สวัสดีครับ พอดีว่าผมเริ่มทำธุรกิจพวก ทำ ชาเขียวเย็น นมเย็น บรรจุขวด ส่งขายครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ ถ้าไม่แช่เย็น มันอยู่ได้แค่ 1 วัน ถ้าแช่เย็นอยู่ได้แค่ 2 วัน ถึง 3 วัน มีคนแนะนำให้ใช้สารกันบูด แต่ผมไม่อยากใช้ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อยากหาวิธีอื่นก่อน มีเพื่อนคนไหนมีวิธีทำให้มันบูดช้าบ้างไหมครับ
บรรจุขวดแบบไหน ใช้เครื่องไหมแล้วราคาเท่าไหร่ เพราะผมส่ง วันละ 200 ขวด คือต้มเอง ผสมในหม้อ แล้วเทน้ำ ทำแบบบ้านๆครับเพราะส่งไม่เยอะ บรรจุขวดเอง แล้วนำไปส่ง แบบวันต่อวันครับ แต่บางวันร้านค้าที่ขายไม่หมด ไว้นานเกิน 3 วันของบูด หรือบางทีเราส่งไม่หมด มันก็บูดที่เรา เราขาดทุน เพื่อนๆพอมีวิธีไหมครับ อยากหาวิธีแก้ปัญหาจังเลยครับ ช่วยแชร์ความคิดหน่อยครับ ว่าทำอย่างไรถึงยืดอายุของพวก นมเย็น น้ำชาเขียว เย็นบรรจุขวดขายได้นานออกไป
สอบถามทำอย่างไรไม่ให้ ชา กาแฟ นมเย็น ที่บรรจุขวด บูดง่ายครับ
บรรจุขวดแบบไหน ใช้เครื่องไหมแล้วราคาเท่าไหร่ เพราะผมส่ง วันละ 200 ขวด คือต้มเอง ผสมในหม้อ แล้วเทน้ำ ทำแบบบ้านๆครับเพราะส่งไม่เยอะ บรรจุขวดเอง แล้วนำไปส่ง แบบวันต่อวันครับ แต่บางวันร้านค้าที่ขายไม่หมด ไว้นานเกิน 3 วันของบูด หรือบางทีเราส่งไม่หมด มันก็บูดที่เรา เราขาดทุน เพื่อนๆพอมีวิธีไหมครับ อยากหาวิธีแก้ปัญหาจังเลยครับ ช่วยแชร์ความคิดหน่อยครับ ว่าทำอย่างไรถึงยืดอายุของพวก นมเย็น น้ำชาเขียว เย็นบรรจุขวดขายได้นานออกไป