ไมโครเค้กช็อกโกแล็ตไร้แป้ง หอมหวาน มันอร่อย กินเพลิน ไม่อ้วน (มาก)

กระทู้สนทนา

สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูขนมเค้กอร่อย ๆ ที่สามารถทำได้จากไมโครเวฟ ส่วนประกอบไม่เยอะ ทำง่ายและ กินสบายใจ ไม่อ้วนมากแถมได้ประโยชน์ด้วยกับ 
ไมโครเค้กช็อกโกแล็ตไร้แป้ง นั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ

1.ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 5 ช้อนโต๊ะ
2.เนยเค็มละลาย 20 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
5.ผงฟู 1 ช้อนชา
6.นมสด 1 ถ้วยตวง
7.นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำ

1.ผสมเนย,ไข่ และ นมข้นหวานให้เข้ากัน เติมนมลงไปคนให้เข้ากันแล้วพักไว้

2.ผสมข้าวโอ๊ต,ผงฟูและผงโกโก้ให้เข้ากัน  จากนั้นนำไปใส่ ในข้อ 1 ค่อย ๆ คนจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้วทิ้งไว้ 5 นาที เพื่อให้ข้าวโอ๊ต ดูซึม ของเหลวเข้าไปให้เต็มที่  จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสุด ประมาณ 4-5 นาที  หรือจนกว่าจะสุกดี แล้วพักให้เย็น
3.ผสมนมข้นหวานกับผงโกโก้ เพื่อทำหน้าช็อกโกแล็ตราด เค้าที่เย็นแล้ว พอเค้กเย็นก็ราด แล้วก็รับประทานได้เลย 
หอมหวานมันอร่อยได้ประโยชน์จากข้าวโอ๊ตเต็ม ๆ จ้า

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่