หมูชาบูต้องเอาไปผ่านกรรมวิธีใดหรือไม่

หมูชาบูต้องเอาไปผ่านกรรมวิธีใดหรือไม่ครับ หมูชาบูตามร้านที่ไปกินดูแล้วก็ไม่ได้หมักอะไรทำไมมันนุ่มครับ?
เนื้อหมูที่ผมซื้อมาจากห้างผมก็สามารถหั่นแล่ให้บางได้เหมือนร้านทั้งหลาย ดีไม่ดีจะบางกว่าอีก
แต่พอเอามาลวกกินแบบชาบู คือความนุ่มมันไม่ได้ใกล้เคียงเลย คือไม่นุ่มแล้วก็มีความหยาบกว่าเยอะมาก
ใครรู้บ้างช่วยอธิบายหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่