หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Foresta Woodfiredoven Pizza ร้านพิซซ่าแป้งบางกรุบกรอบอบด้วยเตาโบราณแบบอิตาลี ในบรรยากาศแมกไม้~
กระทู้รีวิว
อาหารฝรั่ง
อาหารฟิวชั่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
พิซซ่า
ร้านอาหาร
วันนี้ตั้งใจมาทานอาหารที่ร้านแห่งนึงเคยสั่งไปทานแบบเดลิเวอรี่ช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จำได้ว่ารสชาติดีเลยทีเดียว อยู่ภายในโครงการ De For-Rest ถนนนางลิ้นจี่แต่พอมาถึงหาป้ายโครงการไม่เจอจึงโทรสอบถามทางร้านได้ความมาว่าทางเข้าอยู่ติดกับซอยนางลิ้นจี่ 4 มีป้ายร้านอยู่ริมถนน หากนำรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดตรงลานใกล้กับจุดที่มีต้นไม้เยอะๆเสร็จแล้วเดินฝ่าพงไพรเข้าไปก็จะพบกับตัวร้านอาหารแล้วจ้า โดยวันนี้ร้านที่เราจะมาทานนั้นชื่อว่า Foresta Woodfiredoven Pizza เป็นร้านพิซซ่าแป้งบางกรอบอบด้วยเตาโบราณโฮมเมดสไตล์อิตาลี หน้าร้านค่อนข้างหายากหน่อยเพราะป้ายหน้าร้านโดนต้นไม้บังจนหมด อีกทั้งป้ายริมถนนกับหน้าร้านไม่เหมือนกันเลย (ริมถนนเป็นภาษาอังกฤษแต่หน้าร้านเป็นภาษาไทย) มีป้ายไฟคำว่า Pizza ที่ใช้ Font คล้ายๆกับร้านแฟรนไชส์ชื่อดัง ตัวร้านมีการออกแบบเหมือนเรือนกระจกสีขาวกลางสวนแมกไม้แบบตะวันตกชวนให้ถ่ายรูปสวยเก๋ลง IG อวดเพื่อนๆได้ แต่เราเป็นสายกินแบบจริงจังไม่ใช่สายถ่ายรูปเพราะฉะนั้นบุกเข้าไปนั่งภายในร้านกันเลยครับ
เดินเข้ามาภายในร้านนึกว่าจะสว่างแค่เพียงด้านเดียวแต่ภายในมีช่องให้แสงส่องผ่านจากหลังร้าน ล้อมรอบด้วยกำแพงสีขาวถูกวาดด้วยกราฟฟิกมือดูน่ารัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆภายในร้านก็ใช้สีขาวและไม้โทนสว่างทั้งหมด ยกเว้นพื้นร้านเป็นแบบปูนเปลือยผสมความเป็น Loft นิดๆแต่สิ่งที่โดดเด่นกว่าการตกแต่งร้านก็คือเตาถ่านสำหรับอบพิซซ่าของที่ร้านถูกวางเอาไว้ส่งกลิ่นไม้หอมอ่อนๆ ใครอยากดื่มไวน์กับพิซซ่าร้อนๆที่นี่ก็มีให้บริการแบบจัดเต็ม สุดท้ายก็คือบนโต๊ะมีเครื่องปรุงให้มากสุดในบรรดาร้านพิซซ่าที่เคยทานมาทั้งน้ำมันพริกสไตล์อิตาลี (อันนี้ถือว่าหาทานค่อนข้างยากต้องเป็นร้านอิตาลีแท้ถึงจะมี) พริกป่น/ออริกาโน่/พริกไทย/ซอสมะเขือเทศ/ทาบาสโก้ สามารถเลือกปรุงได้เองตามใจ นอกจากนี้ยังสามารถขอผงพาเมซานชีสเพิ่มแบบร้านพิซซ่าบนห้างได้ด้วยดีงามมากเลยครับ
