สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน
ช่วงนี้หายไปนานมากกก จากสถานการณ์โควิดด้วย ก่อนหน้านี้เลยไม่ได้ตระเวนกินเลย
บวกกับตอนนี้ย้ายไปทำงานต่างจังหวัดแล้ว นานๆจะกลับบ้านที่กรุงเทพที
เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนได้กลับบ้านเลยมีนัดกินข้าวกะเพื่อนนิดหน่อย
เลยถือโอกาสมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูด้วยเลย เพราะรอบนี้ได้ไปลองกินร้านใหม่มา
รอบนี้เราจะพาไปกิน
“Pizza A Mano” ร้านอาหารอิตาเลี่ยนน้องใหม่ย่านเจริญนคร 20
ที่เรารู้จักร้านนี้เนี่ย ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่เราเคยรีวิวร้าน “Samurai Izakaya” ตรงเจริญนคร 20 ไป
[ ตามกระทู้นี้
https://ppantip.com/topic/39545884 ]
หลังจากนั้นเราก็ไปกินร้านนี้บ่อยม้ากกกก จนกลายเป็นร้านประจำของเรากะเพื่อน จนรู้จักคุณพี่เจ้าของร้าน พี่เค้าบอกว่าเดี๋ยวกำลังจะทำร้านพิซซ่า อยู่ข้างๆร้าน Samurai Izakaya อันนี้เลย
รอบนี้กลับมา เห็นว่าร้านพิซซ่าเปิดแล้ว เลยลองซะหน่อย แต่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้สปอนเซอร์นะจ้ะ กินเองจริงๆเลย
อะมาที่หน้าร้านกันก่อนเลย เป็นร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆ บรรยากาศดูโฮมมี่ๆ นึกถึงพวกร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆในญี่ปุ่นเลย
สำหรับหลายคนเราเชื่อว่า พอบอกว่าร้านอาหารอิตาเลี่ยน จะต้องคิดว่าแพง เป็นร้านหรูๆ บรรยากาศนั่งจิบไวน์เกร็งๆ
แต่ขอบอกว่าไม่ใช่ที่นี่เลย บรรยากาศที่นี่อย่างที่บอก เป็นเหมือนร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆที่ญี่ปุ่นเลย บรรยากาศสบายๆ
แอบเอาเมนูมาให้ดูก่อน (เดี๋ยวเอามาให้ดูเต็มๆตอนจบนะ) ของกินเล่นราคาเริ่มต้น 70 บาท พิซซ่าถาดนึง 200 กว่าบาท จะเลือกแบบ Half-half (ถาดนึงได้ 2 หน้า) ก็ได้ ถาดนึง 8 ชิ้นเลยนะ
ครัวที่นี่จะเน้นไปทางครัวเปิด ทำให้เห็นกันตรงนั้นเลย ได้ฟีลโฮมเมดจริงๆ
แถมเตาอบพิซซ่าที่นี่เค้าใช้เตาแบบก่อขึ้นมา แล้วอบด้วยไม้ฟืนเลยนะ ไม่ได้เอาเข้าเตาอบ
ดังนั้นตัวพิซซ่าจะหอมกว่าร้านที่เอาเข้าเตาอบมากกก
ไม่รอช้า เราเริ่มรีวิวอาหารไปด้วยเลยดีกว่า
มาที่เมนูแรก “บรูเชสต้า” 85 บาท (Bruschetta) อันนี้เป็นเมนูที่เราชอบมากกกกก ไปร้านอิตาเลี่ยนยังไงก็ต้องสั่ง
