชียงทอดมาให้
คงเพราะเป็นลูกค้าใหม่ และแน่ใจว่าไปรีวิวแน่ จึงให้น้ำราดมาสองถ้วย
ถ้วยซ้ายเป็นสูตรฮ่องกง ส่วนถ้วยขวาเป็นสูตรซัวเถา
สูตรซัวเถาสีอ่อนกว่า ใส่เห็ดหอม หอมซีอิ๊ว
ส่วนสูตรฮ่องกงสีเข้มกว่าเพิ่มหอมใหญ่ รสเข้มข้นกว่าสูตรซัวเถา
คุณผู้หญิงซึ่งน่าจะเป็นภรรยาเฮียสว่าง
เข้ามาอธิบายถึงเครื่องปรุงรสต่าง ๆ และน้ำราดทั้งสองแบบ
ไข่ไก่กระจายไปทั้วแผ่นแป้งข้าวเจ้า เพิ่งนึกได้ว่าไม่มีกุนเชียง
ชิมเปล่า ๆ โดยยังไม่ปรุงจืดมาก เพราะระหว่างการทำไม่ใส่เครื่องปรุงรสใด ๆ
ลองราดด้วยน้ำราดสูตรซัวเถา รสอ่อนมาก
ชอบสูตรฮ่องกงมากกว่า ลืมถามว่าตอนสั่ง ต้องระบุน้ำราดที่ต้องการหรือไม่
ลองพริกเสฉวนรสเผ็ดจัดหน่อย ใส่แค่นิดเดียวเผ็ดถึงใจ
สั่งกลับบ้านสองกล่อง แล้วเดินดูสินค้าในร้าน ส่วนซ้ายเป็นของกินเจ
เช่น น้ำเต้าหู้
เต้าฮวยและเฉาก๊วย เต้าฮวยชุดละ 20 บาท แพงไปหน่อย
จะว่าเพราะช่วงนี้ขิงแก่แพง ในแม็คโครกิโลฯ ละ 129 บาทก็ไม่น่าจะใช่
เพราะตลาดเย็นแถวที่ทำงานชุดละ 10 บาท ซื้อแค่เฉาก๊วยถุงกลาง 20 บาทไปลอง
เต้าหู้กระดานสีขาว มีทั้งแบบนิ่มและแบบแข็ง ก้อนละ 15 บาท
กวงเจียง ทั้งหัวผักกาด หรือเผือกผสมถ่วลิสงและเห็ดหอมห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้
ชิ้นละ 20 บาท 3 ชิ้น 50 บาท ซื้อกวงเจียงหัวผักกาด 2 เส้น และกวงเจียงเผือก 1 เส้น 50 บาท
ซื้อเต้าหู้กระดานแบบนิ่ม 1 กล่องสองก้อน 30 บาท
เต้าหู้กระดานแบบนิ่มใส่ในขาหมูพะโล้ หรือนึ่งราดซีอิ๊วก็อร่อย
เต้าหู้โปร่งทอด ผักกาดดอง สีดำน่าจะเป็นกานาฉ่าย
ซื้อเต้าหู้โปร่งทอดหนึ่งถุง 30 บาท
ส่วนขายเครื่องปรุง ชา และเห็ดหอม ไม่ได้ซื้ออะไร
ตรงกลางร้านเป็นของแห้งเจ
เจอเอี๊ยงหู้เต้าหู้แผ่นทอด ถุงละ 20 บาท 3 ถุง 50 บาท
ซื้อหกถุงร้อย ทางร้านแถมให้อีกหนึ่งถุง ได้ที่ซื้อที่มีขายตลอด ไม่ต้องรอช่วงเจ
ส่วนฟองเต้าแบบแท่ง และแบบก้อนสี่เหลี่ยม ต้องนำไปต้มก่อนไม้ได้ซื้อ
ระหว่างรอจัดของที่สั่ง เก็บภาพการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดอีกรอบ
สั่งน้ำเต้าหู้ทรงเครื่องใส่แปะก๊วยไม่หวานมากิน 1 ถ้วย 20 บาท
ทั้งกินที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดกลับบ้านอีกสองกล่อง และของอย่างอื่น
รวม 400 บาท ฝากของทั้งหมดไว้ที่ร้าน ระหว่างเดินชมตลาดส่วนอื่น
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ ตลาดอยู่สะอาด : ตั้งกี่, ซัวเถาตึ๋งฮุ่ง
