หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โกโก้ลาวา ที่เหนียวหนึบ แบบไม่ใช้แบะแซ ทำอย่างไรครับ
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
วัตถุดิบทำขนม
พอดีผมใช้ผงโกโก้ทิวลิปทำโกโก้ลาวาครับ แต่ทำยังไงก็เหลวตลอด มันหนึบนะ แต่ไม่เหนียวเหมือนลาวา พอไปหาข้อมูล บอกว่าให้ใช้แบะแซ แต่ผมไม่อยากใช้ ไม่ทราบว่าต้องใช้ส่วนผสมเท่าไรบ้างครับ ที่ผมใช้จะมี น้มข้นหวาน กับน้ำร้อนครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บราวนี่หนึบหนับ ?
อยากทำบราวนี่ค่ะ แต่ไม่มีดาร์กช็อก มีแต่ช็อกชิพตราทิวลิป +เนยจืด+ผงโกโก้ จะสามารถทำได้หรือไม่ (ส่วนผสมอื่นก็มีนะคะเช่น แป้ง น้ำตาล ผงฟู) ใครมีสูตรเด็ดๆช่วยเค้าที
สมาชิกหมายเลข 1922637
แบะแซ เพื่อน ๆมีวิธีนำมาใช้อย่างไรบ้างครับ ที่ไม่เปื้อนและเหนียวติดมือ
ผมทำกิจการขายอาหารต้องการใช้แบะแซหรือกลูโคสไซรัปเพื่อเป็นส่วนผสม(ต้องการไม่ให้เกิดเป็นเกล็ดน้ำตาล) คราวนี้มีปัญหาการเอาแบะแซออกมาใช้มากครับ โดยผมต้องเอาออกมาชั่งก่อนใส่ลงไปในส่วนผสม เนื่องจาก มันหนืดแ
โอ้โหเฮะคุง
เพื่อนชวนกินกล้วยโกโก้ เลยจัดเมนูผสมในเซเว่นซะเลย
มันส่งภาพนี้มา.. แต่แถวนี้ไม่มีบังขายโรตี มีแต่7-11 ด้วยงบ 45 บาท วัตถุดิบ : ช็อคโกแลตลาวา / กล้วย / ป็อกกี้กล้วย วิธีทำ : แค่ผงโกโก้มันไม่สะใจไม่เยิ้มพอ ต้องช็อคลาวา และกล้วยก็ยังไม่ย้วยพอ ต้องจิ้มป
CaptainSloth
" นมข้นหวานรสช็อคโกแลต " ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว
จากกระทู้ที่แล้วได้เสนอวิธีทำนมข้นหวานไปแล้ว https://ppantip.com/topic/37637481/comment23 วันนี้เราจะมาทำ นมข้นหวานรสช็อคโกแลต กันบ้าง หรือจะเรียกเป็น นมเหนียวช็อคโกแลตน่าจะได้ เห็นกำลังฮิตกันเลย วัตถ
Lolylove
โกโก้ลาวา โกโก้เข้มข้นมาก สูตรหวานน้อย Cocoa Lava by ครัวหรรษา
สวัสดึค่า วันนี้ครัวหรรษามาทำเครื่องดื่มเอาใจคนรักโกโก้หรือช๊อคโกแลตค่า หวานน้อยๆ เย็นชื่นใจจ้า https://www.youtube.com/watch?v=LxO6jKsWJJ4 ส่วนผสม ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ นมสด 
สมาชิกหมายเลข 7261694
วันนี้ป้ามี“โกโก้เหนียว”เครื่องดื่มรสชาติเข้มข้น ทำง่ายมาก อร่อยสดชื่นบวกความหนึบหนับของโกโก้เหนียวฟินสุดๆเลยจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนูเครื่องดื่ม “โกโก้เหนียว” มาฝากทุกท่านค่ะ ทำง่ายมาก อร่อยสุดๆไปเลย รสชาติเข้มข้น สัมผัสได้ถึงความหอมมัน กลมกล่อม และความหนึบหนับของโกโก้เหนียว ลองฝึกทำกันดูนะคะ จะทำทานเองหร
ป้ามารายห์
แบ่งปันเมนู "ขนมปังช้อคโกแลตไมโล" ทำไว้ทานกันเอง กับให้เพื่อนฝูงที่คุ้นเคย
วันนี้จะขออนุญาตแบ่งปันเมนูที่ทำจากขนมปังอีกสักเมนูนะครับ เป็นขนมปังช้อคโกแลตไมโล ตัวของขนมปังจะใช้ยีสต์ธรรมชาติที่ผมเพาะเลี้ยงเอาไว้ คล้ายซาวโดว์ แต่ผมใส่ผงช้อคโกแลต เมล็ดงาขาว กับลูกเกดลงไปด้ว
fillerneck
Molten Chocolate Lava เค้กช็อคโกแลตลาวาฮิต ไม่ทำไม่ได้แล้ว!
ต้องบอกว่าห้องเบเกอรี่เป็นเหตุ เห็นเพื่อน ๆ โพสต์ ก็เลยต้องจัดบ้างแขมรดัดแปลงใส่ไส้นูเทลล่า ได้ไส้ลาวาไหลเยิ้ม เสริฟตอนร้อนๆ อร่อยมาก ที่สำคัญวัตถุดิบน้อยด้วยจ้าช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
แขมร อินเตอร์
Brownie Dark Chocolate บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น
Brownie Dark Chocolate ทำบราวนี่อย่างไรให้อร่อยหัวใจหลักของบราวนี่ คือ ดาร์กช็อกโกแลตแท้ดาร์กช็อกโกแลต ควรมีความเข้มข้น 58% ขึ้นไปบราวนี่หน้าฟิลม์ หรือ หน้ากรอบ ความอร่อยไม่ต่างกัน หากเราเ
ศิริกัญ
ผงโกโก้ ควรเลือกใช้ ยี่ห้อไหนดีค่ะ
จะเอามาทำ บราวนี่ อะคะ ยี่ห้อไหนดี แล้วที่เหมาะ ใช้กับอีกหลายเมนู ที่มีส่วนผสมของ ผงโกโก้
สมาชิกหมายเลข 3707771
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โกโก้ลาวา ที่เหนียวหนึบ แบบไม่ใช้แบะแซ ทำอย่างไรครับ