สวัสดีค่ะ
วันนี้มาชวนคุยว่า แต่ละคนชอบทำมาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบบไหนกันบ้างคะ
โดยส่วนตัว เราชอบกิน มาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พอมีรสใหม่ๆ ก็จะซื้อมาลองกินสักซอง
ถ้ารีบกินรีบทำ ก็จะฉีกซอง เติมน้ำ ตอกไข่(จิ้มให้แตก) และโยนเข้าไมโครเวฟค่ะ
แต่ถ้ามีเวลา ก็จะเปิดเตาต้มเส้น
- ใส่หมูสับ ใส่หมูสไลด์
- วนน้ำ-ตอกไข่ใส่ให้เป็นฟองทรงสวย
- ฉีกซองเครื่องปรุงใส่ชาม ตักน้ำต้มที่เหลืออยู่ราดแต่พอดี
ทำทีละขั้นละตอนเหมือนทำก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ
ก็จะออกมาเป็นแบบนี้
รสชาติ ยี่ห้อ ที่ชอบที่สุด ตอนนี้ คือ ยำยำจัมโบ้ รสหมูสับ ซองเขียวค่ะ
ปกติจะเป็นสายเสพกระทู้อาหารอย่างเดียว เพราะสกิลการทำอาหารไม่ได้โดดเด่นสักเท่าไร
แต่ช่วงกักตัวอยู่บ้านที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสได้ฝึกขึ้นมานิดหน่อย ก็เลยจะเปลี่ยนจากผู้เสพ เป็นผู้ลองทำดูบ้างนะคะ ^_^
มาม่า แบบไหน ที่คุณชื่นชอบ
วันนี้มาชวนคุยว่า แต่ละคนชอบทำมาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบบไหนกันบ้างคะ
โดยส่วนตัว เราชอบกิน มาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พอมีรสใหม่ๆ ก็จะซื้อมาลองกินสักซอง
ถ้ารีบกินรีบทำ ก็จะฉีกซอง เติมน้ำ ตอกไข่(จิ้มให้แตก) และโยนเข้าไมโครเวฟค่ะ
แต่ถ้ามีเวลา ก็จะเปิดเตาต้มเส้น
- ใส่หมูสับ ใส่หมูสไลด์
- วนน้ำ-ตอกไข่ใส่ให้เป็นฟองทรงสวย
- ฉีกซองเครื่องปรุงใส่ชาม ตักน้ำต้มที่เหลืออยู่ราดแต่พอดี
ทำทีละขั้นละตอนเหมือนทำก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ
ก็จะออกมาเป็นแบบนี้
รสชาติ ยี่ห้อ ที่ชอบที่สุด ตอนนี้ คือ ยำยำจัมโบ้ รสหมูสับ ซองเขียวค่ะ
ปกติจะเป็นสายเสพกระทู้อาหารอย่างเดียว เพราะสกิลการทำอาหารไม่ได้โดดเด่นสักเท่าไร
แต่ช่วงกักตัวอยู่บ้านที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสได้ฝึกขึ้นมานิดหน่อย ก็เลยจะเปลี่ยนจากผู้เสพ เป็นผู้ลองทำดูบ้างนะคะ ^_^