ผัดกระเพราเจ กะเพราหมูสับพริกแห้งใส่วุ้นเส้นนุ่มๆ เมนูอาหารเจ มังสวิรัติ อร่อยได้ไม่จำเจ|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้แม่ผึ้งมีเมนูเจอร่อยๆ ทำง่ายๆมาฝากจร้า
ผัดกะเพราหมูสับ (เจ) เมนูยอดฮิตของเทศกาลกินเจ ทำจากโปรตีนเกษตร
 สูตรครัวแม่ผึ้งเพิ่มความหอมอร่อยของพริกแห้ง และใส่วุ้นเส้นนุ่มๆลงไปด้วยจะทานเป็อาหารจานเดียว หรือกับข้าวก็อร่อยมาก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม เครื่องปรุง กะเพราหมูสับ(เจ)พริกแห้งใส่วุ้นเส้นนุ่มๆ อาหารเจง่ายๆ
1.โปรตีนหมูสับ(ตัวหนอน) 200 กรัม (แช่น้ำแล้ว)
2.ใบกะเพรา พริกแห้ง 1-2 ชต 
3.แครอท 2-3 ชต 
4.วุ้นเส้น 1 ห่อ(เล็ก)
5.ซอสเห็ดหอม 1ชต 
6.ซีอิ๊วขาวเจ 1ชต
7.ผงปรุงรสเห็ดหอมเจ 1/2 ชช 
8.น้ำมัน 2 ชต

วิธีปรุงกะเพราหมูสับ (เจ) พริกแห้งใส่วุ้นเส้นนุ่มๆ อาหารเจง่ายๆ
1.โปรตีนเกษตร แช่น้ำจนนิ่มเตรียมไว้ก่อนนค่ะ (เม็ดโปรตีนเกษตรตัวหนอน แทนหมูสับ)
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ใส่พริกแห้งลงไปผัดให้หอม ใส่โปรตีนเกษตรลงไปผัด ใส่แครอท 
3.ใส่เครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาวเจ ซอสเห็ดหอม ผงปรุงรสเห็ดหอมน้ำตาลทราย น้ำเปล่าลงไป ไส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่ม ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อยอาหารเจง่ายๆ หอม อร่อย

 
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านๆทำง่าย อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่