จะเป็นขนมปังบาแกตที่ท้อปด้วย ซัลซ่ามะเขือเทศ อันนี้ถ้าใครไม่เคยกิน หรือไม่ชอบมะเขือเทศ ฟังแล้วต้องยี้ และไม่สั่งแน่ๆ แต่อยากให้ลอง ปกติเราก็ไม่ค่อยชอบมะเขือเทศ แต่ซัลซ่ามะเขือเทศเค้าจะใส่กระเทียม หอมสับ โหระพาอิตาเลี่ยน บัลซามิคเกลส มันกลบกลิ่นมะเขือเทศได้ดีมาก กินแล้วสดชื่น อร่อยมากกก อยากให้ลอง
จานต่อมาเป็น Spaghetti Corned Beef (220 บาท) ซึ่งอันนี้ก็หากินไม่ได้ทุกร้านนะ
Corned Beef ไม่ได้เกี่ยวอะไรกะข้าวโพดนะ แต่มันคือเนื้อกระป๋องที่ขายตามซุปเปอร์(ฝรั่ง)
Spaghetti Corned Beef ก็ถือเป็น Comfort Food ของฝรั่ง เป็นจานง่ายๆที่กินทีไรก็อร่อย
รสชาติจานนี้ของที่นี่ ส่วนตัวรู้สึกว่าเค้าผัดมารสไม่ค่อยจัด อยากกินจัดกว่านี้อีกนิด
เส้นทำออกมาสุกพอดี ไม่เละ หอมชีสพาเมซานที่ขูดมาให้เยอะเลย โดยรวมจานนี้ถือว่าผ่าน เส้นทำได้ดี หอมชีส และน้ำมันมะกอก Corned Beef ก็อร่อยยย ถ้ารสจัดกว่านี้อีกหน่อยจะสุดยอดมาก
ปล.เค้ามีสปาเก็ตตี้แบบไทยๆอย่างแกงเขียวหวาน หรือต้มยำด้วยนะ แต่ไม่ได้ลอง คราวหน้าเล็งๆไวท์ครีม เห็ดทรัฟเฟิลไว้ ฟังชื่อแล้วอยากกินมากกกก
พักเบรกกันก่อน กับสลัด เราสั่ง “House Salad” มา ราคา 150 บาท เป็นสลัดผักรวมกับน้ำสลัดแบบอิตาเลี่ยน
เค้าใส่พวกผลไม้ลงมาด้วย จานนี้รสชาติมาตรฐานทั่วไป น้ำสลัดอร่อยดี กินแล้วสดชื่นเลย
ถัดมา นอกจากสปาเก็ตตี้แล้ว เราก็สั่ง “ลาซานญ่าเนื้อ” มาด้วย
อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นครัวเปิด นอกจากตรงส่วนเคาน์เตอร์บาร์แล้ว เราเดินไปชะโงกดูตรงครัวก็ได้นะ ได้ดูเค้าทำอาหารสดๆฟีลโฮมเมดจริงๆ
ส่วนของลาซานญ่า ทีแรกเรานึกว่าเค้าจะอบจากเตาเอามาจากในครัวเลย แต่คือเค้าแค่ทำตัวลาซานญ่ามาจากในครัว แล้วเอามาอบในเตาเดียวกะพิซซ่าเลย
ส่วนเรื่องรสชาติ เราชอบลาซานญ่าที่นี่นะ กินแล้วไม่เลี่ยนเลย คือปกติเราจะกินอะไรที่เป็นชีสๆอย่างลาซานญ่า หรือพิซซ่าได้ไม่เยอะ แบบไม่เยอะจริงๆ รู้สึกว่ามันเลี่ยนอะ แต่ของร้านนี้โอเคเลย น่าจะเพราะเค้าใส่ส่วนผสมทุกชั้นมาพอดี ทั้งซอสเนื้อ ไวท์ซอส ตัวชีสด้านบนมาเยอะเลย แต่ไม่เลี่ยน กินกับซอสเนื้ออร่อยมาก แผ่นลาซานญ่าก็ยังมี texture เคี้ยวได้อยู่ บางร้านเละละลายหายไปเลย แล้วคือซอสเนื้อที่นี่จะหอมอะ ไม่รู้หอมอะไร จานนี้แนะนำเลย
มาถึงพระเอกของเรา นั่นก็คือ พิซซ่า !!!
