วันนี้ "นิดาจะพาไป" กินขนมกุยช่ายออแกนิคที่ "
ครัวแล้วแต่จั๊ก" #uptojugkitchen เนื่องจากช่วง Covid-19
เห็นเพื่อนๆถ่ายรูปกับอาหารของร้านนี้ที่สั่งมากินช่วงหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ เห็นแล้วแบบ น่ากินมากกกกกก...แต่นิดาเป็นเด็ก
ต่างจังหวัดเลยไม่มีโอกาสได้ชิมเหมือนคนอื่นเขา วันนี้ฤกษ์งามยามดี ได้เข้ากทม. เลยขอแวะไปชิมสักหน่อย
กุยช่ายสติ๊ก…กรอบนอก นุ่มใน น้ำจิ้มปรุงพริกมาแล้ว ทานพร้อมกับต้นกุยช่ายสด เข้ากันดีมาก…ใครขี้เกียจไปยื่นต่อแถวกุยช่าย
หนุ่มผมยาวที่ตลาดพลู มาทานที่นี่ได้นะคะ ไม่ผิดหวังแม้จะทำคนละสไตล์กัน ตอนไปทานเจอเจ้าของร้านพอดี คุณจั๊กเลยเล่าที่มา
ของต้นกุยช่ายว่า ญาติคุณจั๊กปลูกเองแบบออแกนิคที่นครสวรรค์ กินแล้วสบายใจได้ แถมยังหวานกว่าต้นที่ปลูกด้วยเคมีอีก
ขนมจีนน้ำยาปูท่วม(สูตรคุณแม่คุณจั๊ก)…380บาท ราคาไม่แรง …เนื้อปูถือว่าแน่นมาก รสไม่จัดจนเกินไป ตักซดได้เลยไม่ต้องมีขนมจีน
มาดับเผ็ดแสบร้อน ช่วงหลังๆทานน้ำยาขนมจีนต่างๆ นิดาจะใช้ผักสดที่เขาให้มาแทนเส้นขนมจีน (ขอลดแป้งบ้างเถอะ ) …ร้านไหนผักสด
และดี จะปลื้มมาก …จานนี้มีหัวไชโป๊วดองจากราชบุรีมาเคียงด้วย อร่อยมากค่ะ
หมูกรอบคั่วพริกเกลือ…ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่สายกินของทอด แต่ๆๆๆ จานนี้หมูนุ่ม หอมกระเทียมและพริกแห้ง ไม่เค็มไป รสพอดีมากกก
เริ่ด เคี้ยวแล้วมันนิดๆ ไม่ล้นเอ่อเหมือนกินมันหมู ถ้าใครเป็นสายของทอด ร้านนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
ข้าวผัดกะเพรามันเนื้อไข่ดาว…เขาใช้เนื้อออสเตรเลี่ยนวากิว ไม่เหนียว มันเนื้อผัดกับข้าวหอมดีค่ะ
คอหมูเบรคแตก…หมูหมักน้ำปลา นำไปอบ ตัวหมูนุ่มดี น้องสาวชอบมากกก
แพนนาคอตต้าชาไทย…เนื้อเนียนเด้ง เอา ไปเลย รสชาไทยไม่หวาน กลิ่นชาไทยเด้งหอม ทานกับครัมเบิ้ลเค็มๆ เข้ากันดี ชอบมาก 10/10
เมนูที่อยากลองยังมีอีกเยอะ …วันนี้ขอพอแค่นี้ก่อน (นี่แค่เมนูบางส่วน)
ที่ตั้ง…23 ถ.ประเสริฐมนูญกิจ กรุงเทพมหานคร (ตอม่อ 18 )
Opening Hours : 11.00-22.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
โทร 061-5426666
https://www.facebook.com/uptojugkitchen/
จอดรถสะดวกสบาย มีที่จอดร่วม 20 คัน
#uptojugkitchen #ครัวแล้วแต่จั๊ก
....ทานให้อร่อยนะทุกคน ปล.ช่วงนี้ใครทานเจที่นี่ก็มีขายนะคร๊าา
