จากสูตรขนมหวานคลีนๆ ที่เอมเคยแชร์ไว้จากกระทู้เก่า
http://ppantip.com/topic/35863971 ซึ่งค่อนข้างจะถูกใจเพื่อนๆ หลายคน
วันนี้เอมเลยนำอีกหลายๆ เมนูมาแบ่งปันเพื่อนๆ เพิ่มเติมกันค่า โดยที่รอบนี้จะพิเศษหน่อย เพราะเอมมีวีดีโออธิบายวิธีทำสั้นๆ มาให้ด้วยค่า
โอเค...มาเริ่มจากเมนูแรกกันเลยเนอะ
ขนมปังสูตรเน้นโปรตีน
ส่วนประกอบ
1. ไข่ขาว 3 ฟอง
2. ฟักทอง 1/8 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 1/8 ถ้วยตวง
4. ข้าวโอ๊ต 1/8 ถ้วยตวง
5. โปรตีนผง 1 สกูป
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
เมนูนี้จะมีรสชาติขึ้นอยู่กับโปรตีนผงที่ใช้นะคะ อย่างเอมใช้รสวานิลลาก็คือหอมหวานมาก! ไม่ต้องราดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าใครไม่มีโปรตีน เอมแนะนำให้เปลี่ยนเป็นนมผง นมถั่วเหลืองผง ที่จืดๆ แทนก็ได้ แล้วค่อยกินราดเนยถั่ว แยม บลาๆๆๆ ก็น่าจะเข้ากัน
โดนัทชินเนมอน
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
2. สารให้ความหวานแทนน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (เอมใช้ซูคราโลสซึ่งหวานกว่าน้ำตาล 8 เท่า)
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. ไข่ขาว 2 ฟอง
5. นมไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย 40 มล.
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7. น้ำมัน 1 ช้อนชา
8. ผงอบเชย + สารให้ความหวานแทนน้ำตาล (สำหรับตกแต่ง)
อันนี้คือแคลอรี่เบามาก เพราะชิ้นไม่ใหญ่ 555+ แต่ก็ด้วยส่วนประกอบด้วยเนอะ ซึ่งรับรองว่าหวานหอม และดีงามมาก ยิ่งใครชอบอบเชยจริงจังนี่ขอบอกเลยว่า...จะต้องติดใจ!!
สตรอเบอรี่ชีสเค้ก
ส่วนประกอบ
1. คอทเทจชีส 150 กรัม
2. กรีกโยเกิร์ต 1/4 ถ้วยตวง
3. ไข่ 1 ฟอง
4. สารให้ความหวานซูคราโลส 1 ช้อนชา
5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
6. ข้าวโอ๊ตปั่น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
7. แยมสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่งหน้าเค้ก)
เป็นเมนูที่ในเฟสเอมจะแนะนำแบบสุดๆ เพราะชอบเป็นการส่วนตัวคือ The Best Menu นั่นเอง!!
เค้กฟักทอง
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1 ถ้วยตวง
2. สารให้ความหวานแทนน้ำตาลซูคราโลส 2-3 ช้อนโต๊ะ
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. ไข่เต็มใบ 1 ฟอง + ไข่ขาว 1 ฟอง
5. ช็อกโกแลตชิพหรือคาเคานิบ (สำหรับตกแต่ง)
บานอฟฟี่
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
2. ซอสแอปเปิ้ล 1/3 ถ้วยตวง
3. น้ำผึ้ง 1/2 + 1/2 ช้อนโต๊ะ (แยก 2 ส่วน)
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. ผงมาคา 1 ช้อนชา
6. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
7. เกลือเล็กน้อย
8. อินทผาลัม 10 เม็ด
9. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
10. กรีกโยเกิร์ต 1 กระปุก
เมนูนี้เอมรักมาก!! เพราะส่วนตัวแล้วชอบความหวานของอินทผาลัมแบบสุดๆ แนะนำเลยฮะ
บราวนี่
ส่วนประกอบ
1. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
2. ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
3. ไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง
4. น้ำตาล 40 กรัม (เอมใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล 5 กรัม) เพิ่มลดได้ตามชอบ
5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงโกโก้ 10 กรัม (อาจเข้มไปสำหรับบางคนนะคะ)
8. เกลือเล็กน้อย
เมนูเดิม เพิ่มเติมคือมีวีดีโอค่ะ
ปล. ดูวิธีทำในวีดีโอได้เลยน้า
ปล2 แวะไปเม้าท์มอย + อัพเดทเมนูแบบรวดเร็วทันใจ ทั้งคาวหวาน แบบไม่มีอ้วน ได้ที่