"เที่ยวไปกินไป by laser @ ตลาดอยู่สะอาด ศรีนครินทร์ 53" https://ppantip.com/topic/37951642
เพราะจะไปลองสองร้านในตลาดอยู่สะอาด เรียกรถจากแถวแบริ่งไปลงหน้าตลาด ค่ารถ 92 บาท
ไปถึงตลาดแปดโมงเช้า หน้าตลาดยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ แยกทางเข้าและทางออก
แต่ไม่มีคนคอยกำกับ ทางเข้ามีจุดวัดอุณหภูมิก่อนเข้าตลาด แต่ก็ไม่ได้เข้มงวด
เกลียดที่สุด คือ การวัดอุณหภูมิตามด้วยการติดสติกเกอร์เลอะเสื้อผ้าแลอะพื้นทางเดิน
ตลาดอยู่สะอาด คือ ตลาดที่ตั้งขึ้นมา เพื่อรองรับพ่อค้าแม่ค้า
จากตลาดเถื่อนหน้าสวนหลวง ร.9 ที่เติบโตไร้การควบคุมเรื่องที่จอดรถ ถ้าไม่เกิดกรณีคุณป้าขวานฟ้าจามรถ
ที่ทำไม่รู่ไม่ชี้มาจอดรถขวางทางเข้าออกบ้าน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ทาง กทม.ประกาศปิดตลาดทั้งหมด
ไม่ได้มากว่าสองปี ตลาดยังคงมีสองส่วน คือ ส่วนหน้าขายของกิน และส่วนหลังยกพื้นสูงขึ้นเล็กน้อย
ขายสินค้าอุปโภค เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เข้าตลาดเดินซอยซ้ายสุดก่อน
ด้านนี้เปิดให้เช่าเป็นร้านประจำแทนการตั้งซุ้มเป็นล็อก ๆ ขายอาหารทั้งซื้อกลับอย่างเดียว หรือมีโต๊ะนั่ง
ว่าขากลับค่อยซื้อดันลืม
ประมาณ 30 เมตรเจอร้านแรกที่ตั้งใจมา คือ ร้านตั้งกี่ หรือร้านของคนแซ่ตั้ง
อยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดสด "ซัวเถาตึ๋งฮุ่ง"
อีกหนึ่งร้านที่ตั้งใจมาลอง เป็นร้านขนาดสองห้องมีโต๊ะนั่ง
มีโต๊ะนั่งว่างพอดี ให้แฟนนั่งไปก่อน จากนั้นเดินไปดูการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดสด
เจ้าของร้าน คือ นายอั่งอุ้ยเพ้ง หรือเฮียสว่างจากซัวเถา อายุ 52 ปี อยู่ไทยมีครอบครัวมานาน
พูดไทยชัดยิ่งกว่าเจ้าสัวซีพี เมื่อก่อนขายอยู่ที่ตลาดสวนหลวง 1 กว่าสิบปี จนตลาดถูกปิดจึงย้ายมาอยู่ที่นี่
สมัยนี้แค่ยกกล้องขึ้นถ่ายรูป โดยเฉพาะกล้องโปรฯ ร้านค้าชวนคุยอย่างดี เพราะรู้ถึงพลังโลกโซเชียล
ที่เหมือนโฆษณาฟรี ทำให้ร้านขายดีขึ้น ต่างจากเมื่อก่อน แค่ถ่ายด้วยมือถือเจ้าของร้านยังเขม่น
บางร้านถึงกับติดป้ายห้ามถ่ายภาพ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ็งคุงที่บ้านหม้อ แต่เดี๋ยวนี้คงเอาป้ายออกแล้ว
เพราะมีหลายคนถ่ายภาพมาลง ผู้มากประสบการณ์ท่านหนึ่ง ถือกล้องกึ่งโปรฯ ถ่ายอาหารในร้านอาหารจีน
