เป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำวุ้น จะขอสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ
หากจะทำวุ้นกะทิในปริมาณ น้ำเปล่า 500 ml , กะทิ 500 ml จะต้องใส่น้ำตาลทรายกี่ถ้วยตวงนะคะ
หรือถ้าน้ำเปล่า 750 ml , กะทิ 750 mlจะต้องใส่น้ำตาลทรายกี่ถ้วยตวงนะคะ
ปกติที่ทำอยู่วุ้นกะทิ น้ำเปล่า 250 ml , กะทิ 250 ml น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง (รสหวานกำลังดี)
คือเราเป็นคนกินหวานมาก เคยลองทำแล้วชิมเพื่อเติมน้ำตาลทราย สรุปคนอื่นบอกหวานไป เลยไม่กล้าชิมเอง
เลยจะรบกวนถามถ้าเทียบกับที่ทำอยู่คือ น้ำเปล่า 250 ml , กะทิ 250 ml น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง ถ้าเพิ่มจะวัดเป็นถ้วยตวงเท่าไรได้นะคะ
ขอผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ
สอบถามวิธีทำวุ้นกะทิ ในปริมาณที่เยอะ
หากจะทำวุ้นกะทิในปริมาณ น้ำเปล่า 500 ml , กะทิ 500 ml จะต้องใส่น้ำตาลทรายกี่ถ้วยตวงนะคะ
หรือถ้าน้ำเปล่า 750 ml , กะทิ 750 mlจะต้องใส่น้ำตาลทรายกี่ถ้วยตวงนะคะ
ปกติที่ทำอยู่วุ้นกะทิ น้ำเปล่า 250 ml , กะทิ 250 ml น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง (รสหวานกำลังดี)
คือเราเป็นคนกินหวานมาก เคยลองทำแล้วชิมเพื่อเติมน้ำตาลทราย สรุปคนอื่นบอกหวานไป เลยไม่กล้าชิมเอง
เลยจะรบกวนถามถ้าเทียบกับที่ทำอยู่คือ น้ำเปล่า 250 ml , กะทิ 250 ml น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง ถ้าเพิ่มจะวัดเป็นถ้วยตวงเท่าไรได้นะคะ
ขอผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