ปกติ เค้าสอนว่าให้หมักหมูนุ่มเนื้อนุ่มก่อนเอาไปทำพวกราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วได้ แต่ถ้าเราเอาไปหมักพวกเนื้อสัตว์ดังกล่าว ( หมักก็เช่นใส่พวก น้ำมันหอย bakingsoda ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทย ครับ ) ก่อนที่จะเอาไปผัดกะเพราหรือผัดเผ็ด มันจะเค็มมากไปไหมครับ หรือว่า ถ้าหมักเนื้อแล้ว ตอนปรุงอาหาร ก็เบาเบาเครื่องปรุงหน่อย ก็พอครับ
พวกผัดกะเพรา(หรือพวกผัดเผ็ด)เนื้อหมูหรือเนื้อวัว ถ้าเราหมักเนื้อดังกล่าวก่อน มันจะเค็มไปไหมครับ