หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สาหร่ายพวงองุ่น ทำไมจึงเป็นที่นิยมคะ
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารภาคใต้
อาหารภาคกลาง
เท่าที่เดี๊ยนเคยชิม ยังไม่รู้สึกว้าวเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็เห็นมันเป็นเมนูที่ภูมิใจนำเสนอ
แล้วที่เขาขาย ๆ กันนี่ มันดิบสด หรือผ่านความร้อนมาแล้วคะ
เดี๊ยนจำไม่ได้ว่าเคยกิน(ยำ)สาหร่ายผมนางรึเปล่า แต่ดูเหมือนจะชอบมากกว่าสาหร่ายพวงองุ่นค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยำสาหร่ายพวงองุ่น
เตรียมเครื่องยำ มะนาว พริกขี้หนูซอย หอมใหญ่ น้ำปลา น้ำตาล คี้นไช ต้นหอม ลวกหมึก และ กุ้ง เตรียมไว้ 1.นำสาหร่ายพวงองุ่นมา ล้างน้ำ ของเราล้างทีละช่อเลยค่ะ ค่อยๆ ล้างอย่างเบามือ 2.ทำน้ำยำ เตรียมไว้ 3
พันวสา
ขอคำแนะนำ เมนู สาหร่ายพวงองุ่น Green Caviar
พอดีได้มีโอกาสซื้อ สาหร่ายพวงองุ่น มากินค่ะ หลังจากที่ได้ยินชื่อเสียงมาสักพักบนโลกโซเชียล เลยอยากขอคำแนะนำเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในพันทิบ ว่านอกจากเมนูใส่ในส้มตำ ทำยำ หรือจิ้มซีฟู้ดแล้ว มีเมนูอื่นที่จะทำร
nantiya_tu
อยากรู้ว่าสาหร่ายพวงองุ่นมีธาตุเหล็กไหม
ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากรู้ว่าสาหร่ายพวงองุ่นมีธาตุเหล็กไหม เพราะสาหร่ายอย่างอื่นก็มีธาตุเหล็กและมีเยอะด้วยค่ะ เลยขอความรู้จากผู้รู้หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สมาชิกหมายเลข 5326197
ใน makro องุ่นแดงออสเตรเลียที่อยู่ในถุง เราสามารถเลือกบางพวงในถุง ไปใส่ถุงอื่นได้ไหมครับ
คือว่าบางทีองุ่นในถุง มันมีพวงที่ไม่ค่อยสด ผสมๆอยู่กับสดน่ะครับ ทาง Makro เขาให้สิทธิ ย้ายพวงไปถุงอื่นไหมครับ แบบเลือกเฉพาะพวงสดๆมารวมกันเป็นถุงเดียวแบบนี้อ่ะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8166173
พล่าหมูแตงกวา ยำอร่อยๆในแบบเมืองเหนือ
ของกิ๋นลำอยู่ตี้คนมัก คือของจะอร่อยก็เพราะเราชอบกิน วัตถุดิบแบบเดียวกันปรุงอาหารได้หลายอย่าง หลายประเภท แม้แต่ประเภทเดียวกันหน้าตาออกมาเหมือนกันก็ยังมีหลายสูตร วันนี้พามากินยำหมูย่างหรือยำจิ๊นแบ
กรรไกรดอกไม้
ยำสาหร่าย
ยำสาหร่ายเจลิเดียม วิธีการทำน้ำยำ พริกขี้หนู กระเทียมจีนสด 4 กลีบ น้ำกระเทียมดอง ซอสถั่วเหลืองคิดโคแมน น้ำตาลปี๊บตามชอบ งาขาวคั่ว น้ำมะนาวใส่ตามชอบ กุ้งแห้ง น้ำตาล น้ำปลา ตำใบโหระพาใส่พอประมาณ ส
สมาชิกหมายเลข 7238462
เจอลูกกุ้งยังไม่ตาย ในสาหร่ายพวงองุ่น ปกติใช่ไหม
คือเราชอบกินสาหร่ายพวงองุ่นมากๆ เพราะอร่อยและมีประโยชน์มาก ซึ่งเราซื้อมากินทุกอาทิตย์ แต่วันนี้!! พึ่งจัดมาห้างนึง กลับบ้านล้างน้ำ สะดุ้งสาหร่ายด้วยน้ำเย็น จกๆกินๆ เกือบหมด ผ่าง!!!!!!! เจอลูกกุ้งจ้า ต
สมาชิกหมายเลข 1221728
ยำสาหร่ายพวงองุ่นผักสลัด (4 เมนูเด็ดเซ็ตปู) ><
"ยำสาหร่ายพวงองุ่นผักสลัด" ผ่านเมูปูเมนูแรกอย่าง "สปาเก็ตี้ปูผัดพริกแห้ง" และ "ผัดพริกแกงปูกุ้ง" มาแล้ว 2 เมนู ตอนนี้เดินทางเข้าเมนูที่ 3 กันเลยดีกว่า เมนูนี้เกิดจากที
Am Nicha
ยำมั่วซั่วตั้วเหร็ง
สวัสดีค่ะ วันนี้ฟ้าครึ้มๆ แต่ฝนยังไม่ตกมาทำเมนูแซ่บๆกินดีกว่า ยำมั่วซั่วตั้วเหร็ง ............คำว่า มั่วซั่วตั้วเหร็ง เป็นคำพูดที่เราพูดกับเพื่อนที่ทำงานบ่อยๆ เป็นคำแซว เวลาทำงานอะไรที่ไม่ได้ตามแบบแผ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
กำลังไปเที่ยวภูเก็ต อยากกินสาหร่ายพวงองุ่น (ส้มตำ) หรือ ยำ
เท่าที่ทราบ เห็นบอกมีร้านต้นตำรับ อยู่ที่ หาดท้ายเหมือง พังงา ก็ต้องขี่มอไซไป 20 กว่า โล จากสะพานสารสิน แล้วที่ภูเก็ตมีร้านไหน มีร้านอาหารที่ปรุงจากสาหร่ายพวงองุ่น แนะนำ บ้างไหมครับ ราคาแบบ Backpacker
Mr Green Bot
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารภาคใต้
อาหารภาคกลาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สาหร่ายพวงองุ่น ทำไมจึงเป็นที่นิยมคะ
แล้วที่เขาขาย ๆ กันนี่ มันดิบสด หรือผ่านความร้อนมาแล้วคะ
เดี๊ยนจำไม่ได้ว่าเคยกิน(ยำ)สาหร่ายผมนางรึเปล่า แต่ดูเหมือนจะชอบมากกว่าสาหร่ายพวงองุ่นค่ะ