เมนูของที่ร้านมีให้เลือกไม่มากนักเริ่มจากพิซซ่าไซส์เล็กสำหรับทานคนเดียวราคาเริ่มต้นที่ 169 บาท ไซส์ใหญ่มีให้เลือกทั้งแบบเต็มถาด 1 หน้าและ 2 หน้าในถาดเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่ 339 บาท (แต่เวลาคิดเงินทางร้านจะคิดที่ราคาเต็มของหน้าที่แพงกว่าเสมอ) และสามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้เริ่มต้นที่ 69 บาท ส่วนเมนูพาสต้าราคาเริ่มต้นที่ 159 บาท ลาซานญ่าเมนูละ 229 บาท สลัดมีเมนูเดียวราคา 129 บาท ปีกไก่ย่าง 8 ชิ้น 179 บาท ถ้า 12 ชิ้น 249 บาท (สามารถสั่งผสมกันได้ทั้ง 2 สูตร)ของหวานรายการละ 119 บาท นอกนั้นเป็นเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท หน้าหลังเป็นโปรโมชั่นเบียร์/ไวน์ของร้าน นอกจากนี้ยังมีไอศครีมถ้วยยี่ห้อ Scoop B Do (จำได้ว่าเคยออกรายการแฉ) แบ่งเป็น Classic ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 80 บาทและ Premium ราคาถ้วยละ 90 บาท รวมกัน 30 กว่ารสชาติ ใครที่อยากมาทานราคาคุ้มหน่อยเขามีชุดอาหารกลางวันเริ่ม 11.30-16.00 ราคาชุดละ 199 บาทให้ทานด้วย ราคาก็ถือว่าไม่ถูกหรือแพงจนเกินไปเพราะส่วนตัวเคยสั่งเดลิเวอรี่จากร้านนี้ไปทานแล้วรับได้ ส่วนจะดีแค่ไหนไปดูกันครับ
เสียดายวันนี้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าหมดเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้อาราเบียต้ากุ้ง" ราคา 189 บาท เป็นสปาเก็ตตี้ที่หน้าตาเหมือนนาโปเลียนเส้นกลมลวกมาสุกแบบ Al Dente ราดด้วยซอสมะเขือเทศผสมกับหอมใหญ่สับผัดจนเข้มข้นปรุงรสเค็ม/เปรี้ยว/หวานผักที่ใส่ลงไปตามธรรมชาติ เพิ่มความนัวด้วยพาเมซานชีสผงทานกับกุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งกรุบกรอบ เป็นการผสมผสานระหว่างซีฟู๊ดและผักต่างๆได้อย่างลงตัว อีกจานของแฟนผมอยากกินอะไรแซ่บหน่อยเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้สไปซี่มีทบอล" ราคา 159 บาท ถึงจะชื่อมีทบอลแต่เป็นเนื้อหมูล้วนๆปรุงรสเผ็ดปั้นก้อนใหญ่เคี้ยวเต็มคำ เบสของซอสและเส้นเหมือนจานเมื่อกี้ไม่มีผิดแต่ได้ความแน่นของเนื้อหมูสับปั้นก้อนผสมกับรสเผ็ดร้อนนิดๆทำให้ไม่เลี่ยนเท่าจานเมื่อกี้จึงทานได้ง่ายกว่า ใครไม่ชอบทานอาหารฝรั่งแบบชืดๆจานนี้ถือว่าแซ่บไม่เลวเลยครับ
ต่อมาเป็นพิซซ่าแบบ Half เริ่มจากหน้าที่เราเคยสั่งแล้วอร่อยก่อนนั่นก็คือ"พิซซ่าหน้าเบคอนแซ่บผสมกับพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนดู้ด" ราคา 369 บาท ความประทับใจนอกจากแป้งบางและเตาอบที่ทางร้านใช้แล้ว เบคอน-แฮมที่ใช้ก็ถือว่าคุณภาพดีไม่เหมือนร้านไหน ตัวหน้าเบคอนแซ่บใช่เบคอนที่มีเนื้อเยอะมันน้อยแต่ยังคงความนุ่มมีกลิ่นรมควันตามปกติ กระหน่ำด้วยชีสผสมสูตรของที่ร้านรสเค็มหอมมันตัดความเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น/กระเทียมสด/พริกแห้งและเพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาสด