OHAP กับ ช่างฝีมืออาหารไทย สวนดุสิต ถ้ามีงบและเวลาจำกัดเลือกแบบไหนดีคะ

อยากทำงานครัว อาหารไทยในโรงแรมค่ะ  มี2ที่ที่ดูไว้เพราะราคาโอเคและโรงเรียนน่าเรียนค่ะ
ปี 2559 ก็อายุ 20 ละค่ะ ตอนนี้ไม่มีเงินเก็บเลย แต่ได้งานแล้ว

จะเริ่มเก็บปีหน้า  เดือนละ 5,000 =อยูได้
                        เดือนละ 6,000 = อยู่ได้แต่ ก็ต้องประหยัดมากเลยละ

***อยากเรียนจบตอนอายุ 21-22 ค่ะ  เพราะอายุเท่านี้เด็กมหาลัยก็เริ่มทำงานกันแล้ว ค่าใช้จ่ายในเรียนมันเยอะ
ฐานะทางบ้านไม่ได้ดี คอยเเต่จะเรียนคงไมไหว  *****

เพราะไม่อยากขอเงินพ่อกับแม่ ในเมื่อหาเงินเองได้ก็เลยอยากใช้เงินตัวเองค่ะ
อมยิ้ม01อมยิ้ม01อมยิ้ม01

ตอนนี้หนูคิดอยู่ 2 แบบคือ
1. * (สวนดุสิต รู้สึกจะเรียนประมานเกือบ 4 เดือน แล้วไปทำงานเก็บประสบการณ์ )
         - สวนดุสิตในรุ่นที่เรียนวันอาทิตย์ น่าจะเปิดรับสมัครอีกที่ เดือน พฤษจิกายน 59
         -ค่าเทอมอยู่ที่ ประมาน 18,000 บาท เสดงว่ามีเวลาเก็บอีก 4 เดือน  4 X 5,000 = 20,000
         - เเต่ สวนดุสิตเราต้องไปหาที่ฝึกงานเองค่ะ หนูก็ไม่รู้ว่าจบแล้วไปสมัครโรงแรมหนูจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน

2 * (OHAP 1ปี ได้ฝึกกับทางโรงแรมตลอด และมีโอกาศเข้าทำงานโรงเเรมโอเรียนเต็ล)
         - OHAP  ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงวันรับสมัคร น่าจะเปิดรับสมัคถึงเดือนพฤษภาคม ***ถ้าไม่ถูกต้องหนูก็ขอข้อมูลจากคนที่รู้ด้วยนะคะ
         -  ค่าเทอม 80,000  มีเวลาเก็บ 16 เดือน  16 X 5,000 = 80,000 อาจจะพอดีเกือนไป หนูก็จะพยายาม เก็บจากส่วนที่เหลือ
         - จากการใช้ด้วยค่ะ...  ไม่รูว่าเสียเก็บเงินเป็นปี กับเงินอีก เกือบแสน หนูไม่แน่ใจว่ามันคุมไหม แต่ได้ประสบการณ์จริง 1 ปี และ
         จบมาแล้วมีงานแน่นอน
      

?????? พี่ๆคิดว่าแบบไหนดีค่ะ หรือมีคำแนะนำอื่นๆก็ได้ค่ะ  FacepalmFacepalmFacepalm
ถ้าพี่ๆจะบอกหนูว่างานหนักมากนะ หนูทราบเเล้วค่ะเพราะก็ได้ไปอ่านในหลายๆกระทู้เหมือนกันกันค่ะ ไม่ว่าจะลักษณะงาน
เงินเดือน การเลื่อนตำแหน่ง ค่อนข้างลำบากเลย แต่ว่า งานทุกงานกว่าจะประสบความสำเร็จมันก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ลำบากจริงไหมค่ะอมยิ้ม04
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่