วันนี้เราสั่งแบบ 2 หน้าใน 1 ถาดมา เป็น “Four Cheese” กะ “Smoked Salmon Rocket Salad” มา
ตอนอบเสร็จที่ร้านเค้าถามด้วยว่าจะให้หั่น 6 หรือ 8 เลือกได้เลย
พิซซ่าที่นี่รีดแป้ง ใส่หน้ากันสดๆตรงเคาน์เตอร์เลย ไปยืนดูยืนถ่ายรูปได้เลย
พิซซ่าที่นี่ อย่างที่บอกว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนนะ แป้งก็จะมาแบบบางๆ
ส่วนตัวเราชอบหน้า Smoked Salmon Rocket Salad มากกว่า Four Cheese เพราะชอบกินผักร็อคเก็ตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วคือที่นี่ใส่มาให้เยอะแบบสะใจเลย บีบเลมอนลงไปนะ อร่อยมาก
ส่วนตรงขอบพิซซ่าที่ชีสไปไม่ถึง แนะนำให้ขอน้ำมันมะกอกเค้ามาจิ้มกิน อร่อยยย กินเพลินๆไปเลย
เป็นร้านที่เล็กๆ แต่ทำแป้งพิซซ่าออกมาดีเลยนะ แป้งอร่อย ความหนากำลังดี บางร้านคือบางแบบ ไม่รู้จะบางไปไหน
(ปล. ขอโทษที่ตอนถ่ายรูปชีสไม่ยืดแล้ว มัวแต่ถ่ายรูปจานอื่นอยู่ T T )
สุดท้าย อันนี้ปังมากกกกก นั่นก็คือ “ทีโบนสเต็ก” 700 บาท มาชิ้นใหญ่โคดดดดด
เป็นเนื้อออสเตรเลียนะ
คือเราก็เพื่อนๆนี่สายเนื้อเลย แล้วคือที่นี่ทำออกมาดีมากกก คือความหนาของเนื้อไม่ได้หนาไป แต่อยู่ขนาดกำลังดี
แล้วย่างมาแบบ Medium สุกกำลังดี ข้างนอกมีรอยเกรียมๆพอหอมๆ แต่ข้างในฉ่ำๆ Juicy
เนื้อไม่เหนียวเลย อร่อยมาก หอมมาก แบบไม่รู้จะอธิบายยังไง
เค้าจะเสิร์ฟมากับเครื่องเคียงเป็นผัดสลัด เบบี้แครอทย่าง และมันบด และซอสพริกไทยดำ
ตัวซอสปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไร เพราะเนื้อหวือหวามากอยู่แล้ว 555
แต่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เนื้อ หรือจะกินแบบเหยาะเกลือก็อร่อยแล้ว
ส่วนมันบดเนียนละเอียดดี แห้งไปนิดนึง ไม่รู้เพราะเราถ่ายรูปนานมั้ย 555 แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะ เพราะปกติเราแอบชอบมันบดที่ใส่ครีมเยอะหน่อย มันหอมดี
มาที่นี่นอกจากพิซซ่าแล้วแนะนำเลยให้สั่งสเต็กด้วย เราว่าที่นี่ทำอาหารออกมาได้ดีมากเลย
สเต็กทำอร่อยมาก เดี๋ยวรอบหน้าจะลองอันอื่นบ้าง
ใครที่อยากมานั่งชิวๆกับเพื่อน หรือมาเดท ก็แนะนำเลย เป็นร้านเล็กๆที่รสชาติดีเทียบเท่าร้านหรูๆ แต่ราคาเบาๆ
ได้ฟีลโฮมเมดๆ นั่งชิวๆเพลินๆ คุยเสียงดังได้ 555 ไม่ได้บรรยากาศหรูตัวเกร็ง
กินข้าวเสร็จจะนั่งจิบๆต่ออะไรยังงี้ก็ได้ House Wine ของที่นี่ก็รสชาติดีนะ ดื่มง่ายเลย ราคาน่ารักด้วย
ถ่ายเมนูมาให้ดู เผื่อใครสนใจจะตามไปตำ ราคาไม่แพง บรรยากาศดี นั่งได้ยาวสบายๆเลย
[CR] [Journey of PP] อาหารอิตาเลี่ยนโฮมเมด บรรยากาศดี ราคาสบายๆ ที่ “Pizza A Mano” เจริญนคร 20
