สวัสดีค่ะ
มาแชร์สูตรขนมปังอีกแล้ว
วันนี้ก็เป็นสูตรแป้งเชื้อเหมือนเดิม
(ตามที่เคยเขียนเล่าวิธีทำขนมปังนุ่มๆไว้กระทู้ก่อน
https://ppantip.com/topic/40133581 เผื่อใครสนใจข้อมูลค่ะ)
สูตรนี้เป็นขนมปังวีแกน (vegan) อีกเหมือนกัน
คือ ไม่มีนมวัว ไม่มีเนย ไม่มีไข่ค่ะ
ตัวขนมปังเบา ฟู นุ่ม
หอมกลิ่นมันม่วงหวานนิดๆ
เก็บไว้ 3-4 วัน ก็ยังนุ่ม
แป้งเชื้อ
30 กรัม แป้งขนมปัง
30 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1.5 ชช. น้ำตาล
7 กรัม ยีสต์ผง
60 กรัม น้ำสะอาด
แป้งโดว์ #1
130 กรัม แป้งขนมปัง
20 กรัม แป้งอเนกประสงค์
20 กรัม น้ำตาล
1/4 ชช. เกลือ
70 กรัม น้ำเต้าหู้จืด
15 กรัม น้ำมันพืช
ครึ่งหนึ่ง ของแป้งเชื้อที่หมักแล้ว
แป้งโดว์ #2
85 กรัม แป้งขนมปัง
10 กรัม แป้งอเนกประสงค์
10 กรัม น้ำตาล
1/4 ชช. เกลือ
30 กรัม น้ำเต้าหู้จืด
15 กรัม น้ำมันพืช
ครึ่งหนึ่ง ของแป้งเชื้อที่หมักแล้ว
100 กรัม เนื้อมันม่วง ปิ้งสุก
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แชร์สูตร ขนมปังมันม่วงหวาน สีสวย แป้งนุ่มมากๆ สูตรวีแกน ไม่ใส่นมเนยไข่ จากครัว Captain Coriander ค่ะ
มาแชร์สูตรขนมปังอีกแล้ว
วันนี้ก็เป็นสูตรแป้งเชื้อเหมือนเดิม
(ตามที่เคยเขียนเล่าวิธีทำขนมปังนุ่มๆไว้กระทู้ก่อน https://ppantip.com/topic/40133581 เผื่อใครสนใจข้อมูลค่ะ)
สูตรนี้เป็นขนมปังวีแกน (vegan) อีกเหมือนกัน
คือ ไม่มีนมวัว ไม่มีเนย ไม่มีไข่ค่ะ
ตัวขนมปังเบา ฟู นุ่ม
หอมกลิ่นมันม่วงหวานนิดๆ
เก็บไว้ 3-4 วัน ก็ยังนุ่ม
แป้งเชื้อ
30 กรัม แป้งขนมปัง
30 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1.5 ชช. น้ำตาล
7 กรัม ยีสต์ผง
60 กรัม น้ำสะอาด
แป้งโดว์ #1
130 กรัม แป้งขนมปัง
20 กรัม แป้งอเนกประสงค์
20 กรัม น้ำตาล
1/4 ชช. เกลือ
70 กรัม น้ำเต้าหู้จืด
15 กรัม น้ำมันพืช
ครึ่งหนึ่ง ของแป้งเชื้อที่หมักแล้ว
แป้งโดว์ #2
85 กรัม แป้งขนมปัง
10 กรัม แป้งอเนกประสงค์
10 กรัม น้ำตาล
1/4 ชช. เกลือ
30 กรัม น้ำเต้าหู้จืด
15 กรัม น้ำมันพืช
ครึ่งหนึ่ง ของแป้งเชื้อที่หมักแล้ว
100 กรัม เนื้อมันม่วง ปิ้งสุก
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/