แบ่งปันสูตร "หมูกุ้งผัดสะตอ" รสเด็ด สูตรน้ำขลุกขลิก เครื่องแกงเคลือบหมูกุ้งนุ่มหนึบเด้งสู้ฟัน


"หมูกุ้งผัดสะตอ"
สูตรน้ำขลุกขลิก ที่ใส่ทั้งพริกแกงแดง กะปิ บีบมะนาว เครื่องแกงเข้าเนื้อเคลือบหมูกุ้ง และสามชั้นนุ่มหนึบไม่กระด้างเด้งสู้ฟัน



วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้
1. สะตอ 150 กรัม
2. กุ้งผ่าหลัง 150 กรัม
3. หมูสามชั้น 200 กรัม
4. กระเทียมกลีบใหญ่สับหยาบ 5-7 กลีบ
5. หอมแดงซอย 7-8 หัว
6. กะปิดี 1 ช้อนโต๊ะ ( ใส่มากน้อยขึ้นอยู่กับความเค็มของกะปิแต่ละบ้านนะคะ)
7. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกแดงสดหั่นเฉียง 8-10 เม็ด
9. น้ำมะนาว 1 ซีก
10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
12. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
13. น้ำเปล่า 6-7 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
**** สูตรนี้สำหรับ 2-3 ที่ นะคะ ****


วิธีทำตามคลิปเลยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่