เพื่อนๆ ครับผมค้นพบความลับของวัตถุดิบทำผัดกระเพราแล้วครับ ไม่ต้องทนซื้อกินราคาหมาโหดจานละ 75 อีกแล้วครับ

วันก่อนผมไปซื้อใบโหระพามาจากแมคโครครับเพื่อนๆ เพื่อเอามาทำผัดกะเพราหมูสับ เพื่อนๆ อาจจะงงเด้ ว่าเห้ยผัดกะเพราเองเอาใบโหระพามาทำมันจะเรียกว่าผัดกะเพราได้ยังไง เอาเป็นว่านิยามผมมันคือผัดกะเพราละกันครับ เพราะเคยเอาใบกะเพาจริงๆ มันมาผัดแล้วรู้สึกไม่อร่อยครับ กลิ่นฉุนแปร่งๆ แต่เปลี่ยนมาเป็นใบโหระพามาหอมดีครับผัดใส่หมูสับวางบนขาวสรวยร้อนๆ โป่ะไข่ดาวไม่สุกเจาะไข่แดงให้แตกไหลเยิ้มลงจานน่าอร่อยเลยครับ
ผมซื้อโหระพามาแช่ไว้ที่ตู้เย็น1-2 วัน กว่าจะเอามาทำกินครับ ผมเด็ดๆ ใบเอาไปผัดกะเพรากินเรียบร้อย คราวนี้มันเหลือแต่ก้านมันแก่ๆ ผมเลยมีไอเดีย ว่า มันจะลองเอามันเพาะปักชำอล้วมันจะขึ้นมั้ย ปรากฏว่ามันไม่ตายครับ ใบยังขึ้นเขียว ผมรถน้ำทุกวัน ตกใจ แล้วอัศจรรย์ใจ ราวกับเอดิสันค้นพบหลอดไฟเลยครับ มันสามารถปักชำเพื่อขยายพันธ์ได้ครับ ผมเริ่มหัวใสแล้วครับตอนนี้ ซื้อจากแมคโครครั้งเดียวแล้วเอาก้านมันมาปักขยายพันธ์เพื่อผลิตไว้กินต่อได้ ไม่ต้องซื้อเมล็ดมาเพาะเองให้เสียเวลาครับ อัศจรรย์ใจมากๆ ครับ ปักชำต่อยอดได้เลย คราวนี้ไม่ต้องไปกินผัดกะเพรานอกบ้านแพงจานละ 75 บาท
หรือพวกสั่งซื้อออนไลน์ พอเปิดออกมาได้อย่างเศษอาหารไม่อิ่มท้อง เพราะโดนแม่ค้าพ่อขายโดนหัก%เยอะเลยมาลดปริมาณอาหารโดยลดต้นทุน
แม้แต่องค์กร CPTPP ยังหงายเงิบครับ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเมล็ดพันธ์ที่อาจผูกขาดในอนาคตก็เป็นได้ครับ 
เราซื้อในห้างมาปักชำเลยครับ 
สุดยอดดดดดดดดดดด!!!!!
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่