ขนมไทยประยุกต์ค่ะ จากสาคูเปียกเดิมๆ วันนี้แม่บ้านยุคใหม่
ปรับปรุงสูตร เพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย ทำให้อร่อยกลมกล่อม
มากยิ่งขึ้น สูตรและวิธีทำก็ง่าย ไปชมกันเลยค่ะ❤️
#สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน ❤️ทำง่าย อร่อย หอมๆจ้า
✳️ส่วนประกอบตัวขนม
-สาคู 1 ถ้วยตวง
-น้ำตาบทราย 1/4 ถ้วยตวง (ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
-เนื้อมะพร้าว 1 ถ้วย
-น้ำมะพร้าว 2 ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าแทนได้เลยค่ะ)
-น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
✳️ส่วนประกอบ กะทิราด
-กะทิ 1 ถ้วยตวง ( 250 ml.)
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
✳️ingredients
-1 cup. Sago
- 1/4 cup. Sugar
- 1 cup. Young coconut
- 2 cup. Coconut water
- 1 cup. Water
-1 cup.Coconut milk
-1/2 tsp.
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️
วิธีทำ สาคูเปียก มะพร้าวอ่อน อร่อยได้แบบง่ายๆ
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️