วิธีเผามันหวานญี่ปุ่น

ตามหัวข้อเลยคะ

พอดีสั่งซื้อมันหวานมา จากในไทยเนี่ยแหละคะ แล้วก้อ่านดูในพันทิพถึงวิธีทำ ในเพจเค้าก้อธิบายละเอียด แต่ทำไม ทำแล้วไม่ได้หน้าตาหรือ texture ที่เหมือนในพารากอนคะ งงว่าทำอะไรผิดไปตรงไหน หรือเป็นที่พันธ์ ของตัวมัน แต่เราไป gg ดู ยี่ห้อที่เราซื้อในภาพเค้าก้ดูนุ่มมาก ของเรามันจะแห้ง ร่วนๆๆหน่อย ไม่พูดถึงเรื่องรสชาตินะคะ เพราะโอเค หวาน อร่อยดี

วิธีที่เราทำ เราลองหลายแบบเลยนะคะ ** ผลที่เราต้องการคือ นุ่มถึงข้างใน เหลืองๆ เนื้อครีมๆ แบบนี้เนาะ
1. เข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 20 นาที มันเราหัวเล็ก ไม่ได้ห่อฟอลย์ แช่น้ำอย่างเดียว เอาที่ครอบ ครอบไว้ - ผลได้เปิดดูเพราะ ไหม้ ควันขโมงเลย 555555
2. เข้า Philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 200 องศา 25 นาที ไม่ฟอลย์ - ผล ไม่ได้คะ คือแค่เหลืองอ่อนๆ สุกธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ
3. เข้า philip fryer เครื่องย่างแบบลมร้อน 160 องศา 1 ชม ห่อฟอลย์ - ผล ข้างนอกแห้งแบบกินไม่ได้นะคะ แต่ ข้างในเหลืองนุ่ม แบบพารากอนเลย เริ่มเข้าใกล้ความฝันคะ 5555
4. เข้าเตาอบ 180 องศา 40 นาที ห่อฟอลย์ ไม่สุกเลย ยังแข็ง เลย อบต่อ อีก 30 นาที - ผล เหลือง สุข ธรรมดา แห้งๆ ร่วนๆ

คือเคยกินมันหวานที่ paragon ที่ญี่ปุ่น ที่เกาหลี เนื้อมันจะนุ่มมาก  ทำยังไงคะ ลองหลายแบบแล้ว ดูตามใน gg ก้แล้ว ช่วยหน่อยคะ
อยาก อัพรูปให้ดู แต่อัพไม่เคยได้เลยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่