ทำไมชาเย็น/ชาเขียวแช่ตู้เย็นประมาณ 3 วันแล้วเกิดความหนืด?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน นี่มาถามเอาประสบการณ์และความรู้ อยากทราบว่าเวลาเราซื้อน้ำชานม หรือชาเขียวมาแล้วแช่ไว้ในตู้เย็น แต่พอเราจะเอาออกมากิน กลายเป็นว่าน้ำมันหนืดๆ เหมือนเขาใส่แป้งลงไป ฟีลแบบแป้งข้าวโพดที่ใส่เวลาทำราดหน้าเลย คือมันเป็นแบบนั้น เราก็ไม่แน่ใจว่ามันกินได้อยู่ไหมหรือยังไง เราเลยตัดสินใจทิ้งไม่กิน กลัวว่ามันจะเป็นอันตรายหรือทำให้ท้องเสีย ณ ที่นี้คือไม่รู้จริงๆ ใครรู้ช่วยแชร์ความรู้ให้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่า
(โนดราม่านะคะ☺️🙏🏻)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่