++ ขอวิธีอบมันญี่ปุ่นให้ฉ่ำๆ หนึบๆหน่อยค่ะ ++

พอดีได้มันญี่ปุ่นมาสองโลค่ะ ที่บ้านมีแต่หม้ออบลมร้อนนะคะ เตาอบไม่มี
เราลองเอาอบลมร้อนแล้วสามหัว รอบแรก 20 นาทีแล้วพลิกอีก 20 นาที บางหัวมันไม่สุกต่ออีก 10 นาที
เหลือตาไปเห็นฟอลย์บนหลังตู้เย็น มันจะสุกแล้วเพิ่งมาห่อ ห่อแล้วก็อบอีกสักพัก มันก็ยังไม่ฉ่ำๆค่ะ 
อร่อยค่ะ แต่แบบมันแห้งๆไม่ฉ่ำๆ เหมือนตอนไปกินที่ท็อปที่เค้าปิ้งบนหิน
มันฉ่ำแบบน้ำไหลออกมาาาา ฮือ พูดแล้วอยากกิน คือมันแห้งมันจะไม่หนึบๆ อยากได้แบบฉ่ำๆ ควรอบหรือนึ่งยังไงคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนนี้ได้ฉ่ำๆสมใจแล้วนะคะ
วิธีของเราคือ ห่อฟอลย์อบลมร้อนตั้งแต่แรก ใช้หม้ออบตั้งความร้อนสูงสุด 250 องศา
จากนั้นอบ 1 ชมก่อน แล้วพลิก เอามาจิ้มดูถ้าอบหลายอันมันจะยังไม่ค่อยสุก
แล้วตามอีก 30 นาทีหรือจนกว่านิ่มค่ะ
ทานไม่หมดพอมันคลายร้อนแล้ว เอาใส่กล่องแช่ตู้เย็น ไว้ทานวันหลังจะหนึบมาก ฉ่ำมากค่ะหวานกว่าเดิมอีก
เพราะน้ำหวานมันออกมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่