อยากจะสอบถามความคิดเห็นจากพี่ ๆ เกี่ยวกับ
หลักสูตร OHAP ของโรงเรียนวิชาการ
โรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ลหน่อยนะครับ คือส่วนตัวผมสนใจ
หลักสูตรอาหารนานา
ชาติครับ เเต่ระดับความรู้ในการทำอาหารน้อยมากครับ ถือว่าไปเริ่มเรียนรู้ใหม่กับหลักสูตร
นี้ได้เลยใช่ไหมครับ ?
(ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนเลยครับ เเต่อยากเรียนเพื่อหาประสบ
การณ์ใหม่ๆเพิ่มเติม เพราะกำลังจะเรียนจบปี 4 ด้วยครับ กลัวอายุมากกว่านี้จะหมดไฟครับ 555)
นอกจากนั้นเเล้ว ผมเข้าใจว่าชื่อเสียงของโรงเเรมอย่างเดียวก็ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงกว้างอยู่
เเล้ว เเต่อยากจะสอบถามว่าในด้าน
"ชื่อเสียงของหลักสูตร" ถือว่าเป็นที่รู้จัก/เป็นที่ยอมรับ
ในวงกว้างด้วยหรือเปล่าครับ ? (ทั้งในเเละนอกประเทศ) รวมทั้งหากได้ผ่านหลักสูตรข้างต้น
จะถือได้ว่าเป็นใบเบิกทางในสายอาชีพประเภทนี้ได้ในระดับนึงหรือเปล่าครับ ?
ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำล่วงหน้านะครับ รบกวนชี้เเนะด้วยนะครับ
ปล. เรื่องการเรียนการสอน เท่าที่หาข้อมูลมาคือทฤษฏี 1 วัน นอกนั้นปฏิบัติทั้งหมด โดยเเยกไปช่วย
ในเเต่ละเซคชั่นที่ได้รับมอบหมาย เวียน ๆ กันไปประมาณนี้ใช่ไหมครับ ? ส่วนเนื้องานจะเน้นฝึกฝนด้วย
การฝึกทำซ้ำ ๆ อย่างเช่น อาจได้รับมอบหมายให้หั่นผักทั้งวัน ประมาณนี้หรือเปล่าครับ ? ใครอยากจะ
เเชร์ประสบการณ์ในการเรียน ทั้งครัวนานาชาติ หรือครัวอื่นๆ ยินดีเลยนะครับ เผื่อคนอื่นสนใจจะได้มา
อ่านทีเดียวเลยครับ
อ้างอิงจากกระทู้เก่า ๆ ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/04/D10463511/D10463511.html
http://ppantip.com/topic/30381314
http://ppantip.com/topic/30640542
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/04/D7767737/D7767737.html
http://www.atriumtech.com/cgi-bin/hilightcgi?Home=/home/InterWeb2000&File=/home2/searchdata/Forums2/http/www.ppantip.com/cafe/food/topic/D5155918/D5155918.html
http://www.atriumtech.com/cgi-bin/hilightcgi?Home=/home/InterWeb2000&File=/home2/searchdata/Forums2/http/www.ppantip.com/cafe/food/topic/D5281224/D5281224.html
:: รบกวนสอบถาม/ขอคำแนะนำเรื่องหลักสูตร OHAP ของโรงแรมโอเรียนเต็ลหน่อยนะครับ ::
โรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ลหน่อยนะครับ คือส่วนตัวผมสนใจหลักสูตรอาหารนานา
ชาติครับ เเต่ระดับความรู้ในการทำอาหารน้อยมากครับ ถือว่าไปเริ่มเรียนรู้ใหม่กับหลักสูตร
นี้ได้เลยใช่ไหมครับ ? (ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนเลยครับ เเต่อยากเรียนเพื่อหาประสบ
การณ์ใหม่ๆเพิ่มเติม เพราะกำลังจะเรียนจบปี 4 ด้วยครับ กลัวอายุมากกว่านี้จะหมดไฟครับ 555)
นอกจากนั้นเเล้ว ผมเข้าใจว่าชื่อเสียงของโรงเเรมอย่างเดียวก็ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงกว้างอยู่
เเล้ว เเต่อยากจะสอบถามว่าในด้าน "ชื่อเสียงของหลักสูตร" ถือว่าเป็นที่รู้จัก/เป็นที่ยอมรับ
ในวงกว้างด้วยหรือเปล่าครับ ? (ทั้งในเเละนอกประเทศ) รวมทั้งหากได้ผ่านหลักสูตรข้างต้น
จะถือได้ว่าเป็นใบเบิกทางในสายอาชีพประเภทนี้ได้ในระดับนึงหรือเปล่าครับ ?
ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำล่วงหน้านะครับ รบกวนชี้เเนะด้วยนะครับ
ปล. เรื่องการเรียนการสอน เท่าที่หาข้อมูลมาคือทฤษฏี 1 วัน นอกนั้นปฏิบัติทั้งหมด โดยเเยกไปช่วย
ในเเต่ละเซคชั่นที่ได้รับมอบหมาย เวียน ๆ กันไปประมาณนี้ใช่ไหมครับ ? ส่วนเนื้องานจะเน้นฝึกฝนด้วย
การฝึกทำซ้ำ ๆ อย่างเช่น อาจได้รับมอบหมายให้หั่นผักทั้งวัน ประมาณนี้หรือเปล่าครับ ? ใครอยากจะ
เเชร์ประสบการณ์ในการเรียน ทั้งครัวนานาชาติ หรือครัวอื่นๆ ยินดีเลยนะครับ เผื่อคนอื่นสนใจจะได้มา
อ่านทีเดียวเลยครับ
อ้างอิงจากกระทู้เก่า ๆ ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้