แถวสะแกงาม เคยถูกอาม่าไล่มาแล้ว เพราะกลัวว่าเป็นสรรพากร แต่ตอนหลังคงมีลูกหลานไปบอก
ผู้มากประสบการณ์ท่านนี้ให้โอกาสกลับไปอีกครั้ง อาม่าต้อนรับพูดคุยอย่างดี
ปกติแล้ว ก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบม้วนใส่ไส้บ้านเรา จะห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่
น้อยมากที่จะทำแผ่นสด เคยกินแผ่นสดครั้งหนึ่งที่ร้านเลตรัง 2 จังหวัดตรัง แต่เครื่องมือที่ใช้ต่างกัน
คห.15 เที่ยวไปกินไป @ ตรัง-สตูล : 2 เงาะป่า https://ppantip.com/topic/30065926
น้อยมากที่จะทำใส่ตู้นึ่งลิ้นชักแบบซัวเถา เฮียอุ่ยเพ้งเคยให้สัมภาษณ์ว่าสั่งมาจากเมืองจีน
รวมถึงเครื่องโม่แป้ง ที่ไม่ได้เอามาโชว๋การทำน้ำแป้งข้าวเจ้า แต่มีต้นแบบคนไทยทำได้แน่นอน
วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสด เรียกความสนใจจากคนเดินตลาดแทบทุกคน ที่ต้องหยุดดู
เริ่มจากส่วนประกอบสำคัญ คือ น้ำแป้งข้าวเจ้าโม่ด้วยที่โม่ข้าวแบบโบราณใส่ถัง
เครื่องก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสด เห็นเต้าหู้ทอดและกุนเชียงทอด
ตักน้ำแป้งราดบนถาดสี่เหลี่ยม ยกถาดวนไปมาให้น้ำแป้งกระจายถั่วถาด
น้ำแป้งส่วนที่เกิน จะไหลลงถังสี่เหลี่ยม ที่ด้านบนทำเป็นตะแกรงสำหรับวางถาด
ตักหมูสับหนึ่งช้อนใส่กลางถาด ตอกไข่ไก่ใส่หนึ่งฟอง จากนั้นใช้ช้อนยีให้กระจายเป็นวงกว้าง
ถ้าสั่งใส่กุ้ง จะคีบกุ้งสดวางห่าง ๆ กัน
โรยผักกาดหอมหั่นทางด้านใกล้ตัว ไม่มีการใส่เครื่องปรุงรสใด ๆ
จากนั้นใส่ถาดเสียบเข้าไปในตู้ลิ้นชักนึ่ง
สักครู่หนึ่งดึงออกมาโรยต้นหอมซอยทั่วถาด แล้วเสียบกลับเข้าไปนึ่งต่อ
พอคะเนว่าแป้งสุกแล้ว ดึงออกมาวางเหนือถ้งสี่เหลี่ยม
จากนั้นใช้แผ่นปาด ปาดม้วนแผ่นแป้งสุกจากทางท้ายถาดมากลางถาด
แล้วปาดแป้งสุกจากด้านบนถาดมาประกบกันตรงกลาง
หั่นครึ่งให้เท่ากัน แต่ถ้าไม่เท่ากัน จะหั่นส่วนเกินวางซ้อนด้านบน
จากนั้นช้อนก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดวางใส่กล่องสำหรับซื้อกลับ
หรือใส่จานสำหรับกินที่ร้าน
ผู้ช่วยจะตักกระเทียมเจียวโรย
ตามด้วยใช้โป๊วสับผัดซีอิ๊ว
น้ำซุปสำหรับราดก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดแยกต่างหาก ราดก่อนกิน มีสองแบบ
เครื่องปรุงบนโต๊ะ มีซีอิ๊วสำหรับเพิ่มความเค็ม
จิ๊กโฉ่วสำหรับคนชอบเปรี้ยว และซอสพริกเสฉวนเผ็ดมาก สำหรับคนชอบความแซบ
สั่งไส้กุ้งมาลองหนึ่งจาน 50 บาท ไม่ได้ใส่กุนเชียงทอดมาให้
