ทำไมปลาดอลลี่แช่แข็งในแมคโคร มันทั้งคาวทั้งเค็ม

เราซื้อปลาดอลลี่แช่แข็งในแมคโครมาติดตู้เย็นไว้ที่บ้าน วันไหนเบื่อๆ หมู ไก่ กุ้ง ก็ทำเมนูปลา

แต่ลองทำเมนูจากปลา ดอลลี่แช่แข็งแล้ว

ปัญหาหลักๆ ของทุกครั้งคือ 

กลิ่นคาวแรงมากกกก
และเนื้อปลาติดรสเค็ม

ทั้งที่ ก่อนนำปลามาปรุงอาหาร
1.เราล้างปลา 2-3 น้ำ
2.ตอนปรุงใช้ไฟแรง และไม่คนเนื้อปลา
3.เมนู ที่ทำเป็นจำพวก หนักสมุนไพร ดับคาวปลา
    ต้มยำน้ำใส , ผัดเผ็ด, หมักพริกไทยย่าง (ไม่ใส่เกลือ)

   ยังไม่หายคาว จนบางครั้ง เราต้องเททิ้ง 
  ใครมีประสบการณ์แบบเดียวกัน หรือ วิธีที่ช่วยให้ปลาไม่คาวบ้างคะ

ส่วนความเค็มคงแก้ยาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่