ตอนเด็กๆเคยได้ยินมาว่าการปรุงสุกอาหารโดยที่อาหารโดนเปลวไฟโดยตรงนั้นไม่ดีจริงหรือเปล่าครับ

เคยได้ยินมาตอนเด็กๆ (ปัจจุบัน 38 แล้ว)​
การทำอาหารโดยการเอาเปลวไฟสัมผัสโดนอาหารโดยตรงนั้นจะส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าผ่านโดยไอความร้อน เช่นการปิ้งย่างก็ไม่ควรให้ถ่านลุกเป็นเปลวไฟ หรือการเบิร์นเนื้อโดยพ่นไฟกระป๋องนี่ก็โดนเปลวไฟโดยตรงซึ่งไม่ดี
ข้อมูลนี้จริงเท็จแค่ไหนครับ
แค่เคยได้ยินมาแต่ไม่ได้มีหลักแหล่งที่ชัดเจนนะครับ
เลยอยากทราบข้อมูลที่ชัดเจนครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่