แชร์เทคนิคการเก็บพริกสดให้อยู่ได้นานเป็นเดือน🌶️🌶️

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์เทคนิคการเก็บพริกสด ให้อยู่ได้นานเป็นเดือน ง่ายๆ กันนะคะ เพราะเรามักจะซื้อพริกมาแล้วก็ใช้ไม่หมดพอจะนำมาใช้อีกทีก็เน่าซะแล้ว แต่ถ้าทำตามนี้ รับรองว่าเก็บได้นาน และยังสดใหม่เหมือนเดิมด้วยค่ะ
มาดูกันเลยค่ะ วันนี้เราจะนำเทคนิคมาฝากกัน 3 วิธีเลยนะคะ
เริ่มจากนำพริกที่ซื้อมาล้างน้ำให้สะอาด ช่วงที่ล้างถ้าเจอใบ เศษก้านพริก หรือพริกที่เน่าให่เก็บทิ้งให้หมดนะคะ

ล้างให้สะอาดสัก2-3น้ำ ยังไม่ต้องเด็ดขั้วนะคะ

จากนั้นนำพริกมาผึ่งให้แห้ง โดยใช้ทิชชู่เอนกประสงค์ ซับเบาๆ จนแห้ง
แล้วถึงจะเด็ดขั้วออกนะคะ เพราะถ้าเราเด็ดขั้วออกก่อนตอนล้างน้ำจะซึมเข้าไปในเม็ดพริก ทำให้เน่าได้ค่ะ

จากนั้นนำกล่องพลาสติคมารองด้วยทิชชู่เอนกประสงค์ วางพริกลงในกล่องปิดทับด้วยทิชชูอีกรอบ ปิดฝา เก็บเข้าตู้เย็น แค่นี้ก็เก็บได้เป็นเดือนแล้วค่ะ

วิธีที่2 ขั้นตอนการล้างทำความสะอาดเหมือนขั้นตอนแรก แต่ตอนเก็บให้เรานำมาห่อใส่กระดาษ A4 ใส่กล่องปิดฝา วิธีนี้ก็เก็บได้นานเป็นเดือนเหมือนกันค่ะ

วิธีที่3 ง่ายสุด คือ ล้างทำความสะอาดเสร็จเก็บใส่ถุงพลาสติคมัดหนังยาง แต่วิธีนี้จะเก็บได้ประมาณ 2 อาทิตย์นะคะ วิธีนี้ก็จะเหมาะกับ คุณแม่บ้านที่ต้องใช้พริกประกอบอาหารทุกวันก็จะสะดวกค่ะ
ถ้ายังไม่เข้าใจสามารถชมตามคลิปนี้ได้เลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่