ตามหัวข้อเลยคะ
พอดีสั่งซื้อมันหวานมา จากในไทยเนี่ยแหละคะ แล้วก้อ่านดูในพันทิพถึงวิธีทำ ในเพจเค้าก้อธิบายละเอียด แต่ทำไม ทำแล้วไม่ได้หน้าตาหรือ texture ที่เหมือนในพารากอนคะ งงว่าทำอะไรผิดไปตรงไหน หรือเป็นที่พันธ์ ของตัวมัน แต่เราไป gg ดู ยี่ห้อที่เราซื้อในภาพเค้าก้ดูนุ่มมาก ของเรามันจะแห้ง ร่วนๆๆหน่อย ไม่พูดถึงเรื่องรสชาตินะคะ เพราะโอเค หวาน อร่อยดี
วิธีที่เราทำ เราลองหลายแบบเลยนะคะ ** ผลที่เราต้องการคือ นุ่มถึงข้างใน เหลืองๆ เนื้อครีมๆ แบบนี้เนาะ
1. เข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 20 นาที มันเราหัวเล็ก ไม่ได้ห่อฟอลย์ แช่น้ำอย่างเดียว เอาที่ครอบ ครอบไว้ - ผลได้เปิดดูเพราะ ไหม้ ควันขโมงเลย 555555
2. เข้า Philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 200 องศา 25 นาที ไม่ฟอลย์ - ผล ไม่ได้คะ คือแค่เหลืองอ่อนๆ สุกธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ
3. เข้า philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 160 องศา 1 ชม ห่อฟอลย์ - ผล ข้างนอกแห้งแบบกินไม่ได้นะคะ แต่ ข้างในเหลืองนุ่ม แบบพารากอนเลย เริ่มเข้าใกล้ความฝันคะ 5555
4. เข้าเตาอบ 180 องศา 40 นาที ห่อฟอลย์ ไม่สุกเลย ยังแข็ง เลย อบต่อ อีก 30 นาที - ผล เหลือง สุข ธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ
คือเคยกินมันหวานที่ paragon ที่ญี่ปุ่น ที่เกาหลี เนื้อมันจะนุ่มมาก ทำยังไงคะ ลองหลายแบบแล้ว ดูตามใน gg ก้แล้ว ช่วยหน่อยคะ
อยาก อัพรูปให้ดู แต่อัพไม่เคยได้เลยคะ
วิธีเผามันหวานญี่ปุ่น
พอดีสั่งซื้อมันหวานมา จากในไทยเนี่ยแหละคะ แล้วก้อ่านดูในพันทิพถึงวิธีทำ ในเพจเค้าก้อธิบายละเอียด แต่ทำไม ทำแล้วไม่ได้หน้าตาหรือ texture ที่เหมือนในพารากอนคะ งงว่าทำอะไรผิดไปตรงไหน หรือเป็นที่พันธ์ ของตัวมัน แต่เราไป gg ดู ยี่ห้อที่เราซื้อในภาพเค้าก้ดูนุ่มมาก ของเรามันจะแห้ง ร่วนๆๆหน่อย ไม่พูดถึงเรื่องรสชาตินะคะ เพราะโอเค หวาน อร่อยดี
วิธีที่เราทำ เราลองหลายแบบเลยนะคะ ** ผลที่เราต้องการคือ นุ่มถึงข้างใน เหลืองๆ เนื้อครีมๆ แบบนี้เนาะ
1. เข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 20 นาที มันเราหัวเล็ก ไม่ได้ห่อฟอลย์ แช่น้ำอย่างเดียว เอาที่ครอบ ครอบไว้ - ผลได้เปิดดูเพราะ ไหม้ ควันขโมงเลย 555555
2. เข้า Philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 200 องศา 25 นาที ไม่ฟอลย์ - ผล ไม่ได้คะ คือแค่เหลืองอ่อนๆ สุกธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ
3. เข้า philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 160 องศา 1 ชม ห่อฟอลย์ - ผล ข้างนอกแห้งแบบกินไม่ได้นะคะ แต่ ข้างในเหลืองนุ่ม แบบพารากอนเลย เริ่มเข้าใกล้ความฝันคะ 5555
4. เข้าเตาอบ 180 องศา 40 นาที ห่อฟอลย์ ไม่สุกเลย ยังแข็ง เลย อบต่อ อีก 30 นาที - ผล เหลือง สุข ธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ
คือเคยกินมันหวานที่ paragon ที่ญี่ปุ่น ที่เกาหลี เนื้อมันจะนุ่มมาก ทำยังไงคะ ลองหลายแบบแล้ว ดูตามใน gg ก้แล้ว ช่วยหน่อยคะ
อยาก อัพรูปให้ดู แต่อัพไม่เคยได้เลยคะ