บวกกับตอนนี้ย้ายไปทำงานต่างจังหวัดแล้ว นานๆจะกลับบ้านที่กรุงเทพที
เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนได้กลับบ้านเลยมีนัดกินข้าวกะเพื่อนนิดหน่อย
เลยถือโอกาสมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูด้วยเลย เพราะรอบนี้ได้ไปลองกินร้านใหม่มา
รอบนี้เราจะพาไปกิน “Pizza A Mano” ร้านอาหารอิตาเลี่ยนน้องใหม่ย่านเจริญนคร 20
ที่เรารู้จักร้านนี้เนี่ย ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่เราเคยรีวิวร้าน “Samurai Izakaya” ตรงเจริญนคร 20 ไป
[ ตามกระทู้นี้ https://ppantip.com/topic/39545884 ]
หลังจากนั้นเราก็ไปกินร้านนี้บ่อยม้ากกกก จนกลายเป็นร้านประจำของเรากะเพื่อน จนรู้จักคุณพี่เจ้าของร้าน พี่เค้าบอกว่าเดี๋ยวกำลังจะทำร้านพิซซ่า อยู่ข้างๆร้าน Samurai Izakaya อันนี้เลย
รอบนี้กลับมา เห็นว่าร้านพิซซ่าเปิดแล้ว เลยลองซะหน่อย แต่ต้องบอกเลยว่าไม่ได้สปอนเซอร์นะจ้ะ กินเองจริงๆเลย
อะมาที่หน้าร้านกันก่อนเลย เป็นร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆ บรรยากาศดูโฮมมี่ๆ นึกถึงพวกร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆในญี่ปุ่นเลย
แต่ขอบอกว่าไม่ใช่ที่นี่เลย บรรยากาศที่นี่อย่างที่บอก เป็นเหมือนร้านอิตาเลี่ยนเล็กๆที่ญี่ปุ่นเลย บรรยากาศสบายๆ
แอบเอาเมนูมาให้ดูก่อน (เดี๋ยวเอามาให้ดูเต็มๆตอนจบนะ) ของกินเล่นราคาเริ่มต้น 70 บาท พิซซ่าถาดนึง 200 กว่าบาท จะเลือกแบบ Half-half (ถาดนึงได้ 2 หน้า) ก็ได้ ถาดนึง 8 ชิ้นเลยนะ
แถมเตาอบพิซซ่าที่นี่เค้าใช้เตาแบบก่อขึ้นมา แล้วอบด้วยไม้ฟืนเลยนะ ไม่ได้เอาเข้าเตาอบ
ดังนั้นตัวพิซซ่าจะหอมกว่าร้านที่เอาเข้าเตาอบมากกก
มาที่เมนูแรก “บรูเชสต้า” 85 บาท (Bruschetta) อันนี้เป็นเมนูที่เราชอบมากกกกก ไปร้านอิตาเลี่ยนยังไงก็ต้องสั่ง
จะเป็นขนมปังบาแกตที่ท้อปด้วย ซัลซ่ามะเขือเทศ อันนี้ถ้าใครไม่เคยกิน หรือไม่ชอบมะเขือเทศ ฟังแล้วต้องยี้ และไม่สั่งแน่ๆ แต่อยากให้ลอง ปกติเราก็ไม่ค่อยชอบมะเขือเทศ แต่ซัลซ่ามะเขือเทศเค้าจะใส่กระเทียม หอมสับ โหระพาอิตาเลี่ยน บัลซามิคเกลส มันกลบกลิ่นมะเขือเทศได้ดีมาก กินแล้วสดชื่น อร่อยมากกก อยากให้ลอง
Corned Beef ไม่ได้เกี่ยวอะไรกะข้าวโพดนะ แต่มันคือเนื้อกระป๋องที่ขายตามซุปเปอร์(ฝรั่ง)
Spaghetti Corned Beef ก็ถือเป็น Comfort Food ของฝรั่ง เป็นจานง่ายๆที่กินทีไรก็อร่อย
เส้นทำออกมาสุกพอดี ไม่เละ หอมชีสพาเมซานที่ขูดมาให้เยอะเลย โดยรวมจานนี้ถือว่าผ่าน เส้นทำได้ดี หอมชีส และน้ำมันมะกอก Corned Beef ก็อร่อยยย ถ้ารสจัดกว่านี้อีกหน่อยจะสุดยอดมาก
