จากใจรุ่นที่ 29 นะครับ ไม่รู้ว่ามีการจัดสอบข้อเขียนและสัมพาษณ์ ของรุ่น 30 ไปหรือยัง
ถ้าสอบแล้วแต่ยังไม่ได้ชำระเงิน แนะนำว่าเปลี่ยนใจเถอะครับ ไม่คุ้มกับเงินแสนที่คุณเสียไปหรอกครับเดียวจะบอกว่าทำไม
แต่ถ้าตอนนี้ชำระเงินไปแล้วก็คงต้องอดทน และคุณจะเข้าใจว่าทำไมผมมาตั้งกระทู้
เหตุผลที่อยากจะเตือนก่อนตัดสินใจเรียนก็คือ
1. หลักสูตรไม่มีการพัฒนาครับ ยึดติดว่ามีมาเปน 20-30 รุ่นมันต้ิงดี ซึ่งไม่ใช่ครับ เรียนสาขา IC มา 7 เดือน ยังไม่สอนทำอาหารจานหลักสักรายการเดียว
2. โรงแรมก็คือโรงแรมครับ ไม่ใช่โรงเรียน โรงแรมต้องการสิ่งดีที่สุด ซึ่งอาหารนั้นเราไม่ค่อยจะได้มีส่วนร่วมในกาได้ฝึกทำอาหารหรอกครับ
3. วิกฤตการโควิด ทำให้มีการลดจำนวนพนักงานในครัวลง แต่ยังส่งเราเข้าไปฝึกทั้งที่ไม่ค่อยมีงานให้ทำ บางโดนสั่งให้ไปช่วยแผนกอื่น บางโดนเชฟสั่งให้ไปช่วยล้างจาน (ถ้าเป็นลูกจ้างเข้าใจได้ครับ แต่นี้เสียเงินเพื่อไปเรียนครัว)
4. เรียนทำอาหาร โดนไล่ไปล้างจานกับสจ๊วตก็มีนะจ้ะ
ด้วยความหวังดีนะครับ ส่วนใครอยากเข้าไปเรียนรบกวนถ้าได้เรียนแล้วมาตอบกระทู้ที่นะครับไม่ว่าจะเปนปีหน้าหรือปีไหน อยากได้ความเห็นว่ามัยจริงกับ รุ่นที่ 29 เจอไหม
สำหรับคนที่คิดจะเรียน OHAP IC รุ่น 30
ถ้าสอบแล้วแต่ยังไม่ได้ชำระเงิน แนะนำว่าเปลี่ยนใจเถอะครับ ไม่คุ้มกับเงินแสนที่คุณเสียไปหรอกครับเดียวจะบอกว่าทำไม
แต่ถ้าตอนนี้ชำระเงินไปแล้วก็คงต้องอดทน และคุณจะเข้าใจว่าทำไมผมมาตั้งกระทู้
เหตุผลที่อยากจะเตือนก่อนตัดสินใจเรียนก็คือ
1. หลักสูตรไม่มีการพัฒนาครับ ยึดติดว่ามีมาเปน 20-30 รุ่นมันต้ิงดี ซึ่งไม่ใช่ครับ เรียนสาขา IC มา 7 เดือน ยังไม่สอนทำอาหารจานหลักสักรายการเดียว
2. โรงแรมก็คือโรงแรมครับ ไม่ใช่โรงเรียน โรงแรมต้องการสิ่งดีที่สุด ซึ่งอาหารนั้นเราไม่ค่อยจะได้มีส่วนร่วมในกาได้ฝึกทำอาหารหรอกครับ
3. วิกฤตการโควิด ทำให้มีการลดจำนวนพนักงานในครัวลง แต่ยังส่งเราเข้าไปฝึกทั้งที่ไม่ค่อยมีงานให้ทำ บางโดนสั่งให้ไปช่วยแผนกอื่น บางโดนเชฟสั่งให้ไปช่วยล้างจาน (ถ้าเป็นลูกจ้างเข้าใจได้ครับ แต่นี้เสียเงินเพื่อไปเรียนครัว)
4. เรียนทำอาหาร โดนไล่ไปล้างจานกับสจ๊วตก็มีนะจ้ะ
ด้วยความหวังดีนะครับ ส่วนใครอยากเข้าไปเรียนรบกวนถ้าได้เรียนแล้วมาตอบกระทู้ที่นะครับไม่ว่าจะเปนปีหน้าหรือปีไหน อยากได้ความเห็นว่ามัยจริงกับ รุ่นที่ 29 เจอไหม