น้ำปลาเวียดนาม อร่อยกว่าน้ำปลาไทย จริงไหมครับ เห็นคนอีสานเริ่มนิยมกัน

ตอนแรกนึกว่าน้ำปลาไทย พลิกไปดูนี่น้ำปลาเวียดนาม! หอมหวานมาก ไม่มีสี สารกันบูด ผงชูรส ตอนนี้พบได้อย่างหนาตาตามร้านค้าที่อุบลฯ คือรสชาติดีอะ 
@Payunbud อย่อยยย

ภาพน้ำปลา 13 มิ.ย. 2020
https://mobile.twitter.com/njdahlia/status/1271689779608907777

คอมเม้นต์
- มันกลมกล่อมดีนะเจ๊
- เออ สงสัยเพราะมีคาราเมล หอมนวลๆดีไม่เค็มโดด อร่อย
- ใส่ทั้งน้ำตาลแท้ น้ำตาลเทียม คาราเมลอีก นี่มันน้ำปลาเชื่อมชัดๆ
- ที่บ้านซื้อมากินเหมือนกัน คนแก่ๆ คงชอบน้ำปลาแบบนี้
- แว๊ย มันแบบเหมือนเอามาทำน้ำราดน้ำปลาทำนองนั้น  แถวนี้คือฮิตมากอะ ร้านเตี๋ยวไรใช้ยี่ห้อนี้หมด
- ผมทำธุรกิจกับคนเวียดนามมีเพื่อนเวียดนามเยอะ
ตลกมากเวลาไปบ้านเต้าจะคุยกันแข่งกันเรื่ องน้ำปลา ที่นี่อร่อยกว่าที่นะเนดีกว่า ของฉันหอมกว่า มีหลากหลายมาก ส่วนใหญ่ใชัเหยาะ/จิ้ม วางบนโต๊ะอาหาร ส่วนเวลาปรุงอาหารใช้เกลือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่