มันเทศสีส้มในหม้อทอดไร้น้ำมัน + เทคนิคมันฉ่ำ

มันเทศสีส้ม มันหวาน มันญี่ปุ่น ในหม้อทอดไร้น้ำมัน + เทคนิคทำให้มันฉ่ำ
คลิปวิธีทำ :: https://youtu.be/uKxxWVfiQQY
เตรียม มันเทศสีส้ม 3 หัว ล้างน้ำให้สะอาด

วิธีทำ
1. ล้างมันด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
2. แช่มันในน้ำสะอาด 15นาที
3. อุ่นหม้อ 160องศา 3นาที 
4. อุณหภูมิ 180องศา เวลา 40นาที
5. ผ่านไป 20นาที เปิดหม้อเช็คมัน โดยใช้ส้อมจิ้ม ยังไม่สุกอบต่อ
6. 10นาที ผ่านไป มันหัวเล็กสุกแล้ว มันที่ยังไม่สุกอบต่อ
7. 10นาที ผ่านไป มันที่เหลือสุกแล้ว
8. รอให้มันอุ่น อร่อยได้เลยค่ะ 

ปล. เทคนิคทำให้มันฉ่ำ แช่มันในน้ำ 15นาที ก่อนนำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน 
วิธีเช็คว่ามันสุกหรือยัง ใช้ส้อมจิ้ม มันที่ยังไม่สุกจะแข็ง มันที่สุกแล้วจะนิ่ม 

#ประโยชน์ของมันเทศสีส้ม

เป็นแหล่งของสารเบต้าแคโรทีน เมื่อรับประทานแล้วจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ จะช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง นอกจากนั้น ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ที่มา : เทคโนโลยีชาวบ้าน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #มันเทศสีส้มหม้อทอดไร้น้ำมัน #เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน
ติดตาม 
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae 
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae 
Email :: cookingbyae@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่