คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนนี้ได้ฉ่ำๆสมใจแล้วนะคะ
วิธีของเราคือ ห่อฟอลย์อบลมร้อนตั้งแต่แรก ใช้หม้ออบตั้งความร้อนสูงสุด 250 องศา
จากนั้นอบ 1 ชมก่อน แล้วพลิก เอามาจิ้มดูถ้าอบหลายอันมันจะยังไม่ค่อยสุก
แล้วตามอีก 30 นาทีหรือจนกว่านิ่มค่ะ
ทานไม่หมดพอมันคลายร้อนแล้ว เอาใส่กล่องแช่ตู้เย็น ไว้ทานวันหลังจะหนึบมาก ฉ่ำมากค่ะหวานกว่าเดิมอีก
เพราะน้ำหวานมันออกมา
วิธีของเราคือ ห่อฟอลย์อบลมร้อนตั้งแต่แรก ใช้หม้ออบตั้งความร้อนสูงสุด 250 องศา
จากนั้นอบ 1 ชมก่อน แล้วพลิก เอามาจิ้มดูถ้าอบหลายอันมันจะยังไม่ค่อยสุก
แล้วตามอีก 30 นาทีหรือจนกว่านิ่มค่ะ
ทานไม่หมดพอมันคลายร้อนแล้ว เอาใส่กล่องแช่ตู้เย็น ไว้ทานวันหลังจะหนึบมาก ฉ่ำมากค่ะหวานกว่าเดิมอีก
เพราะน้ำหวานมันออกมา
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
++ ขอวิธีอบมันญี่ปุ่นให้ฉ่ำๆ หนึบๆหน่อยค่ะ ++
เราลองเอาอบลมร้อนแล้วสามหัว รอบแรก 20 นาทีแล้วพลิกอีก 20 นาที บางหัวมันไม่สุกต่ออีก 10 นาที
เหลือตาไปเห็นฟอลย์บนหลังตู้เย็น มันจะสุกแล้วเพิ่งมาห่อ ห่อแล้วก็อบอีกสักพัก มันก็ยังไม่ฉ่ำๆค่ะ
อร่อยค่ะ แต่แบบมันแห้งๆไม่ฉ่ำๆ เหมือนตอนไปกินที่ท็อปที่เค้าปิ้งบนหิน
มันฉ่ำแบบน้ำไหลออกมาาาา ฮือ พูดแล้วอยากกิน คือมันแห้งมันจะไม่หนึบๆ อยากได้แบบฉ่ำๆ ควรอบหรือนึ่งยังไงคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