พริกน้ำส้มใส่ก๊วยเตี๊ยวเรือเก็บได้นานหลายเดือนไม่เสียค่ะสีเขียวสวยชูรสชาติให้ก๊วยเตี๋ยวดีนักแลค่ะ



สวัสดีค่ะ
วันนี้เราเข้าสวนแต่เช้าเพื่อไปเก็บพริกเม็ดสีเขียวนำมาทำพริกน้ำส้มไว้ทานกับก๊วยเตี๋ยวเรือ เพราะที่บ้านทำทานกันบ่อยพริกน้ำส้มสำหรับเราเลยขาดไม่ได้ของมันต้องมีติดบ้านที่สำคัญเก็บได้นานมากๆค่ะเพื่อนๆ ไปเตรียมของกันเลยดีกว่าค่ะเพื่อนๆ



วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
พริกขี้หนูเขียวสดๆ เพราะทำแล้วจะหอมอร่อยมากๆค่ะ
น้ำส้มสายชู
โหลสำหรับใส่พริกน้ำส้มค่ะ
ปริมาณให้กะเอาแค่เติมน้ำส้มท่วมพริกตอนปั่นค่ะ

พริกเราสดมากๆค่ะ

เตรียมของพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ
วิธีทำ
นำพริกล้างสะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งตั้งกระทะร้อนใส่พริกลงคั่วจนหอมสุกเกรียมนิดก็ยกลงพักให้เย็นนำใส่โถปั่นและเติมน้ำส้มสายชูให้ท่วมจพริก
ปั่นจนละเอียดก็ใช้ได้นำใส่โหลที่ต้มน้ำร้อนฆ่าเชื้อแห้งแล้วมาใส่พริกน้ำส้มเมื่อเย็นแล้วเก็บใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาเก็บได้นานมากๆค่ะเพื่อนๆ
บางทีเราก็ใช้ทานกับพวกข้าวขาหมูก็อร่อยมากๆเลยค่ะ


ปั่นเสร็จสีสวยหอมมากๆค่ะ

loveสุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัว​เลยนะค่ะlove

เรามีวิธีทำแบบวีดีโอมาฝากเพื่อนๆติดตามรับชมด้วยนะค่ะ ในคลิบพาชมบรรยากาศตอนเก็บพริกที่สวนในฝรั่งเศสด้วยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
flowerเราขอบคุณ​ทุกๆการติดตามรับชมมากๆล่วงหน้า​เลยค่ะ flowerflower
 
 ติดตามเพิ่มเติม
เพจ Panudda  
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่