ทำให้พิซซ่าเมนูนี้เผ็ดแซ่บหอมเครื่องสมุนไพรช่วยตัดความเลี่ยนของชีสและเบคอนไปจนหมดสิ้นถูกใจพวกผมมากๆครับ ส่วนพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนเบสเป็นชีสและซอสมะเขือเทศเข้มข้นเหมือนกันแต่พิเศษที่แฮมมีความนุ่มเข้ากันได้กับสับปะรดหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยแบบไม่ต้องเติมซอสเลยครับ
อีกถาดเป็นเมนูที่เราอยากลองทั้ง "พิซซ่าแมดลี่เปปโปโรนีผสมกับพิซซ่าหน้า 5 ชีสแทรป" ราคา 369 บาท เริ่มชิมจากหน้าแมดลี่เปปโปโรนีที่เบสของพิซซ่าก็เหมือนกันคือซอสมะเขือเทศเข้มข้นกับชีสผสมสูตรของทางร้าน (หอมมันเข้มข้นแต่ไม่ค่อยยืด) ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นเปปโปโรนีแต่ที่ร้านใช้ซาลามี่รสเปรี้ยวแทนจึงทำให้เปรี้ยวเค็มลงตัว อีกหน้าคือชีส 5 ชนิด โดยจุดประสงค์ที่เราสั่งหน้านี้มาก็คือเราอยากทานกับน้ำมันพริกอิตาลีของที่ร้าน เพียงแค่ราดลงบนตัวพิซซ่าก่อนจะทานตามปกติก็จะได้ความเผ็ดหอมเครื่องสมุนไพรฝรั่งและน้ำมันมะกอก ช่วยลดความเลี่ยนเค็มและมันของชีสทั้ง 5 ชนิดได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่าเป็นพริกน้ำปลาของชาวอิตาลีถ้าไม่ราดลงไปจะเลี่ยนสุดๆเลยครับ
สั่งของทานเล่นเพื่อตัดกับรสชาติเค็มมันของชีส "บัฟฟาโล่วิงผสมฮันนี่การ์ลิควิง" อย่างละ 4 ชิ้นรวมกัน 8 ชิ้น 179 บาท ตอนแรกนึกว่าจะมาปีกจิ๋วๆแต่พอมาจริงใหญ่เกือบเต็มจานเสิร์ฟ เริ่มชิมจากบัฟฟาโล่วิงเป็นไก่ย่างที่ผสมส่วนปีกบนและปีกกลาง+ปลายปีก คลุกกับซอสรสหวานปนเผ็ดนิดๆคล้ายกับนิวออลีนส์แต่ซอสฉ่ำวาวมากกว่า อีกสูตรคือฮันนี่การ์ลิควิงที่ใช้ไก่ย่างส่วนเดียวกันแต่คลุกกับซอสรสหวานหอมกระเทียมอ่อนๆเป็นรสชาติที่เด็กก็ทานได้ ส่วนตัวว่าอร่อยดีสำหรับคนที่ชอบทานไก่เนื้อฉ่ำหน่อย ใครที่ชอบย่างเนื้อแห้งซอสเคลือบข้นๆอาจจะไม่ถูกใจครับผม
ปิดท้ายด้วยขนมหวานเราสั่งเป็นไอศครีมยี่ห้อ Scoop B Do "รสคุกกี้แอนด์ครีม" (อยู่ในหมวด Classic) ถ้วยละ 80 บาท ไอศครีมรสนมผสมวนิลาหอมมันเข้มข้นและเนื้อคุกกี้ช๊อกโกแลตคล้ายกับโอริโอ้ผสมครีมวนิลาอร่อยดี แต่ที่อยากแนะนำให้สั่งเลยคือ "รสแมคคาดิเมีย" (อยู่ในหมวด Premium) ถ้วยละ 90 บาท เคยทานมาหลายๆยี่ห้อส่วนใหญ่จะเป็นแมคคาดิเมียบดเกือบทั้งสิ้นถึงแม้ว่าจะเป็นยี่ห้อพรีเมี่ยมสุดในตลาด แต่ยี่ห้อนี้ใช้แมคคาดิเมียเมล็ดเล็กแบบเต็มเมล็ดใส่ลงไปในเนื้อไอศครีมทำให้เคี้ยวเต็มคำมากกว่า ตัวเบสก็ยังคงหวานมันหอมกลิ่นนมวนิลาเข้มข้นเช่นเดิม เวลาสังเกตุว่าไอศครีมที่ไม่ใส่สารคงตัวจะละลายง่าย(ยี่ห้อนี้เป็นแบบนั้น) รวมถึงความที่เป็นเจลลาโต้ทำให้มีเนื้ออากาศในไอศครีมน้อยกว่าแบบปกติ ตอนแรกคิดว่าถ้วยละ 80-90 บาทจะแพง แต่ถ้าเทียบกับเจ้าตลาดราคาถ้วยละ 109 บาทแล้วกลายเป็นว่าคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเลยจ้า ของหวานแนะนำของที่ร้านปกติจะเป็นทีรามิสุแต่หมดก็เลยสั่งเป็น "พานาคอตต้า" ราคา 119 บาท เสิร์ฟมาดูหน้าตาประหลาดแบบไม่ใช่พานาคอตต้าที่เคยรู้จัก มองผ่านๆเหมือนพุดดิ้งนมสดท๊อบปิ้งด้วยแยมสตรอเบอรี่ ส่วนรสชาตินั้นดีกว่าหน้าตามากๆเป็นพานาคอตต้าเนื้อนุ่มเนียนเข้มรสนมเข้ากันได้ดีกับแยมสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวไหลลื่นลงคอ อิ่มแล้วได้เวลาเรียกพนักงานมาเก็บเงินกันครับผม
เวลาบิลที่ร้านออกมามีการแยกระหว่างไอศครีม 2 ถ้วย 180 บาทและค่าอาหาร 1,464 บาทรวม 1,644 บาท แบบไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ มื้อนี้ 2 คนถือว่าราคาสมเหตุสมผลเพราะเจ้าตลาดก็ราคาพอกันแต่ได้ทานวัตถุดิบที่พรีเมี่ยมกว่าเรียกได้ว่าดีทุกเมนูแถมอร่อยกว่าตอนที่สั่งแบบเดลิเวอรี่ไปทานที่บ้านอีก ก่อนกลับน้องพนักงานที่ร้านแนะนำว่าตอนนี้เขาทำบุฟเฟ่ต์กับ Hungry Hub ด้วย เริ่มต้นแค่คนละ 590 บาท คุ้มกว่ามาทานแบบ A La Carte อีก ดูเมนูก่อนจองได้ที่
https://bit.ly/2Q5O9Rn
เดี๋ยวเอาไว้ในโอกาสหน้าจะล้างท้องรอแล้วค่อยมาทานกันอีกสักรอบนึงครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 8/11 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดให้บริการทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-20.30 น. โทร. 090-945-4386
Facebook :
https://www.facebook.com/ForestaWoodfiredovenpizza
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/N1SSerm9QuDwh6ZH6
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Foresta Woodfiredoven Pizza
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Laluka @ Lumlukka
ลำลูกา ? ไม่ใช่ ไม่ใช่ Laluka ร้านนี้ชื่อ Laluka Pizza แต่ร้านอยู่ที่ลำลูกกา อาจุมม่าจะกินพิซซ่า ? ใช่ ๆ อยากกินตอนนี้กินได้เกือบปกติแล้ว
เหล็กไม่เอาถ่าน
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore)
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore,Thailand) ZEN ถือเป็น Mega ของอาหารสไตล์ Scandinavia ในเอเซีย ที่ต้อนรับนักชิมจากทั่วโลก ให้มาเยือนห้องอาหารเเห่งระดับ
EatLikeTheBOSS
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
มาทำพิซซ่าง่ายๆกันในกระทะค่ะ ทำง่ายๆอร่อยด้วย🍕
