เราซื้อปลาดอลลี่แช่แข็งในแมคโครมาติดตู้เย็นไว้ที่บ้าน วันไหนเบื่อๆ หมู ไก่ กุ้ง ก็ทำเมนูปลา
แต่ลองทำเมนูจากปลา ดอลลี่แช่แข็งแล้ว
ปัญหาหลักๆ ของทุกครั้งคือ
กลิ่นคาวแรงมากกกก
และเนื้อปลาติดรสเค็ม
ทั้งที่ ก่อนนำปลามาปรุงอาหาร
1.เราล้างปลา 2-3 น้ำ
2.ตอนปรุงใช้ไฟแรง และไม่คนเนื้อปลา
3.เมนู ที่ทำเป็นจำพวก หนักสมุนไพร ดับคาวปลา
ต้มยำน้ำใส , ผัดเผ็ด, หมักพริกไทยย่าง (ไม่ใส่เกลือ)
ยังไม่หายคาว จนบางครั้ง เราต้องเททิ้ง
ใครมีประสบการณ์แบบเดียวกัน หรือ วิธีที่ช่วยให้ปลาไม่คาวบ้างคะ
ส่วนความเค็มคงแก้ยาก
ทำไมปลาดอลลี่แช่แข็งในแมคโคร มันทั้งคาวทั้งเค็ม
แต่ลองทำเมนูจากปลา ดอลลี่แช่แข็งแล้ว
ปัญหาหลักๆ ของทุกครั้งคือ
กลิ่นคาวแรงมากกกก
และเนื้อปลาติดรสเค็ม
ทั้งที่ ก่อนนำปลามาปรุงอาหาร
1.เราล้างปลา 2-3 น้ำ
2.ตอนปรุงใช้ไฟแรง และไม่คนเนื้อปลา
3.เมนู ที่ทำเป็นจำพวก หนักสมุนไพร ดับคาวปลา
ต้มยำน้ำใส , ผัดเผ็ด, หมักพริกไทยย่าง (ไม่ใส่เกลือ)
ยังไม่หายคาว จนบางครั้ง เราต้องเททิ้ง
ใครมีประสบการณ์แบบเดียวกัน หรือ วิธีที่ช่วยให้ปลาไม่คาวบ้างคะ
ส่วนความเค็มคงแก้ยาก