[CR] นิดาจะพาไป... รีวิว "ครัวแล้วแต่จั๊ก" ( Up to Jug Kitchen ) ...ขนมกุยช่ายแกนิค ไม่ต้องไปรอคิวหนุ่มผมยาวตลาดพลู
เห็นเพื่อนๆถ่ายรูปกับอาหารของร้านนี้ที่สั่งมากินช่วงหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ เห็นแล้วแบบ น่ากินมากกกกกก...แต่นิดาเป็นเด็ก
ต่างจังหวัดเลยไม่มีโอกาสได้ชิมเหมือนคนอื่นเขา วันนี้ฤกษ์งามยามดี ได้เข้ากทม. เลยขอแวะไปชิมสักหน่อย
กุยช่ายสติ๊ก…กรอบนอก นุ่มใน น้ำจิ้มปรุงพริกมาแล้ว ทานพร้อมกับต้นกุยช่ายสด เข้ากันดีมาก…ใครขี้เกียจไปยื่นต่อแถวกุยช่าย
หนุ่มผมยาวที่ตลาดพลู มาทานที่นี่ได้นะคะ ไม่ผิดหวังแม้จะทำคนละสไตล์กัน ตอนไปทานเจอเจ้าของร้านพอดี คุณจั๊กเลยเล่าที่มา
ของต้นกุยช่ายว่า ญาติคุณจั๊กปลูกเองแบบออแกนิคที่นครสวรรค์ กินแล้วสบายใจได้ แถมยังหวานกว่าต้นที่ปลูกด้วยเคมีอีก
ขนมจีนน้ำยาปูท่วม(สูตรคุณแม่คุณจั๊ก)…380บาท ราคาไม่แรง …เนื้อปูถือว่าแน่นมาก รสไม่จัดจนเกินไป ตักซดได้เลยไม่ต้องมีขนมจีน
มาดับเผ็ดแสบร้อน ช่วงหลังๆทานน้ำยาขนมจีนต่างๆ นิดาจะใช้ผักสดที่เขาให้มาแทนเส้นขนมจีน (ขอลดแป้งบ้างเถอะ ) …ร้านไหนผักสด
และดี จะปลื้มมาก …จานนี้มีหัวไชโป๊วดองจากราชบุรีมาเคียงด้วย อร่อยมากค่ะ
หมูกรอบคั่วพริกเกลือ…ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่สายกินของทอด แต่ๆๆๆ จานนี้หมูนุ่ม หอมกระเทียมและพริกแห้ง ไม่เค็มไป รสพอดีมากกก
เริ่ด เคี้ยวแล้วมันนิดๆ ไม่ล้นเอ่อเหมือนกินมันหมู ถ้าใครเป็นสายของทอด ร้านนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
ข้าวผัดกะเพรามันเนื้อไข่ดาว…เขาใช้เนื้อออสเตรเลี่ยนวากิว ไม่เหนียว มันเนื้อผัดกับข้าวหอมดีค่ะ
คอหมูเบรคแตก…หมูหมักน้ำปลา นำไปอบ ตัวหมูนุ่มดี น้องสาวชอบมากกก
แพนนาคอตต้าชาไทย…เนื้อเนียนเด้ง เอา ไปเลย รสชาไทยไม่หวาน กลิ่นชาไทยเด้งหอม ทานกับครัมเบิ้ลเค็มๆ เข้ากันดี ชอบมาก 10/10
เมนูที่อยากลองยังมีอีกเยอะ …วันนี้ขอพอแค่นี้ก่อน (นี่แค่เมนูบางส่วน)
ที่ตั้ง…23 ถ.ประเสริฐมนูญกิจ กรุงเทพมหานคร (ตอม่อ 18 )
Opening Hours : 11.00-22.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
โทร 061-5426666
https://www.facebook.com/uptojugkitchen/
จอดรถสะดวกสบาย มีที่จอดร่วม 20 คัน
#uptojugkitchen #ครัวแล้วแต่จั๊ก
....ทานให้อร่อยนะทุกคน ปล.ช่วงนี้ใครทานเจที่นี่ก็มีขายนะคร๊าา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น