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาทำพิซซ่ากันแบบง่ายๆนะคะ โดยใช้กระทะค่ะ เราสามารถทำพิซซ่าได้แม้ไม่มีเตาอบ พิซซ่าของเราวันนี้เนื้อแป้งหนานุ่ม และก้นพิซซ่าจะกรอบนิดๆค่ะ อร่อยมาก สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่
รุ้งเปลี่ยนสี
พาสต้าเส้นสด อร่อยได้แบบไม่อั้นในงบคุ้มๆ 999++ Medici Kitchen & Bar
พาสต้าเส้นสด อร่อยได้แบบไม่อั้นในงบคุ้มๆ 999++ Medici Kitchen & Bar มีให้เลือกกว่า 10 เมนู หลายเส้น หลากรส สไตล์อิตาลีแท้ๆ การันตีด
มิกิชวนกิน
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand)
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand) กลิ่นอายล้านนา อาหารฝรั่งเศส นี่คือNuvo Cuisine ของเชฟอ้น ปฐพี 
EatLikeTheBOSS
รีวิวร้าน Bottoms Up Wine-Beer & Bistro Bar ร้านนั่งดื่มสุดชิลล์และหลากเมนูอาหารอร่อย ใจกลางทองหล่อ~
มาหาร้านใหม่ที่ย่านทองหล่อรีวิวดีกว่า !!! หลังจากรอบที่แล้วมาทานส้มตำที่ร้านส้มตำเด้อสาขาทองหล่อเมื่อวันก่อน ระหว่างทางเห็นร้านอาหารเยอะมาก เลยนั่ง BTS มาลงสถานีทองหล่อ เปิดมือถือค้นหาร้านแถวนี้ที่น่า
Food Addicts
มาชวนทําสเต็กบนไม้ ทานค่ะ
สวัสดีค่ะ มาชวนทําสเต็กเนื้อ เสริฟบนไม้ทานกันค่ะ ส่วนผสม มันบด 500 กรัม เนื้อสันนอก เห็ดหอม เบคอน หน่อไม้ฝรั่ง ซอส bearnaise แผ่นไม้ เสริฟ วิธีทํา 1 ทํามันบด โดยต้มมัน ประมาณ 1/2 kg ให้สุก แ
สมาชิกหมายเลข 5456172
ร้านของเชฟบิ๊ก คนดัง #อยากทำแต่ไม่อยากกิน อร่อยจริงทุกเมนูแบบไม่อวย
ร้านของเชฟบิ๊กคนดังจากร้าน #อยากทำแต่ไม่อยากกินเปิดร้านใหม่ สาย French Bistro แต่ twist ให้เข้ากับคนไทยด้วยสไตล์ที่เชฟบิ๊กชื่นชอบซึ่งในช่วงปลายปีแบบนี้ ที่ร้านเค้าจะตกแต่งธีมคริสมาสต์พร้อมด้วยเมนูที่เ
มิกิชวนกิน
พิซซ่า ฮาวายเอี้ยน สูตรซอสพิซซ่าโฮมเมด แป้งบางกรอบ
สูตรพิซซ่าของเจินวันนี้ จะเป็น วิธีทำพิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน แป้งบางกรอบ พร้อมเคล็ดลับ ทำซอสพิซซ่า แบบโฮมเมด ใส่เพิ่มเข้าไป ให้มีความแตกต่าง และความเข้
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหารฟิวชั่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
พิซซ่า
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Foresta Woodfiredoven Pizza ร้านพิซซ่าแป้งบางกรุบกรอบอบด้วยเตาโบราณแบบอิตาลี ในบรรยากาศแมกไม้~
