ทำไมน้ำส้มคั้นต้องผสมส้มหลายชนิดครับ

ผมไปซื้อน้ำส้มคั้นสดตามห้างหรือที่เพื่อน ๆ เอามาขายกัน ปกติตกขวดละ 35 บาท 3 ขวด 100 บาท

เขาบอกว่าเป็นส้มคั้นสด ไม่ใส่หัวเชื้อแน่นอน
แต่พอผมดื่มแล้วกลับรู้สึกแปลก ๆ ไม่เหมือนส้มที่เคยคั้นเองเลย

ซึ่งพอไปถามแล้วส่วนใหญ่จะบอกว่าใช้ส้มสามชนิดผสมกัน อย่างของเพื่อนผมจะเป็น ส้มเขียวหวาน ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มเช้ง พอดื่มแล้วมันให้รสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ 

เลยอยากทราบว่าที่ต้องผสมส้ม 3 ชนิดนี่เป็นเพราะคนส่วนใหญ่ชอบดื่มหรือเป็นการลดต้นทุนเหรอครับ

แล้วทำไมเวลาคั้นส้มชนิดเดียวขายอย่างส้มโชกุนหรือส้มสายน้ำผึ้งเพียว ๆ เลยมันจะแพงกว่าส้มพวกนี้อะครับ เคยไปกินตามงานในเมืองทองธานีหรือร้านในไอคอนสยามตกแก้วละ 50-70 บาทแน่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่