ขนมจีน ขนมเส้น ข้าวปุ้น เรียกไม่เหมือนกันแต่ความหมายเดียวกัน เพราะสุดท้ายแล้วก็เป็นอาหารที่ตกลงมาในท้องเราอยู่ดี อิอิ หากพูดถึงขนมจีน น้ำยา คงต้องมาเป็นอันดับแรก เพราะขนมจีนที่ขาดน้ำยา ก็เหมือนกับใจที่ชาเพราะขาดเธอ ฮิฮิ้ววววว!!! แน่นอนว่าเมนูขนมจีนมันต้องกินคู่กับน้ำยาต่างๆ แต่ก็สามารถน้ำเส้นขนมจีนมาประกอบเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกเช่นกัน ขอบอกก่อนเลยว่าสูตรที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี้เป็นสูตรจากคุณ
แม่มณีมีของกิน 1 ใน Expert Account ทางด้านอาหารของเรานั่นเอง จะมีน้ำยาอะไรบ้าง แล้วขนมจีนจะเอาไปทำเป็นเมนูอะไรได้อีก ลองเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยจ้า
ขอเปิดที่เมนู ยำขนมจีน อย่างที่บอกขนมจีนนอกจากจะกินกับน้ำยาแล้ว
ยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูแสนอร่อยอื่นๆ ได้อีก และเมนูยำขนมจีนนี้ก็เป็นเมนูที่
ทำง่าย แถมยิ่งทำกินเองสามารถใส่เครื่องได้แบบแน่นๆ จัดเต็มกันไปเลยเห็นแล้วก็น้ำลายไหล
ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนคลิ๊กที่ลิ้งค์ด้านล่างได้เลย อิอิ
V
V
V
มาต่อกันที่เมนูสุดน่ารับประทานอย่าง ขนมจีนน้ำพริก เมนูที่ดูแล้วธรรมดามากๆ
แต่ดันอร่อยเฉย ยิ่งกินคู่กับไข่ต้มแล้วก็ผักสด และผักดอง แค่นี้ก็แจ่มว้าวแล้วบอกเลย
อยากให้ลองไปทำกินกันดู ทำครั้งเดียวได้หม้อใหญ่มากกินกันได้หลายคนจนอิ่มพุงกาง
V
V
V
ขนมจีนซาวน้ำ อีกหนึ่งเมนูขนมจีนที่ดูแล้วบ้านๆ ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ดันเป็นเมนูยอดนิยมที่อร่อย
และหากินยากเนื่องจากเป็นเมนูโบราณมีที่ขั้นตอนการทำค่อนข้างยุ่งยาก แต่เราได้นำสูตรมาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกินกันแล้วจ้า
ไม่ต้องห่วงไปเพราะในกระทู้นี้บอกวัตถุดิบ ขั้นตอนการทำเอาไว้อย่างละเอียด
V
V
V
ขอปิดท้ายกันที่กระทู้นี้ก็แล้วกัน จัดไปเลย 2 เมนู ในกระทู้เดียวกับ
ขนมจีนน้ำยาปู และ ขนมจีนน้ำยาปลาร้า
รับลองได้ว่าเด็ดทั้งคู่
V
V
V
แม่มณีชวนทำเมนู ขนมจีน พร้อมแจกสูตรขั้นตอนการทำ BY แม่มณีมีของกิน