แบ่งปันสูครเค้กฟองน้ำง่ายๆเด้งๆฟูๆนุ้มๆลื่นคอเวลาทานอร่อยมากๆๆคอชากาแฟห้ามพลาดค่ะครัวฝรั่งเศสค่ะ

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีสูตรเค้กฟองน้ำมาแบ่งปันเพื่อนๆค่ะ ด้วยส่วนตัวเราชอบดื่มชากาแฟเลยต้องมีขนมเค้กทานคู่ถึงจะฟิลและขนมเค้กธรรมดาที่เราเคยทำทานมันช่างแข็งฟืดคอเลยคิดลองทำสูตรเค้กฟองน้ำนี้ขึ้นมาดัดแปลงให้ง่ายขึ้น และที่สำคัญมันนุ่มลื่นคอเวลาทานมากๆเลยค่ะเพื่อนๆอร่อยจนต้องมาบอกต่อ สูตรให้เพื่อนๆนำไปลองทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะค่ะ มาดูวัตถุดิบวิธีทำกันเลยค่ะเพื่อนๆ


ทานคู่กาแฟถ้วยโปรดลื่นคอมากค่ะ


มีความฟูนุ่มค่ะ


เนื้อข้างในเหมือนฟองน้ำค่ะ


ตอนอบกลิ่นหอมมากค่ะ


ความฟูของตัวขนมค่ะ ใช้เวลาอบแค่ 1 ชม ไฟ 150° ค่ะ


วัตถุดิบ​🌺 
นมสด​ 800​ กรัม 
น้ำมันพืช​ 50​ กรัม 
แป้งสาลีเ​อนกประสงค์​ 80​ กรัม 
ไข่แดง​ 5 ฟอง น้ำตาลทราย​ 80​ กรัม 
กลิ่นวานิลา​ 1 ช้อนชา 
ใช้พิมพ์​ขนาด​ 7*7นิ้ว18*18ซม 

เราไม่มีภาพวัตถุดิบนะค่ะ มีแค่ตอนที่ตีผสมรวมกันแล้วเนียนสวยตามภาพเลยค่ะ


วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอกันได้เลยนะค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่