เดินเข้ามาภายในร้านนึกว่าจะสว่างแค่เพียงด้านเดียวแต่ภายในมีช่องให้แสงส่องผ่านจากหลังร้าน ล้อมรอบด้วยกำแพงสีขาวถูกวาดด้วยกราฟฟิกมือดูน่ารัก ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆภายในร้านก็ใช้สีขาวและไม้โทนสว่างทั้งหมด ยกเว้นพื้นร้านเป็นแบบปูนเปลือยผสมความเป็น Loft นิดๆแต่สิ่งที่โดดเด่นกว่าการตกแต่งร้านก็คือเตาถ่านสำหรับอบพิซซ่าของที่ร้านถูกวางเอาไว้ส่งกลิ่นไม้หอมอ่อนๆ ใครอยากดื่มไวน์กับพิซซ่าร้อนๆที่นี่ก็มีให้บริการแบบจัดเต็ม สุดท้ายก็คือบนโต๊ะมีเครื่องปรุงให้มากสุดในบรรดาร้านพิซซ่าที่เคยทานมาทั้งน้ำมันพริกสไตล์อิตาลี (อันนี้ถือว่าหาทานค่อนข้างยากต้องเป็นร้านอิตาลีแท้ถึงจะมี) พริกป่น/ออริกาโน่/พริกไทย/ซอสมะเขือเทศ/ทาบาสโก้ สามารถเลือกปรุงได้เองตามใจ นอกจากนี้ยังสามารถขอผงพาเมซานชีสเพิ่มแบบร้านพิซซ่าบนห้างได้ด้วยดีงามมากเลยครับ
เมนูของที่ร้านมีให้เลือกไม่มากนักเริ่มจากพิซซ่าไซส์เล็กสำหรับทานคนเดียวราคาเริ่มต้นที่ 169 บาท ไซส์ใหญ่มีให้เลือกทั้งแบบเต็มถาด 1 หน้าและ 2 หน้าในถาดเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่ 339 บาท (แต่เวลาคิดเงินทางร้านจะคิดที่ราคาเต็มของหน้าที่แพงกว่าเสมอ) และสามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้เริ่มต้นที่ 69 บาท ส่วนเมนูพาสต้าราคาเริ่มต้นที่ 159 บาท ลาซานญ่าเมนูละ 229 บาท สลัดมีเมนูเดียวราคา 129 บาท ปีกไก่ย่าง 8 ชิ้น 179 บาท ถ้า 12 ชิ้น 249 บาท (สามารถสั่งผสมกันได้ทั้ง 2 สูตร)ของหวานรายการละ 119 บาท นอกนั้นเป็นเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท หน้าหลังเป็นโปรโมชั่นเบียร์/ไวน์ของร้าน นอกจากนี้ยังมีไอศครีมถ้วยยี่ห้อ Scoop B Do (จำได้ว่าเคยออกรายการแฉ) แบ่งเป็น Classic ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 80 บาทและ Premium ราคาถ้วยละ 90 บาท รวมกัน 30 กว่ารสชาติ ใครที่อยากมาทานราคาคุ้มหน่อยเขามีชุดอาหารกลางวันเริ่ม 11.30-16.00 ราคาชุดละ 199 บาทให้ทานด้วย ราคาก็ถือว่าไม่ถูกหรือแพงจนเกินไปเพราะส่วนตัวเคยสั่งเดลิเวอรี่จากร้านนี้ไปทานแล้วรับได้ ส่วนจะดีแค่ไหนไปดูกันครับ
เสียดายวันนี้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าหมดเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้อาราเบียต้ากุ้ง" ราคา 189 บาท เป็นสปาเก็ตตี้ที่หน้าตาเหมือนนาโปเลียนเส้นกลมลวกมาสุกแบบ Al Dente ราดด้วยซอสมะเขือเทศผสมกับหอมใหญ่สับผัดจนเข้มข้นปรุงรสเค็ม/เปรี้ยว/หวานผักที่ใส่ลงไปตามธรรมชาติ เพิ่มความนัวด้วยพาเมซานชีสผงทานกับกุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งกรุบกรอบ เป็นการผสมผสานระหว่างซีฟู๊ดและผักต่างๆได้อย่างลงตัว อีกจานของแฟนผมอยากกินอะไรแซ่บหน่อยเลยสั่งเป็น "สปาเก็ตตี้สไปซี่มีทบอล" ราคา 159 บาท ถึงจะชื่อมีทบอลแต่เป็นเนื้อหมูล้วนๆปรุงรสเผ็ดปั้นก้อนใหญ่เคี้ยวเต็มคำ เบสของซอสและเส้นเหมือนจานเมื่อกี้ไม่มีผิดแต่ได้ความแน่นของเนื้อหมูสับปั้นก้อนผสมกับรสเผ็ดร้อนนิดๆทำให้ไม่เลี่ยนเท่าจานเมื่อกี้จึงทานได้ง่ายกว่า ใครไม่ชอบทานอาหารฝรั่งแบบชืดๆจานนี้ถือว่าแซ่บไม่เลวเลยครับ
