การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงๆ มันแย่เท่ากับ กินน้ำตาลเพรียวๆไหมครับ
เช่น กินทุเรียน กับ กินน้ำโค้ก
คำถาม
1.ระบบในร่างกายเวลาย่อย เกี่ยวกับอินซูลีน ใชัเวลาเท่ากันมั้ย แล้วสะสมเป็นไขมันแย่เท่ากันมั้ย
2.เคยเห็นมีคนบอกว่าผลไม้ยังมีกากใย ไฟเบอร์ ยังไม่แย่เท่าน้ำตาลเพรียวๆ คำว่ามีกากใยใช้ได้กับผลไม้
ทุกประเภทเลยมั้ยหรือแค่บางประเภท เช่น เงาะ กับ กับแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลจะมีกากใยมากกว่า
การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงๆ มันแย่เท่ากับ กินน้ำตาลเพรียวๆไหมครับ
เช่น กินทุเรียน กับ กินน้ำโค้ก
คำถาม
1.ระบบในร่างกายเวลาย่อย เกี่ยวกับอินซูลีน ใชัเวลาเท่ากันมั้ย แล้วสะสมเป็นไขมันแย่เท่ากันมั้ย
2.เคยเห็นมีคนบอกว่าผลไม้ยังมีกากใย ไฟเบอร์ ยังไม่แย่เท่าน้ำตาลเพรียวๆ คำว่ามีกากใยใช้ได้กับผลไม้
ทุกประเภทเลยมั้ยหรือแค่บางประเภท เช่น เงาะ กับ กับแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลจะมีกากใยมากกว่า