ผมเคยคิดเล่นๆ ว่าถ้ามีโอกาส โชคชะตาพาไปให้ได้มีร้านของตัวเองจะดีไม่น้อย
วันนี้ไปส่งขนม(ขายเบเกอรี่ทางเฟสน่ะครับ)
เจอลูกค้าชวนคุยว่าลองไปดูตรงนึ้สิเขาติดป้ายให้เช่าทำเลดีมาก
เราก็ไปดูมันคือทำเลที่คิดไว้เลย นี่คือทำเลทอง
แต่พอเราคิดเรื่องเปิดร้าน โน๊ตด้านบนจะต้องกลับมาเปิดทุกที แล้วเราก็จะหยุด และทำงานแบบเดิมต่อไป
ผมอยากมาขอแนวคิด สำหรับการทำธุรกิจหน่อยครับ
ส่วนตัวทำขนมขายพวกเค้ก ขนมปัง ขนมตามกระแสต่างของกลุ่มเบเกอรี่
รายได้ กำไร/ เดือนประมาณในรูปฝั่งขวาครับ
พอมาดูละเอียดๆ การเปิดร้านอาจต้องขายได้เพิ่มอีก 1 เท่าของที่ทำอยู่ มันจะคุ้มเหนื่อย คุ้มค่าการลงแรง ลงเวลาไปไหมครับ
เราทำจริงจังมา แล้วจะเข้าปีที่3 คือไม่ได้ทำอาชีพอื่นเลย นี่คืองานหลักครับทำ 2 คนกับภรรยา
รายจ่ายก็มีลูกเล็ก 2 คน มันก็พอใช้พอเก็บ ณ ตอนนี้ หนี้สินก็เคลียร์หมดแล้ว
ในใจตอนนี้50:50 ครับ อยากเปิดร้าน หรือจะทำแบบเดิม
เปิดร้านอาจโตได้มากกว่า 1,2,3 เท่า แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเลย กับทำแบบโฮมเมด ดหมือนยอดมันตันได้แค่นี้ ถ้าไม่ทำบ้านเป็นร้านซะเลย ซึ่งทำเลบ้านแทบจะปิด เพราะไม่ได้อยู่ในจุดที่คนผ่านบ่อยๆ เลยครับ
ลค.หลายท่าน มารับขนมที่บ้าน ก็เคยบอกเรา น่าจะทำบ้านเป็นร้านเลย (ประมาณบ้านสวนครับ อยู่ในหมู่บ้านไม่ไกลจากตัวอำเภอมาก)
ในใจก็เอนเอียงมาทางตัวเลือกนี้ครับ ติดที่ทำเล แล้วร้านคาเฟ่ในอำเภอ เยอะมาก ไม่ตำ่กว่า 10 กำลังจะเปิดแบบใหญ่อีก 2-3 ที่
ยังไงลองแชร์แนวคิดหน่อยครับ
รู้สึกว่าคิดคนเดียวมานานแล้ว
ขอบคุณครับ
เห็นห้องทำเลดีในตลาด ติดป้ายให้เช่า โน๊ตที่เคยบันทึกไว้ก็แว๊ปเข้ามาในหัว
ผมเคยคิดเล่นๆ ว่าถ้ามีโอกาส โชคชะตาพาไปให้ได้มีร้านของตัวเองจะดีไม่น้อย
วันนี้ไปส่งขนม(ขายเบเกอรี่ทางเฟสน่ะครับ)
เจอลูกค้าชวนคุยว่าลองไปดูตรงนึ้สิเขาติดป้ายให้เช่าทำเลดีมาก
เราก็ไปดูมันคือทำเลที่คิดไว้เลย นี่คือทำเลทอง
แต่พอเราคิดเรื่องเปิดร้าน โน๊ตด้านบนจะต้องกลับมาเปิดทุกที แล้วเราก็จะหยุด และทำงานแบบเดิมต่อไป
ผมอยากมาขอแนวคิด สำหรับการทำธุรกิจหน่อยครับ
ส่วนตัวทำขนมขายพวกเค้ก ขนมปัง ขนมตามกระแสต่างของกลุ่มเบเกอรี่
รายได้ กำไร/ เดือนประมาณในรูปฝั่งขวาครับ
พอมาดูละเอียดๆ การเปิดร้านอาจต้องขายได้เพิ่มอีก 1 เท่าของที่ทำอยู่ มันจะคุ้มเหนื่อย คุ้มค่าการลงแรง ลงเวลาไปไหมครับ
เราทำจริงจังมา แล้วจะเข้าปีที่3 คือไม่ได้ทำอาชีพอื่นเลย นี่คืองานหลักครับทำ 2 คนกับภรรยา
รายจ่ายก็มีลูกเล็ก 2 คน มันก็พอใช้พอเก็บ ณ ตอนนี้ หนี้สินก็เคลียร์หมดแล้ว
ในใจตอนนี้50:50 ครับ อยากเปิดร้าน หรือจะทำแบบเดิม
เปิดร้านอาจโตได้มากกว่า 1,2,3 เท่า แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเลย กับทำแบบโฮมเมด ดหมือนยอดมันตันได้แค่นี้ ถ้าไม่ทำบ้านเป็นร้านซะเลย ซึ่งทำเลบ้านแทบจะปิด เพราะไม่ได้อยู่ในจุดที่คนผ่านบ่อยๆ เลยครับ
ลค.หลายท่าน มารับขนมที่บ้าน ก็เคยบอกเรา น่าจะทำบ้านเป็นร้านเลย (ประมาณบ้านสวนครับ อยู่ในหมู่บ้านไม่ไกลจากตัวอำเภอมาก)
ในใจก็เอนเอียงมาทางตัวเลือกนี้ครับ ติดที่ทำเล แล้วร้านคาเฟ่ในอำเภอ เยอะมาก ไม่ตำ่กว่า 10 กำลังจะเปิดแบบใหญ่อีก 2-3 ที่
ยังไงลองแชร์แนวคิดหน่อยครับ
รู้สึกว่าคิดคนเดียวมานานแล้ว
ขอบคุณครับ