มาจุดเตาถ่าน "ย่างหอยหมาก" จิ้มซีฟู้ดดแบบแซ่บติดลิ้น :-P กันค่ะ (อยากได้วิธีล้างหอยให้สะอาดเอี่ยมจากผู้รู้ด้วยค่า)

สวัสดีค่ะ 

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาจุดเตาถ่าน ย่างหอยกินที่บ้านกันดีกว่า  แต่ขอถามท่านผู้รู้ถึงวิธีล้างหอยให้สะอาดด้วยค่า
คากิแช่เหลือไว้เกือบครึ่งชั่วโมง แล้วก็ล้างน้ำอีกหลายรอบ แต่พอย่างเสร็จดินก็ยังอยู่เลย กินหอยย่างแกล้มดินเผาจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยไปอีกแบบค่า 

ขอแปะวีดีโอ และภาพตามด้านล่างนี้นะคะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ไปค่า ย่างหอยกัน 

ก่อนอื่น ล้างหอยให้สะอาด อย่างที่บอกค่ะ คากิแช่เกลือ 30 นาที ล้างอีกหลายน้ำ แต่ดินยังอยู่ เลยอยากได้วิธีแนะนำด้วยนะค๊า #กราบบ


ระหว่างล้างหอย ก็จุดเตาถ่านกันค่ะ 


เตาติดแล้วก็เอาหอยขึ้นย่าง เพิ่งเคยย่างครั้งแรกคากิเลยนั่งเฝ้าตลอด สังเกตุได้ว่า พอหอยสุดจะมีกลิ่นหอมมาก และมีน้ำผุด ๆ ออกมา


ระหว่างรอจุดเตาเราก็มาทำน้ำจิ้มไว้รอก่อนก็ได้นะคะ 

เรียบร้อยค่า หอยหมากย่าง 


หอมแซ่บติดลิ้นน ที่สำคัญ ประหยัดดดดสุด ๆ คร่าาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่