ต่อมาเป็นพิซซ่าแบบ Half เริ่มจากหน้าที่เราเคยสั่งแล้วอร่อยก่อนนั่นก็คือ"พิซซ่าหน้าเบคอนแซ่บผสมกับพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนดู้ด" ราคา 369 บาท ความประทับใจนอกจากแป้งบางและเตาอบที่ทางร้านใช้แล้ว เบคอน-แฮมที่ใช้ก็ถือว่าคุณภาพดีไม่เหมือนร้านไหน ตัวหน้าเบคอนแซ่บใช่เบคอนที่มีเนื้อเยอะมันน้อยแต่ยังคงความนุ่มมีกลิ่นรมควันตามปกติ กระหน่ำด้วยชีสผสมสูตรของที่ร้านรสเค็มหอมมันตัดความเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น/กระเทียมสด/พริกแห้งและเพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาสด ทำให้พิซซ่าเมนูนี้เผ็ดแซ่บหอมเครื่องสมุนไพรช่วยตัดความเลี่ยนของชีสและเบคอนไปจนหมดสิ้นถูกใจพวกผมมากๆครับ ส่วนพิซซ่าหน้าฮาวาเอี่ยนเบสเป็นชีสและซอสมะเขือเทศเข้มข้นเหมือนกันแต่พิเศษที่แฮมมีความนุ่มเข้ากันได้กับสับปะรดหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยแบบไม่ต้องเติมซอสเลยครับ
อีกถาดเป็นเมนูที่เราอยากลองทั้ง "พิซซ่าแมดลี่เปปโปโรนีผสมกับพิซซ่าหน้า 5 ชีสแทรป" ราคา 369 บาท เริ่มชิมจากหน้าแมดลี่เปปโปโรนีที่เบสของพิซซ่าก็เหมือนกันคือซอสมะเขือเทศเข้มข้นกับชีสผสมสูตรของทางร้าน (หอมมันเข้มข้นแต่ไม่ค่อยยืด) ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นเปปโปโรนีแต่ที่ร้านใช้ซาลามี่รสเปรี้ยวแทนจึงทำให้เปรี้ยวเค็มลงตัว อีกหน้าคือชีส 5 ชนิด โดยจุดประสงค์ที่เราสั่งหน้านี้มาก็คือเราอยากทานกับน้ำมันพริกอิตาลีของที่ร้าน เพียงแค่ราดลงบนตัวพิซซ่าก่อนจะทานตามปกติก็จะได้ความเผ็ดหอมเครื่องสมุนไพรฝรั่งและน้ำมันมะกอก ช่วยลดความเลี่ยนเค็มและมันของชีสทั้ง 5 ชนิดได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่าเป็นพริกน้ำปลาของชาวอิตาลีถ้าไม่ราดลงไปจะเลี่ยนสุดๆเลยครับ
สั่งของทานเล่นเพื่อตัดกับรสชาติเค็มมันของชีส "บัฟฟาโล่วิงผสมฮันนี่การ์ลิควิง" อย่างละ 4 ชิ้นรวมกัน 8 ชิ้น 179 บาท ตอนแรกนึกว่าจะมาปีกจิ๋วๆแต่พอมาจริงใหญ่เกือบเต็มจานเสิร์ฟ เริ่มชิมจากบัฟฟาโล่วิงเป็นไก่ย่างที่ผสมส่วนปีกบนและปีกกลาง+ปลายปีก คลุกกับซอสรสหวานปนเผ็ดนิดๆคล้ายกับนิวออลีนส์แต่ซอสฉ่ำวาวมากกว่า อีกสูตรคือฮันนี่การ์ลิควิงที่ใช้ไก่ย่างส่วนเดียวกันแต่คลุกกับซอสรสหวานหอมกระเทียมอ่อนๆเป็นรสชาติที่เด็กก็ทานได้ ส่วนตัวว่าอร่อยดีสำหรับคนที่ชอบทานไก่เนื้อฉ่ำหน่อย ใครที่ชอบย่างเนื้อแห้งซอสเคลือบข้นๆอาจจะไม่ถูกใจครับผม