คงเพราะเป็นลูกค้าใหม่ และแน่ใจว่าไปรีวิวแน่ จึงให้น้ำราดมาสองถ้วย
ถ้วยซ้ายเป็นสูตรฮ่องกง ส่วนถ้วยขวาเป็นสูตรซัวเถา
สูตรซัวเถาสีอ่อนกว่า ใส่เห็ดหอม หอมซีอิ๊ว
ส่วนสูตรฮ่องกงสีเข้มกว่าเพิ่มหอมใหญ่ รสเข้มข้นกว่าสูตรซัวเถา
คุณผู้หญิงซึ่งน่าจะเป็นภรรยาเฮียสว่าง
เข้ามาอธิบายถึงเครื่องปรุงรสต่าง ๆ และน้ำราดทั้งสองแบบ
ไข่ไก่กระจายไปทั้วแผ่นแป้งข้าวเจ้า เพิ่งนึกได้ว่าไม่มีกุนเชียง
ชิมเปล่า ๆ โดยยังไม่ปรุงจืดมาก เพราะระหว่างการทำไม่ใส่เครื่องปรุงรสใด ๆ
ลองราดด้วยน้ำราดสูตรซัวเถา รสอ่อนมาก
ชอบสูตรฮ่องกงมากกว่า ลืมถามว่าตอนสั่ง ต้องระบุน้ำราดที่ต้องการหรือไม่
ลองพริกเสฉวนรสเผ็ดจัดหน่อย ใส่แค่นิดเดียวเผ็ดถึงใจ
สั่งกลับบ้านสองกล่อง แล้วเดินดูสินค้าในร้าน ส่วนซ้ายเป็นของกินเจ
เช่น น้ำเต้าหู้
เต้าฮวยและเฉาก๊วย เต้าฮวยชุดละ 20 บาท แพงไปหน่อย
จะว่าเพราะช่วงนี้ขิงแก่แพง ในแม็คโครกิโลฯ ละ 129 บาทก็ไม่น่าจะใช่
เพราะตลาดเย็นแถวที่ทำงานชุดละ 10 บาท ซื้อแค่เฉาก๊วยถุงกลาง 20 บาทไปลอง
เต้าหู้กระดานสีขาว มีทั้งแบบนิ่มและแบบแข็ง ก้อนละ 15 บาท
กวงเจียง ทั้งหัวผักกาด หรือเผือกผสมถ่วลิสงและเห็ดหอมห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้
ชิ้นละ 20 บาท 3 ชิ้น 50 บาท ซื้อกวงเจียงหัวผักกาด 2 เส้น และกวงเจียงเผือก 1 เส้น 50 บาท
ซื้อเต้าหู้กระดานแบบนิ่ม 1 กล่องสองก้อน 30 บาท
เต้าหู้กระดานแบบนิ่มใส่ในขาหมูพะโล้ หรือนึ่งราดซีอิ๊วก็อร่อย
เต้าหู้โปร่งทอด ผักกาดดอง สีดำน่าจะเป็นกานาฉ่าย
ซื้อเต้าหู้โปร่งทอดหนึ่งถุง 30 บาท
ส่วนขายเครื่องปรุง ชา และเห็ดหอม ไม่ได้ซื้ออะไร
ตรงกลางร้านเป็นของแห้งเจ
เจอเอี๊ยงหู้เต้าหู้แผ่นทอด ถุงละ 20 บาท 3 ถุง 50 บาท
ซื้อหกถุงร้อย ทางร้านแถมให้อีกหนึ่งถุง ได้ที่ซื้อที่มีขายตลอด ไม่ต้องรอช่วงเจ
ส่วนฟองเต้าแบบแท่ง และแบบก้อนสี่เหลี่ยม ต้องนำไปต้มก่อนไม้ได้ซื้อ
ระหว่างรอจัดของที่สั่ง เก็บภาพการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดอีกรอบ
สั่งน้ำเต้าหู้ทรงเครื่องใส่แปะก๊วยไม่หวานมากิน 1 ถ้วย 20 บาท
ทั้งกินที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งสดกลับบ้านอีกสองกล่อง และของอย่างอื่น
รวม 400 บาท ฝากของทั้งหมดไว้ที่ร้าน ระหว่างเดินชมตลาดส่วนอื่น
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้