ig : aim.healthygirl
FB page : Female Fit
สูตรขนมหวานแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก (มีวีดีโออธิบายวิธีทำสั้นๆ ด้วยจ้า)
วันนี้เอมเลยนำอีกหลายๆ เมนูมาแบ่งปันเพื่อนๆ เพิ่มเติมกันค่า โดยที่รอบนี้จะพิเศษหน่อย เพราะเอมมีวีดีโออธิบายวิธีทำสั้นๆ มาให้ด้วยค่า
โอเค...มาเริ่มจากเมนูแรกกันเลยเนอะ
ส่วนประกอบ
1. ไข่ขาว 3 ฟอง
2. ฟักทอง 1/8 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 1/8 ถ้วยตวง
4. ข้าวโอ๊ต 1/8 ถ้วยตวง
5. โปรตีนผง 1 สกูป
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
เมนูนี้จะมีรสชาติขึ้นอยู่กับโปรตีนผงที่ใช้นะคะ อย่างเอมใช้รสวานิลลาก็คือหอมหวานมาก! ไม่ต้องราดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าใครไม่มีโปรตีน เอมแนะนำให้เปลี่ยนเป็นนมผง นมถั่วเหลืองผง ที่จืดๆ แทนก็ได้ แล้วค่อยกินราดเนยถั่ว แยม บลาๆๆๆ ก็น่าจะเข้ากัน
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
2. สารให้ความหวานแทนน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (เอมใช้ซูคราโลสซึ่งหวานกว่าน้ำตาล 8 เท่า)
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. ไข่ขาว 2 ฟอง
5. นมไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย 40 มล.
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7. น้ำมัน 1 ช้อนชา
8. ผงอบเชย + สารให้ความหวานแทนน้ำตาล (สำหรับตกแต่ง)
อันนี้คือแคลอรี่เบามาก เพราะชิ้นไม่ใหญ่ 555+ แต่ก็ด้วยส่วนประกอบด้วยเนอะ ซึ่งรับรองว่าหวานหอม และดีงามมาก ยิ่งใครชอบอบเชยจริงจังนี่ขอบอกเลยว่า...จะต้องติดใจ!!
ส่วนประกอบ
1. คอทเทจชีส 150 กรัม
2. กรีกโยเกิร์ต 1/4 ถ้วยตวง
3. ไข่ 1 ฟอง
4. สารให้ความหวานซูคราโลส 1 ช้อนชา
5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
6. ข้าวโอ๊ตปั่น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
7. แยมสตรอเบอรี่ (สำหรับตกแต่งหน้าเค้ก)
เป็นเมนูที่ในเฟสเอมจะแนะนำแบบสุดๆ เพราะชอบเป็นการส่วนตัวคือ The Best Menu นั่นเอง!!
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1 ถ้วยตวง
2. สารให้ความหวานแทนน้ำตาลซูคราโลส 2-3 ช้อนโต๊ะ
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. ไข่เต็มใบ 1 ฟอง + ไข่ขาว 1 ฟอง
5. ช็อกโกแลตชิพหรือคาเคานิบ (สำหรับตกแต่ง)
ส่วนประกอบ
1. ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
2. ซอสแอปเปิ้ล 1/3 ถ้วยตวง
3. น้ำผึ้ง 1/2 + 1/2 ช้อนโต๊ะ (แยก 2 ส่วน)
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. ผงมาคา 1 ช้อนชา
6. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
7. เกลือเล็กน้อย
8. อินทผาลัม 10 เม็ด
9. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
10. กรีกโยเกิร์ต 1 กระปุก
เมนูนี้เอมรักมาก!! เพราะส่วนตัวแล้วชอบความหวานของอินทผาลัมแบบสุดๆ แนะนำเลยฮะ
ส่วนประกอบ
1. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
2. ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
3. ไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง
4. น้ำตาล 40 กรัม (เอมใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล 5 กรัม) เพิ่มลดได้ตามชอบ
5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงโกโก้ 10 กรัม (อาจเข้มไปสำหรับบางคนนะคะ)
8. เกลือเล็กน้อย
เมนูเดิม เพิ่มเติมคือมีวีดีโอค่ะ
ปล. ดูวิธีทำในวีดีโอได้เลยน้า
ปล2 แวะไปเม้าท์มอย + อัพเดทเมนูแบบรวดเร็วทันใจ ทั้งคาวหวาน แบบไม่มีอ้วน ได้ที่
ig : aim.healthygirl
FB page : Female Fit