ปิดท้ายด้วยขนมหวานเราสั่งเป็นไอศครีมยี่ห้อ Scoop B Do "รสคุกกี้แอนด์ครีม" (อยู่ในหมวด Classic) ถ้วยละ 80 บาท ไอศครีมรสนมผสมวนิลาหอมมันเข้มข้นและเนื้อคุกกี้ช๊อกโกแลตคล้ายกับโอริโอ้ผสมครีมวนิลาอร่อยดี แต่ที่อยากแนะนำให้สั่งเลยคือ "รสแมคคาดิเมีย" (อยู่ในหมวด Premium) ถ้วยละ 90 บาท เคยทานมาหลายๆยี่ห้อส่วนใหญ่จะเป็นแมคคาดิเมียบดเกือบทั้งสิ้นถึงแม้ว่าจะเป็นยี่ห้อพรีเมี่ยมสุดในตลาด แต่ยี่ห้อนี้ใช้แมคคาดิเมียเมล็ดเล็กแบบเต็มเมล็ดใส่ลงไปในเนื้อไอศครีมทำให้เคี้ยวเต็มคำมากกว่า ตัวเบสก็ยังคงหวานมันหอมกลิ่นนมวนิลาเข้มข้นเช่นเดิม เวลาสังเกตุว่าไอศครีมที่ไม่ใส่สารคงตัวจะละลายง่าย(ยี่ห้อนี้เป็นแบบนั้น) รวมถึงความที่เป็นเจลลาโต้ทำให้มีเนื้ออากาศในไอศครีมน้อยกว่าแบบปกติ ตอนแรกคิดว่าถ้วยละ 80-90 บาทจะแพง แต่ถ้าเทียบกับเจ้าตลาดราคาถ้วยละ 109 บาทแล้วกลายเป็นว่าคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเลยจ้า ของหวานแนะนำของที่ร้านปกติจะเป็นทีรามิสุแต่หมดก็เลยสั่งเป็น "พานาคอตต้า" ราคา 119 บาท เสิร์ฟมาดูหน้าตาประหลาดแบบไม่ใช่พานาคอตต้าที่เคยรู้จัก มองผ่านๆเหมือนพุดดิ้งนมสดท๊อบปิ้งด้วยแยมสตรอเบอรี่ ส่วนรสชาตินั้นดีกว่าหน้าตามากๆเป็นพานาคอตต้าเนื้อนุ่มเนียนเข้มรสนมเข้ากันได้ดีกับแยมสตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยวไหลลื่นลงคอ อิ่มแล้วได้เวลาเรียกพนักงานมาเก็บเงินกันครับผม
เวลาบิลที่ร้านออกมามีการแยกระหว่างไอศครีม 2 ถ้วย 180 บาทและค่าอาหาร 1,464 บาทรวม 1,644 บาท แบบไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ มื้อนี้ 2 คนถือว่าราคาสมเหตุสมผลเพราะเจ้าตลาดก็ราคาพอกันแต่ได้ทานวัตถุดิบที่พรีเมี่ยมกว่าเรียกได้ว่าดีทุกเมนูแถมอร่อยกว่าตอนที่สั่งแบบเดลิเวอรี่ไปทานที่บ้านอีก ก่อนกลับน้องพนักงานที่ร้านแนะนำว่าตอนนี้เขาทำบุฟเฟ่ต์กับ Hungry Hub ด้วย เริ่มต้นแค่คนละ 590 บาท คุ้มกว่ามาทานแบบ A La Carte อีก ดูเมนูก่อนจองได้ที่ https://bit.ly/2Q5O9Rn เดี๋ยวเอาไว้ในโอกาสหน้าจะล้างท้องรอแล้วค่อยมาทานกันอีกสักรอบนึงครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 8/11 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120
เปิดให้บริการทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-20.30 น. โทร. 090-945-4386
Facebook : https://www.facebook.com/ForestaWoodfiredovenpizza
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/N1SSerm9QuDwh6ZH6
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น