วิธีล้างทำความสะอาดปลาทุกชนิด ไม่ให้คาว ด้วยเทคนิคง่ายๆ 2 อย่าง ปลาไร้กลิ่นคาวพร้อมนำไปทำอาหารอร่อยทุกเมนู|ครัวแม่ผึ้ง

เมนูจากปลา ไม่ว่าจะเป็นปลาน้ำจืดหรือน้ำเค็ม อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย มีไขมันดีและโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง แต่ก็มีหลายๆ คนที่ไม่ชอบเมนูที่ทำมาจากปลา เพราะมี “กลิ่นคาวปลา” วันนี้ปัญหานี้จะหมดไป^__^

วันนี้แม่ผึ้งจะมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ที่ให้คุณนำไปใช้ดับกลิ่นคาวปลา ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen มีเทคนิคการล้างทำความสะอาดปลาทุกชนิดไม่ให้คาว ไร้เมือก นำมาทำอาหารได้อร่อยทุกเมนู ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเพียง 2 ขั้นตอน มาลองทำกันเลยค่ะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
 1. วิธีดับกลิ่นคาวปลาด้วยการล้างทำความสะอาดปลาด้วยเกลือเพื่อลดคาว เมื่อเตรียมปลาเสร็จ ควรล้างด้วยเกลือ เพราะนอกจากจะขจัดกลิ่นคาวปลาได้แล้วยังเพิ่มรสชาติของเนื้อปลาให้ดี 
2.ใช้แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด มาทาให้ทั่วตัวปลาทิ้งไว้สักครู่ แป้งมันนั้นจะช่วยดูดเมือกจากตัวปลาจนหมดเกลี้ยง จากนั้นก็ล้างน้ำสะอาด เป็นอันว่าเสร็จค่า เทคนิคง่ายๆ เพียง 2อย่าง ก็ได้ปลาสดที่สะอาดใส ไร้กลิ่น พร้อมนำไปทำอาหารปลานึ่ง ปิ้ง ย่าง ทอดอร่อยทุกเมนูค่ะ
🎥 ชมคลิปการล้างปลาให้ไร้กลิ่นคาวง่ายนิดเดียว@ ครัวแม่ผึ้ง https://youtu.be/SkXDZpuPOEw


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


  


miniheartแม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ 
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
 https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่