ชงชานม ทำไมใบชาถึงขมฟาดเวลาแช่ไว้นานๆ

กระทู้คำถาม
พอดีทำชานมเย็นแล้วมัน ขมๆ ฟาด 
ตอนแรกผมลวกใบชาเสร็จ ชงกินกับนมก็ไม่ ฟาด (กรองใบชาทิ้งแล้ว)
แล้วพอผ่านไปสัก 20 นาที น้ำชาเย็น แล้วชงอีกที ดันฟาด ไม่เข้าใจครับ  

อยากทราบเป็นวิทยาศษตร์ ว่าทำไมมันฝาดครับ จากการปล่อยไว้นาน 
แล้วมันมีวิธีชงไม่ให้ฝาดไหมครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่