สวัสดีค่ะวันนี้เรามีสูตรเค้กฟองน้ำมาแบ่งปันเพื่อนๆค่ะ ด้วยส่วนตัวเราชอบดื่มชากาแฟเลยต้องมีขนมเค้กทานคู่ถึงจะฟิลและขนมเค้กธรรมดาที่เราเคยทำทานมันช่างแข็งฟืดคอเลยคิดลองทำสูตรเค้กฟองน้ำนี้ขึ้นมาดัดแปลงให้ง่ายขึ้น และที่สำคัญมันนุ่มลื่นคอเวลาทานมากๆเลยค่ะเพื่อนๆอร่อยจนต้องมาบอกต่อ สูตรให้เพื่อนๆนำไปลองทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะค่ะ มาดูวัตถุดิบวิธีทำกันเลยค่ะเพื่อนๆ
ทานคู่กาแฟถ้วยโปรดลื่นคอมากค่ะ
มีความฟูนุ่มค่ะ
เนื้อข้างในเหมือนฟองน้ำค่ะ
ตอนอบกลิ่นหอมมากค่ะ
ความฟูของตัวขนมค่ะ ใช้เวลาอบแค่ 1 ชม ไฟ 150° ค่ะ
วัตถุดิบ🌺
นมสด 800 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 80 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง น้ำตาลทราย 80 กรัม
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
ใช้พิมพ์ขนาด 7*7นิ้ว18*18ซม
เราไม่มีภาพวัตถุดิบนะค่ะ มีแค่ตอนที่ตีผสมรวมกันแล้วเนียนสวยตามภาพเลยค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอกันได้เลยนะค่ะ
แบ่งปันสูครเค้กฟองน้ำง่ายๆเด้งๆฟูๆนุ้มๆลื่นคอเวลาทานอร่อยมากๆๆคอชากาแฟห้ามพลาดค่ะครัวฝรั่งเศสค่ะ
ทานคู่กาแฟถ้วยโปรดลื่นคอมากค่ะ
มีความฟูนุ่มค่ะ
เนื้อข้างในเหมือนฟองน้ำค่ะ
ตอนอบกลิ่นหอมมากค่ะ
ความฟูของตัวขนมค่ะ ใช้เวลาอบแค่ 1 ชม ไฟ 150° ค่ะ
วัตถุดิบ🌺
นมสด 800 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 80 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง น้ำตาลทราย 80 กรัม
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
ใช้พิมพ์ขนาด 7*7นิ้ว18*18ซม
เราไม่มีภาพวัตถุดิบนะค่ะ มีแค่ตอนที่ตีผสมรวมกันแล้วเนียนสวยตามภาพเลยค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอกันได้เลยนะค่ะ