สวัสดีค่ะ
วันนี้มีเคล็ดลับผัดแพนงเนื้อมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
แพนงเนื้อจะอร่อยขึ้นอยู่ที่การเลือกเนื้อมาใช้ด้วยค่ะเพื่อนๆเราใช้เนื้อสันในติดมันเวลาทานนุ่มละลายในปาก เวลาผักก็ไม่ต้องเคี่ยวนานเพราะเนื้อมีความนุ่มไม้เหนียวนั่นเองใช้เวลาผัดแป๊ปเดียวเองค่ะ ที่ฝรั่งเศสเรียก Côte de bœuf 🥩 ค่ะ
เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ นี่คือเคล็ดลับเลยค่ะ
เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบรูปด้านบนค่ะ
วัตถุดิบ (สำหรับ3ที่) ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน 500 กรัม
หัวกะทิ 150 กรัม
มะเขือพวง 10 กรัม/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
พริกแดง 1 เม็ด
พริกแกงแพนง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ เราใช้เพราะที่ฝรั่งเศสหาน้ำตาลปี๊บยากถ้ามีน้ำตาลปี๊บก็ใช้เลยอร่อยมากค่ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบค่ะ
วัตถุดิบ (สำหรับ3ที่) ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน 500 กรัม
หัวกะทิ 150 กรัม
มะเขือพวง 10 กรัม/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
พริกแดง 1 เม็ด
พริกแกงแพนง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบค่ะ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยกันในครอบครัวทุกๆคนเลยนะค่ะ
เรามีวิธีทำแบบละเอียดอยู่ในวีดีโอมาฝากเพื่อนๆด้วยนะค่ะเพื่อนๆ สามารถติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ
(เคล็ดลับอีกอย่างคืออย่าผัดนานมากค่ะเนื้อจะแข็งกระด้างเสียรสชาติไม่อร่อยค่ะเพื่อนๆ)
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆเลยนะค่ะ ทุกๆกระติดตามเลยค่ะ
เพจ Panudda
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
เคล็ดลับแพนงเนื้อแกงยังไงให้สีสวยรสชาติอร่อยค่ะ 😋😋👍👍
สวัสดีค่ะ
วันนี้มีเคล็ดลับผัดแพนงเนื้อมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ
แพนงเนื้อจะอร่อยขึ้นอยู่ที่การเลือกเนื้อมาใช้ด้วยค่ะเพื่อนๆเราใช้เนื้อสันในติดมันเวลาทานนุ่มละลายในปาก เวลาผักก็ไม่ต้องเคี่ยวนานเพราะเนื้อมีความนุ่มไม้เหนียวนั่นเองใช้เวลาผัดแป๊ปเดียวเองค่ะ ที่ฝรั่งเศสเรียก Côte de bœuf 🥩 ค่ะ
เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ นี่คือเคล็ดลับเลยค่ะ
เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบรูปด้านบนค่ะ
วัตถุดิบ (สำหรับ3ที่) ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน 500 กรัม
หัวกะทิ 150 กรัม
มะเขือพวง 10 กรัม/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
พริกแดง 1 เม็ด
พริกแกงแพนง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ เราใช้เพราะที่ฝรั่งเศสหาน้ำตาลปี๊บยากถ้ามีน้ำตาลปี๊บก็ใช้เลยอร่อยมากค่ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบค่ะ
วัตถุดิบ (สำหรับ3ที่) ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน 500 กรัม
หัวกะทิ 150 กรัม
มะเขือพวง 10 กรัม/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
พริกแดง 1 เม็ด
พริกแกงแพนง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบค่ะ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยกันในครอบครัวทุกๆคนเลยนะค่ะ
เรามีวิธีทำแบบละเอียดอยู่ในวีดีโอมาฝากเพื่อนๆด้วยนะค่ะเพื่อนๆ สามารถติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ
(เคล็ดลับอีกอย่างคืออย่าผัดนานมากค่ะเนื้อจะแข็งกระด้างเสียรสชาติไม่อร่อยค่ะเพื่อนๆ)
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆเลยนะค่ะ ทุกๆกระติดตามเลยค่ะ
เพจ Panudda
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q