ปล.เค้ามีสปาเก็ตตี้แบบไทยๆอย่างแกงเขียวหวาน หรือต้มยำด้วยนะ แต่ไม่ได้ลอง คราวหน้าเล็งๆไวท์ครีม เห็ดทรัฟเฟิลไว้ ฟังชื่อแล้วอยากกินมากกกก
เค้าใส่พวกผลไม้ลงมาด้วย จานนี้รสชาติมาตรฐานทั่วไป น้ำสลัดอร่อยดี กินแล้วสดชื่นเลย
อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นครัวเปิด นอกจากตรงส่วนเคาน์เตอร์บาร์แล้ว เราเดินไปชะโงกดูตรงครัวก็ได้นะ ได้ดูเค้าทำอาหารสดๆฟีลโฮมเมดจริงๆ
ส่วนของลาซานญ่า ทีแรกเรานึกว่าเค้าจะอบจากเตาเอามาจากในครัวเลย แต่คือเค้าแค่ทำตัวลาซานญ่ามาจากในครัว แล้วเอามาอบในเตาเดียวกะพิซซ่าเลย
วันนี้เราสั่งแบบ 2 หน้าใน 1 ถาดมา เป็น “Four Cheese” กะ “Smoked Salmon Rocket Salad” มา
ตอนอบเสร็จที่ร้านเค้าถามด้วยว่าจะให้หั่น 6 หรือ 8 เลือกได้เลย
พิซซ่าที่นี่รีดแป้ง ใส่หน้ากันสดๆตรงเคาน์เตอร์เลย ไปยืนดูยืนถ่ายรูปได้เลย
ส่วนตัวเราชอบหน้า Smoked Salmon Rocket Salad มากกว่า Four Cheese เพราะชอบกินผักร็อคเก็ตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วคือที่นี่ใส่มาให้เยอะแบบสะใจเลย บีบเลมอนลงไปนะ อร่อยมาก
ส่วนตรงขอบพิซซ่าที่ชีสไปไม่ถึง แนะนำให้ขอน้ำมันมะกอกเค้ามาจิ้มกิน อร่อยยย กินเพลินๆไปเลย
เป็นร้านที่เล็กๆ แต่ทำแป้งพิซซ่าออกมาดีเลยนะ แป้งอร่อย ความหนากำลังดี บางร้านคือบางแบบ ไม่รู้จะบางไปไหน
(ปล. ขอโทษที่ตอนถ่ายรูปชีสไม่ยืดแล้ว มัวแต่ถ่ายรูปจานอื่นอยู่ T T )
เป็นเนื้อออสเตรเลียนะ
คือเราก็เพื่อนๆนี่สายเนื้อเลย แล้วคือที่นี่ทำออกมาดีมากกก คือความหนาของเนื้อไม่ได้หนาไป แต่อยู่ขนาดกำลังดี
แล้วย่างมาแบบ Medium สุกกำลังดี ข้างนอกมีรอยเกรียมๆพอหอมๆ แต่ข้างในฉ่ำๆ Juicy
เนื้อไม่เหนียวเลย อร่อยมาก หอมมาก แบบไม่รู้จะอธิบายยังไง
ตัวซอสปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไร เพราะเนื้อหวือหวามากอยู่แล้ว 555
แต่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เนื้อ หรือจะกินแบบเหยาะเกลือก็อร่อยแล้ว
ส่วนมันบดเนียนละเอียดดี แห้งไปนิดนึง ไม่รู้เพราะเราถ่ายรูปนานมั้ย 555 แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะ เพราะปกติเราแอบชอบมันบดที่ใส่ครีมเยอะหน่อย มันหอมดี
สเต็กทำอร่อยมาก เดี๋ยวรอบหน้าจะลองอันอื่นบ้าง
ได้ฟีลโฮมเมดๆ นั่งชิวๆเพลินๆ คุยเสียงดังได้ 555 ไม่ได้บรรยากาศหรูตัวเกร็ง
กินข้าวเสร็จจะนั่งจิบๆต่ออะไรยังงี้ก็ได้ House Wine ของที่นี่ก็รสชาติดีนะ ดื่มง่ายเลย ราคาน่ารักด้วย
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น