ถามเรื่องการกินเนื้อปลาแซลมอน แบบดิบ แบบสุก แบบไหนได้คุณค่าทางอาหารมากและปลอดภัยมากที่สุด

ขอยกตัวอย่างเป็น ปลาแซลมอนนะครับ เพราะบังเอิญเมื่อเย็นคุณพ่อซื้อมาให้รับประทาน แล้วก็ทําให้สุกเลยครับ กินแล้วก็อร่อยเหมือนกัน

ส่วนตัวผมชอบกินแบบสุกมากกว่าครับ กินแบบดิบแล้วเมื่อเราย้อนไปสมัยยุคหิน มนุษย์ในยุคนั้นไม่รู้จักการปรุงอาหารให้สุกเท่ามนุษย์สมัยนี้

ผมจึงคิดว่าการกินสุกมีส่วนต่อสมองเหมือนกันนะครับ เช่น ในเรื่องของวิวัฒนาการของสมอง ความฉลาดและอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ส่วนเรื่องคุณค่าทาง

อาหาร โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต โอเมก้า หรือสารอาหารอื่นๆที่มีทั้งหมดในตัวปลาผมไม่แน่ใจว่าแบบสุก แบบดิบ แบบใดให้มากกว่ากัน ผมจึงคิด

ตั้งคำถามนี้ขึ้นมาครับ วอนท่านผู้มีความรู้และท่านที่เคยปฏิบัติมาแล้วให้ความรู้ผมด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่