สำหรับคนที่คิดจะเรียน OHAP IC รุ่น 30

กระทู้สนทนา
จากใจรุ่นที่ 29 นะครับ ไม่รู้ว่ามีการจัดสอบข้อเขียนและสัมพาษณ์ ของรุ่น 30 ไปหรือยัง

ถ้าสอบแล้วแต่ยังไม่ได้ชำระเงิน แนะนำว่าเปลี่ยนใจเถอะครับ ไม่คุ้มกับเงินแสนที่คุณเสียไปหรอกครับเดียวจะบอกว่าทำไม

แต่ถ้าตอนนี้ชำระเงินไปแล้วก็คงต้องอดทน และคุณจะเข้าใจว่าทำไมผมมาตั้งกระทู้

เหตุผลที่อยากจะเตือนก่อนตัดสินใจเรียนก็คือ

1. หลักสูตรไม่มีการพัฒนาครับ ยึดติดว่ามีมาเปน 20-30 รุ่นมันต้ิงดี ซึ่งไม่ใช่ครับ เรียนสาขา IC มา 7 เดือน ยังไม่สอนทำอาหารจานหลักสักรายการเดียว

2. โรงแรมก็คือโรงแรมครับ ไม่ใช่โรงเรียน โรงแรมต้องการสิ่งดีที่สุด ซึ่งอาหารนั้นเราไม่ค่อยจะได้มีส่วนร่วมในกาได้ฝึกทำอาหารหรอกครับ

3. วิกฤตการโควิด ทำให้มีการลดจำนวนพนักงานในครัวลง แต่ยังส่งเราเข้าไปฝึกทั้งที่ไม่ค่อยมีงานให้ทำ บางโดนสั่งให้ไปช่วยแผนกอื่น บางโดนเชฟสั่งให้ไปช่วยล้างจาน (ถ้าเป็นลูกจ้างเข้าใจได้ครับ แต่นี้เสียเงินเพื่อไปเรียนครัว) 
4. เรียนทำอาหาร โดนไล่ไปล้างจานกับสจ๊วตก็มีนะจ้ะ

ด้วยความหวังดีนะครับ ส่วนใครอยากเข้าไปเรียนรบกวนถ้าได้เรียนแล้วมาตอบกระทู้ที่นะครับไม่ว่าจะเปนปีหน้าหรือปีไหน อยากได้ความเห็นว่ามัยจริงกับ รุ่นที่ 29 เจอไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่